Kiến thức Đào tạo 7 bí quyết để được ghi nhận trong công việc

7 bí quyết để được ghi nhận trong công việc

6
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamĐược ghi nhận là một nguồn động lực quan trọng và cần thiết đối với các nhân viên. Vậy bạn nên làm gì để sếp ghi nhận như mong muốn trong công việc?
Hãy tham khảo một số lời khuyên sau:
1. Công khai chúc mừng thành công của đồng nghiệp
Hãy chân thành chúc mừng bất cứ thành công nào của đồng nghiệp và hi vọng họ sẽ làm điều tương tự với bạn. Ngay cả khi họ không làm vậy, bạn vẫn nên tán dương họ. Theo Cindy Ventrice, tác giả cuốn sách “Bí quyết ghi nhận nhân viên”: “Ca tụng người khác sẽ khiến họ nhìn nhận và đánh giá về bạn tích cực hơn, ngay cả khi bạn tự ghi nhận bản thân mình”.
2. Báo cáo với sếp về những thành tựu của bạn
Hãy trình bày riêng với sếp về những điều bạn đạt được một cách ngắn gọn và có trọng tâm. Sẽ chẳng ai biết được bạn xuất sắc ra sao nếu bạn không nói và thể hiện bản thân. Đừng khép nép, khiêm tốn một cách rụt rè khi chia sẻ những thành công của mình. Tất nhiên, bạn cũng không nên khoe khoang, khoác lác quá lên với tất cả mọi người.
3. Đề nghị được tham gia những nhiệm vụ khó khăn
Đây là cách tốt nhất để thể hiện bản thân và để mọi người công nhận thành công của bạn một cách thuyết phục. Đồng thời nó cũng mở ra cho bạn cơ hội thăng tiến, tăng lương…
4. Yêu cầu phản hồi từ mọi người
Ngay cả khi đó không phải là những nhận xét tốt, bạn cũng không nên tức giận hay tỏ ra chống đối. Ventrice nói: “Những phản hồi tiêu cực cũng là một sự công nhận. Nếu chúng mang tính chất xây dựng, bạn có thể rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Hãy cám ơn mọi người dù bạn chưa được công nhận”.
5. Miêu tả những gì bạn học được từ một kinh nghiệm
Đây không chỉ là dịp để bạn thể hiện bản thân mà còn là một cuộc nói chuyện chia sẻ kinh nghiệm giúp ích cho mọi người và công ty.
6. Nói với sếp cách ghi nhận bạn mong muốn
Làm như vậy, bạn sẽ không phải than vãn về quá khứ: “Giá như lúc trước mình nói với sếp về nguyện vọng tham gia dự án lớn thay vì tăng lương…”, đồng thời bạn sẽ cố gắng để đạt được sự công nhận như ý muốn trong tương lai.
7. Tán dương sếp
Không chỉ bạn mà sếp cũng muốn được mọi người ghi nhận và khen ngợi. Chỉ cần tán dương và thể hiện sự đánh giá cao về sếp, họ có thể sẽ công nhận thành công của bạn thường xuyên hơn.

Theo Dân Trí

Bài viết này hữu ích chứ?
Không