Kiến thức Đào tạo Để kết bạn ở nơi làm việc mới

Để kết bạn ở nơi làm việc mới

11
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamBắt đầu một công việc mới không chỉ đồng nghĩa với chuyện đảm nhận những trách nhiệm mới mà bạn còn cần làm quen một số đồng nghiệp. Việc kết bạn ở công sở có thể giúp ngày làm việc của bạn dễ chịu hơn.
Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn tránh bỡ ngỡ với những con người mới ở môi trường làm việc mới:
Luôn thân thiện và lạc quan
Lời khuyên này khá rõ ràng và không cần giải thích gì thêm. Điều cần nhớ là hãy chào và mỉm cười với tất cả những người bạn gặp kể cả khi bạn làm việc cho một công ty lớn, đông nhân viên và không biết ai với ai. Thậm chí khi không được đáp lại, bạn cũng không nên rụt rè, ngại ngùng hay thất vọng. Hãy bước đi với đầu ngẩng cao và nụ cười thân thiện trên môi. Đây là bước đầu tiên trong quá trình hình thành các mối quan hệ. Mọi người sẽ ấn tượng trước thái độ lạc quan, vui tươi của bạn và chắc chắn sẽ có người bắt chuyện làm quen với bạn. Hãy cố gắng duy trì thái độ và hành động này trong mọi ngày làm việc, để phát triển tình bạn lâu dài nơi công sở.
Đặt ra những câu hỏi
Đây cũng là điều đơn giản, đặc biệt nếu bạn chuyển từ nơi khác đến. Hãy hỏi đồng nghiệp về nhà hàng ăn, cửa hàng và các sự kiện thú vị mà bạn nên biết về địa phương. Đồng nghiệp sẽ cởi mở chia sẻ với bạn những nơi tốt nhất. Thậm chí, đôi khi họ còn dẫn bạn đi loanh quanh. Ngoài ra, hãy nhớ hỏi đồng nghiệp chỗ ăn trưa và đề nghị tham gia cùng. Khó ai có thể từ chối giúp đỡ một người còn nhiều bỡ ngỡ với một môi trường hoàn toàn mới. Hãy đặt ra câu hỏi để bắt đầu câu chuyện và làm quen với mọi người thay vì âm thầm một mình xoay sở trong cả ngày làm việc.
Tham gia thêm một số hoạt động trong công ty/văn phòng
Hầu hết các công ty đều tổ chức các hoạt động từ thiện hay mở các câu lạc bộ khác nhau cho nhu cầu giải trí của nhân viên. Hãy tìm hiểu trong văn phòng/công ty của bạn và chọn một hoặc một vài chương trình phù hợp với bạn để tham gia. Nếu như không có hoạt động hay câu lạc bộ để tham gia? Hãy tự mình tạo ra. Nó có thể đơn giản chỉ là câu lạc bộ đọc sách hay một nhóm nhân viên tổ chức chơi tennis mỗi buổi chiều. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để bạn gặp gỡ và chia sẻ với những người mới có cùng sở thích, đam mê với mình.
Góp mặt tại các hoạt động ngoài công việc
Hãy tìm hiểu xem mọi người trong văn phòng có đi tối ở ngoài và nhậu nhẹt sau giờ làm vào ngày thứ 6 hay không. Nếu có, hãy tham gia cùng họ. Ra ngoài với đồng nghiệp, bên ngoài công việc sẽ giúp bạn nhận thấy tính cách thực sự của mỗi người. Nó cũng tạo cơ hội để bạn nói chuyện với đồng nghiệp về những lĩnh vực khác nhau.
Đồng thời, đây là thời điểm thích hợp để bạn xác định ai là người mình muốn kết thân hơn và ai là người chỉ nên giữ mối quan hệ đồng nghiệp. Dù là bạn chuyển từ nơi khác đến hay bắt đầu công việc mới ở địa phương, kết bạn với những người mới là một nhiệm vụ dễ dàng nhưng không kém phần quan trọng bởi họ sẽ trở thành một phần trong cuộc sống. Hãy thử áp dụng những lời khuyên trên để làm quen với đồng nghiệp cũng như vai trò mới của bạn.

Theo Dân Trí

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Bài viết này hữu ích chứ?
Không