Kiến thức Tin tức MISA mở các khóa đào tạo đầu tiên về OpenOffice.org –...

MISA mở các khóa đào tạo đầu tiên về OpenOffice.org – Bộ phần mềm ứng dụng văn phòng miễn phí

5

Ngày 11/5/2007, tại khách sạn La Thành 218 Đội Cấn Hà nội, Công ty Cổ phần MISA phối hợp cùng Hiệp hội Các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội(HASMEA), tổ chức khóa đào tạo sử dụng phần mềm OpenOffice.org đầu tiên.  Tới tham dự và khai mạc khóa đào tạo có: Ông nguyễn Xuân Hoàng – Giám đốc PTPM, bà Đinh Thị Thúy – Giám đốc VP MISA HN và các học viên đại diện cho nhiều cơ quan doanh nghiệp từ Quảng Bình trở ra.


Hình ảnh khóa đào tạo OpenOffice.org

        Phát biểu khai mạc khóa đào tạo ông Nguyễn Xuân Hoàng đã khẳng định tầm quan trọng của việc sử dụng OpenOffice. Cộng đồng sử dụng máy tính Việt Nam đang phải đối mặt với việc phải trả chi phí hàng tỷ USD và có thể còn nhiều hơn nữa cho các phần mềm thương mại. Để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua thách thức này, bộ phần mềm mã nguồn mở mang tên Open Office.org đã ra đời. Bộ phần mềm này cho phép người dùng trên toàn thế giới sử dụng được các tính năng tương tự như Microsoft Office mà không mất chi phí bản quyền.


GĐ PTPM Nguyễn Xuân Hoàng

Nhằm hỗ trợ các Doanh nghiệp trong việc khai thác tối đa các tiện ích của phần mềm nguồn mở này Công ty Cổ phần MISA quyết định mở các lớp đào tạo OpenOffice.org. Là đơn vị có 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất phần mềm và đã triển khai sử dụng thành công OpenOffice.org chúng tôi tin sẽ giúp các doanh nghiệp sử dụng bộ phần mềm này nhanh chóng. Ngoài ra các giảng viên MISA cũng sẽ chia sẻ cùng các học viên kinh nghiệm để triển khai phần mềm này tại đơn vị của mình. Bà Đinh Thị Thúy cũng cho biết: MISA sẽ tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo tiếp theo, Văn phòng MISA HN rất vinh dự là một trong những đơn vị đầu tiên đào tạo OpenOffice.org. Các đơn vị tham dự khóa đào tạo nếu có nhu cầu sẽ được tặng miễn phí đĩa cài phần mềm kế toán doanh nghiệp MISA-SME Express 7.9.

        Các đơn vị đến từ rất nhiều tỉnh thành khách nhau của khu vực phía Bắc như: Hà Nội, Hải Dương, Thanh Hóa, Hà Tĩnh… Trong đó có những đơn vị lớn như: Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Tập đoàn T&T… Khóa đào tạo mang lại cơ hội mới cho các doanh nghiệp không phải trả những khoản chi phí khổng lồ để mua bản quyền phần mềm. 


GĐ PTPM Nguyễn Xuân Hoàng (hàng đầu, người thứ 7 từ phải sang), GĐ VP HN Đinh Thị Thúy
 (hàng đầu, người thứ 6 từ trái sang) cùng các học viên tham gia khóa đào tạo

        Ông Ngô Minh Tuấn chuyên viên Ban khoa học công nghệ – Tổng công ty Hàng không Việt Nam nói : “Công ty chúng tôi có khoảng 13 nghìn người với hơn 5000 máy tính, nếu mua bản quyền phần mềm quả là một khoản chi phí lớn. Công ty chúng tôi cũng đang tiến hành thống kê để mua bản quyền. Chúng tôi được Công ty cử đi tham gia khóa học của MISA và nếu thấy phù hợp chúng tôi sẽ nghiên cứu và triển khai rộng. Tôi thấy OpenOffice cũng khá tốt đáp ứng được nhu cầu khá cơ bản”. Ông Phan Đình Minh – Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và TM ABC cho biết “Tôi thấy OpenOffice.org cũng tương đương với Microsoft Office, dễ sử dụng, có nhiều tính năng phù hợp với các doanh nghiệp. Sau khóa đào tạo tôi sẽ triển khai sử dụng bộ phần mềm này tại đơn vị mình”.

     Kết thúc khóa đào tạo các học viên sẽ được trao giấy chứng nhận đã tham gia lớp đào tạo OpenOffice.org. Trong thời gian tới Công ty MISA sẽ tiếp tục mở các khóa đào tạo OpenOffice.org để có nhiều doanh nghiệp hơn được nhanh chóng tiếp cận và sử dụng bộ phần mềm ứng dụng văn phòng miễn phí.

 

Bài viết này hữu ích chứ?
Không