Kiến thức Đào tạo 10 nghề nguy hiểm nhất thế giới

10 nghề nguy hiểm nhất thế giới

11
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamHàng ngày, trên thế giới có hàng triệu người phải chịu các tai nạn do nghề nghiệp của họ gây ra. Cục thống kê lao động Hoa Kỳ (BLS) là cơ quan chính phủ chuyên liệt kê các công việc nguy hiểm nhất theo thường niên.
Một vài trong số những công việc nguy hiểm này đã thuộc vào danh sách Những công việc nguy hiểm nhất thế giới.
Ngư dân và công việc liên quan: Lĩnh vực này đứng đầu danh sách những công việc nguy hiểm nhất thế giới. Ngoài trừ là công việc có tỷ lệ tử vong cao, khả năng bị lạc trên biển cũng làm tăng tính rủi ro trong ngành nghề này. Tỷ lệ tử vong trong những công việc tương tự thường được chốt ở 141 % (xấp xỉ) và mức lương trung bình hàng năm dưới 20,000 USD.

Kĩ sư máy bay và phi công chuyên nghiệp: Nguy cơ bị đâm, bị cướp máy bay và mắc phải các căn bệnh mạn tính khiến cho hai nghề này trở thành “địa ngục”. Bên cạnh đó, kĩ sư máy bay cũng thường phải làm việc khi máy bay đang hoạt động, phần lớn thời gian là di chuyển trên khắp các bộ phận của máy bay – khiến công việc này trở thành một trong những nghề nguy hiểm nhất thế giới.
Thợ đốn gỗ: Nghề này thường xuyên phải đối mặt với rủi ro bị đồ nghề cưa phải tay, chân hoặc bị cây đổ vào người. Mức lương thấp và không ổn định đẩy công việc này trở thành một trong những công việc nguy hiểm nhất thế giới.
Thợ gia công sắt, thép: Những người làm nghề này thường có mặt ở các tòa nhà cao tầng, tỷ lệ tử vong khi làm việc là rất cao. Thường phải đối mặt với nguy cơ bị sốc do trang thiết bị hỏng hóc, và bị ngã từ các tòa nhà cao tầng.

Thu lượm rác tái chế: Tỷ lệ tử vong ở mức 41.8%. Có nguy cơ bị rắn cán và bị các động vật hoang dã tấn công trong khi thu lượm phế liệu và rủi ro bị sứt da hoặc thâm tím vì các mảnh kính vỡ… đều là nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ tử vong cao.
Nông dân: Nguyên nhân chính là do số người tử vong vì sét đánh! Tỷ lệ tử vong khoảng 27%, đây đúng là một trong những nghề nguy hiểm trên thế giới.

Thợ điện: Mặc dù tỷ lệ tử vong thấp, chốt ở mức 35 %, nhưng mức này cũng đủ để khiến nghề điện lọt vào danh sách những công việc nguy hiểm nhất thế giới.
Thợ lợp mái: Nguy cơ bị ngã từ mái nhà xuống và bị ngã do gió mạnh khiến công việc này trở thành nghề rủi ro cao.
Lái xe: Nghề này phải đối mặt với nhiều rủi ro như bị tai nạn trên đường, xe cộ bị bốc cháy, và bị trộm tấn công.
Thợ mỏ: Đây luôn là một nghề nguy hiểm. Thiếu không khí và khả năng bị mắc kẹt dưới hầm mỏ là rất lớn.

Theo Dân Trí

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Bài viết này hữu ích chứ?
Không