Kiến thức Đào tạo Nghề thú vị cho những người yêu trẻ con

Nghề thú vị cho những người yêu trẻ con

2
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamHuấn luyện viên, hướng dẫn cắm trại, bác sĩ nhi khoa hay giáo viên sẽ là sự lựa chọn cho những người yêu thích trẻ con.
Làm việc trong môi trường có nhiều trẻ em sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, nhẹ nhãng nhất là khi trong bạn luôn thường trực tấm lòng yêu mến trẻ.
Một công việc tốt khiến bạn cảm thấy hài lòng sẽ mang lại cho bạn nhiều thứ hơn là chỉ chăm chăm vào thu nhập. Đó là khi bạn cảm thấy làm được những việc có giá trị.
Công việc liên quan đến trẻ em cũng là một trong số những công việc khó khăn nhất bởi nó đòi hỏi bạn phải có dư năng lượng, độ nhạy cảm, tính kiên nhẫn, dịu dàng và tình yêu dành cho trẻ. Đổi lại, đôi khi phần thưởng dành cho bạn đơn giản chỉ là tiếng cười trẻ thơ hay lời cảm ơn chân thành từ phía phụ huynh.
Nếu bạn thực sự quan tâm đến trẻ em và muốn dành cho các em những điều tốt đẹp, hướng đến thành công, cuộc sống hạnh phúc, hãy xem xét 4 ý tưởng công việc sau đây để tìm cho mình hướng đi phù hợp:
– Giáo viên
Thật khó để tưởng tượng một công việc bổ ích nhưng cũng không ít khó khăn hơn so với công việc giảng dạy của người giáo viên. Đây là nghề được bắt đầu bằng tình yêu trẻ và sự tôn trọng sâu sắc đối với công tác giáo dục. Tuy nhiên, một giáo viên giỏi đòi hỏi phải có tính kiên nhẫn và kiên trì gần như thánh thiện.
– Huấn luyện viên
Một huấn luyện viên tốt, giống như một giáo viên tốt, có thể làm việc xoay quanh cuộc sống của một đứa trẻ, đặt chúng vào con đường dẫn đến lòng tự trọng cao, cuộc sống thành đạt.
Những môn thể thao là cơ hội tuyệt vời để dạy cho trẻ em những bài học quan trọng của cuộc đời và xây dựng tính cách, cá tính riêng cho các em. Một huấn luyện viên giỏi không nhất thiết phải chiến thắng ở hầu hết các trò chơi, nhưng học trò của họ sẽ có được tinh thần của các vận động viên, phát triển được năng lực cá nhân và tinh thần tập thể.
– Người hướng dẫn cắm trại
Công việc như một người hướng dẫn hoạt động cắm trại mùa hè cho một trường trung học hoặc sinh viên đại học sẽ phù hợp với những người yêu thương trẻ em và yêu thích các hoạt động ngoài trời. Người hướng dẫn cắm trại luôn là những hình mẫu cho trại viên, cho họ thấy ý nghĩa của việc sống có trách nhiệm, tôn trọng và yêu quý môi trường. Tuy nhiên, ở mức độ cơ bản nhất, hướng dẫn viên cắm trại chủ yếu chịu trách nhiệm về sự an toàn, an ninh của buổi cắm trại.
– Bác sĩ nhi khoa
Các bậc phụ huynh đều biết giá trị của một bác sĩ nhi khoa. Đó là người vẫn sẵn sàng trả lời điện thoại vào lúc 3h sáng để tư vấn hay an ủi một ông bố trẻ đang lo lắng vì con ốm. Đó là người chăm sóc tinh tế thông báo cho cha mẹ những rối loạn về thể chất hay tình cảm của con cái họ cần được quan tâm đặc biệt.
Bác sĩ nhi khoa không chỉ chịu trách nhiệm cho việc điều trị các bệnh cấp tính, chấn thương và bệnh tật mà còn giúp phòng ngừa các biểu hiện y tế thường thấy và hiếm gặp ở trẻ em. Một bác sĩ nhi khoa sẽ tư vấn cho phụ huynh lựa chọn cách ăn uống lành mạnh, tập thể dục thể chất và dấu hiệu cảnh báo của các vấn đề cảm xúc, tâm lý hay hành vi.

Theo Money/Infonet

Bài viết này hữu ích chứ?
Không