Kiến thức Đào tạo Lĩnh vực hấp dẫn dành cho người thích vận động

Lĩnh vực hấp dẫn dành cho người thích vận động

13
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamThể thao, xây dựng, chăm sóc sức khỏe, giao thông vận tải… là những lĩnh vực có nhiều nghề nghiệp hứa hẹn dành cho những người thích di chuyển và không bao giờ chịu ngồi yên một chỗ.
Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, phần lớn chúng ta vẫn ngưỡng mộ những cán bộ công chức, nhân viên văn phòng – những người lúc nào trông cũng sạch sẽ, ăn mặc gọn gàng và ngồi làm việc một chỗ cả ngày. Tuy nhiên không phải ai cũng mong muốn có một công việc ngồi một chỗ trong văn phòng như thế và luôn cảm thấy bồn chồn ngó nghiêng đồng hồ mỗi khi sắp hết giờ ngày này sang ngày khác. Đó là những người không muốn bị gò bó trong môi trường văn phòng công sở chật hẹp với những vách ngăn, công việc ngày nào cũng lặp đi lặp lại.
Dưới đây là một số lĩnh vực giúp bạn có được những công việc không phải ngồi một chỗ cả ngày:
– Thể thao
Không có nhiều công việc phải ngồi một chỗ trong thế giới thể thao. Công việc trong lĩnh vực thể thao không phải chỉ là trở thành một vận động viên mà còn cần rất nhiều người để tổ chức một sự kiện thể thao và có thể phải cần hàng trăm người làm việc đằng sau hậu trường để hoàn thiện nó.
Bạn hãy tham gia vào đội hỗ trợ kĩ thuật của một đội đua xe, một đại lý bán đồ thể thao, huấn luyện viên đội tuyển, huấn luyện viên cá nhân hoặc thậm chí trở lại văn phòng quản lý, bạn sẽ luôn luôn được thay đổi môi trường làm việc. Các bác sĩ, chuyên gia vật lý trị liệu, nhiếp ảnh gia và nhà báo cũng là những công việc quan trọng liên quan đến thể thao khiến bạn luôn phải hoạt động và di chuyển.
– Giao thông vận tải
Những công việc trong ngành công nghiệp giao thông vận tải từ những người lái xe đi giao hàng đường dài, lái tàu và nhân viên trên tàu điện và tàu hỏa đến các đại lý tàu biển và phi công. Trong những công việc này, bạn sẽ thấy rằng không có ngày làm việc nào là như nhau. Chúng sẽ đem đến cho bạn những cuộc chơi thú vị nhưng cũng đầy thách thức.
– Chăm sóc sức khỏe
Nghề nghiệp chăm sóc sức khỏe mang đến rất nhiều cơ hội nhưng nó đòi hỏi ở bạn sự chịu đựng và sức khỏe dồi dào. Những công việc liên quan đến lĩnh vực này yêu cầu bạn tập trung vào chăm sóc người bệnh cho đến khi họ khỏe mạnh. Y tá bệnh viện thường làm việc 12 tiếng mỗi ngày, đôi khi phải di chuyển hàng giờ liên tục để chăm sóc hàng chục bệnh nhân trong suốt cả ngày. Các dược sĩ cũng phải làm việc trong nhiều giờ liên tục, đứng, đi bộ để chuẩn bị phân phát thuốc theo toa và đưa ra lời khuyên cho khách hàng.
– Giáo dục
Nghề nghiệp trong giáo dục đem đến nhiều thách thức về thể chất lẫn tinh thần. Đó có thể là sự kết hợp để thành công cho những người không thể ngồi yên bởi việc chăm sóc và giáo dục trẻ em có nghĩa là phải giám sát thường xuyên và hoạt động luôn chân luôn tay.
Công việc trong giảng dạy thậm chí còn liên quan đến một lịch trình khắt khe hơn, cộng với khả năng để sắp xếp nhiều giáo án cùng một lúc trong khi phải kiên nhẫn hướng dẫn cho trẻ em trong các bài học. Là giáo viên, có thể bạn sẽ có trách nhiệm thực hiện các hoạt động bên ngoài lớp học như các hoạt động ngoại khóa. Bạn thậm chí có thể chọn con đường tiếp tục học tập để trở thành một chuyên gia giáo dục hoặc hiệu trưởng.
– Xây dựng
Công việc trong ngành xây dựng chắc chắn không phải dành cho tất cả mọi người. Một ngày của họ thường bắt đầu từ trước khi mặt trời mọc, bạn có thể ở ngoài trời cả ngày trong nhiệt độ khắc nghiệt luôn có nguy cơ bị chấn thương khi làm việc với các công cụ và thiết bị trên một công trường xây dựng ngổn ngang. Tuy nhiên, những người không thể ngồi một chỗ có thể cảm thấy như ở nhà trong môi trường làm việc kiểu này.
– Nhân viên kinh doanh
Không phải ai cũng có thể làm công việc của một nhân viên kinh doanh. Tuy nhiên, những người không thể ngồi yên có thể phát triển mạnh trong nghề này. Một nhân viên kinh doanh có thể có một lãnh thổ địa lý riêng mà trong phạm vi ấy, người đó chịu trách nhiệm cho công ty. Tùy thuộc vào quy mô của vùng lãnh thổ này, một nhân viên bán hàng có thể kết hợp việc kết nối với các khách hàng hiện tại và tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Họ sẽ phải thực hiện rất nhiều các chuyến đi để gặp gỡ, trao đổi và thuyết phục khách hàng.

Theo Money/Infonet

Bài viết này hữu ích chứ?
Không