Kiến thức Đãi ngộ 10 CEO nhận tiền phụ cấp nhiều nhất thế giới

10 CEO nhận tiền phụ cấp nhiều nhất thế giới

4
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamCác giám đốc điều hành luôn được biết đến với số tiền phụ cấp khổng lồ bao gồm nhiều khoản lương thưởng và hỗ trợ khác nhau. Dưới đây là 10 vị giám đốc nhận được mức phụ cấp cao nhất trong năm qua. Những CEO nhận tiền phụ cấp nhiều nhất thế giới
10. David Zaslav – Discovery Communications
Tổng tiền phụ cấp: 49,9 triệu USD
Số tiền lương phụ cấp của Zaslav bao gồm 25,3 triệu USD cổ phiếu và 15,8 triệu USD quyền lựa chọn cổ phiếu.
Công ty của Zaslav sở hữu kênh truyền hình Discovery Channel, gần đây đã đạt 13 triệu lượt xem khi trực tiếp hình ảnh Nik Wallenda trở thành người đầu tiên đi qua vực Grand Canyon trên một sợi dây cáp.
Số cổ phần của Silver Spring, công ty có trụ sở tại Maryland đã tăng 33% năm nay giúp cho số vốn thị trường của Discovery đạt 30,2 tỷ USD.
Zaslav cũng là người có gói tiền bồi thường thôi việc lớn nhất với 224,7 triệu USD, dựa theo số liệu tổng hợp của Bloomberg.
9. John Hammergren – McKesson

Tổng tiền phụ cấp: 51,7 triệu USD
Gói tiền phụ cấp của John Hammergren bao gồm 23,2 triệu USD số tiền có được từ giá trị lợi ích hưu trí của ông. 
Cổ phần của nhà phân phối thuốc theo toa và vật tư y tế có trụ sở tại San Francisco đã tăng 22% trong năm nay, giúp cho công ty có giá trị thị trường đạt 27 tỷ USD.
Riêng vị giám đốc điều hành của McKesson cũng là một trong những người có khoản tiền được trả trong tương lai thuộc nhóm cao nhất với 303,4 triệu USD.
8. Brett Roberts – Credit Acceptance
Tổng tiền phụ cấp: 54,3 triệu USD
Giám đốc điều hành của Credit Acceptance, ông Brett Roberts nhận được một khoản tiền phụ cấp khá lớn mà chủ yếu là tiền thưởng cổ phiếu với 53,2 triệu USD. Cổ phiếu của công ty có trụ sở tại Southfield, Michigan, nơi chuyên cung cấp các khoản vay tự động cho những người có tín dụng xấu đã tăng 7% trong năm nay. Credit Acceptance có giá trị thị trường 2,6 tỉ USD.
7. Greg Maffei -Liberty Media
Tổng tiền phụ cấp: 57,2 triệu USD
Với tư cách là giám đốc điều hành của Liberty Media và Liberty Interactive, số tiền phụ cấp mà ông nhận được lên tới 102,5 triệu USD. Trong đó, gói phụ cấp dành cho ông từ Liberty Media cơ bản bao gồm 53,9 triệu USD trong quyền chọn mua cổ phiếu.
Cổ phiếu của Liberty Media đã đạt mức cao, giúp cho công ty truyền thông có trụ sở tại Colorado đạt được 16,5 tỷ USD giá trị thị trường.
6. Charif Souki -Cheniere Energy
Tổng tiền phụ cấp: 57,5 triệu USD
Vị giám đốc điều hành của Cheniere Energy đã nhận được gói phụ cấp 57,5 triệu USD khi mà trước đó một năm, số tiền mà ông nhận được là 6,3 triệu USD. Số tiền của ông bao gồm 49,2 triệu USD tiền thưởng cổ phiếu. Giá trị cổ phiếu của công ty dầu và khí đốt tại Houston đã tăng 57% trong năm nay, đưa giá trị thị trường của Cheniere lên 7,1 tỷ USD.
5. Leslie Moonves – CBS
Tổng tiền phụ cấp: 62,2 triệu USD
Vị giám đốc điều hành của kênh truyền hình có lượng người xem nhiều nhất năm qua tại Hoa Kỳ đã nhận được gói tiền trợ cấp 62,2 triệu USD, trong đó số tiền thưởng bằng tiền mặt của ông là 27,5 triệu USD.
Số cổ phiếu của công ty có trụ sở tại New York đã tăng 35% trong năm qua và giá trị thị trường của công ty đạt 31,5 tỷ USD.
Riêng Moonves đã nhận được gói bồi thường thôi việc trị giá 251,4 triệu USD, dựa theo số lượng của Bloomberg.
4. Robert Kotick -Activision Blizzard
Tổng tiền phụ cấp: 64,9 triệu USD
Số tiền phụ cấp của vị giám đốc điều hành của Activision Blizzard tăng gần tám lần so với năm trước, chủ yếu đến từ tiền thưởng cổ phiếu trị giá 55,9 triệu USD.
Cổ phiếu công ty, nơi sản xuất ra những trò chơi như “Call of Duty” hay “Tony Hawk’s Pro Skater” đã tăng 44% và trị giá thị trường của công ty đạt 17,1 tỷ USD.
3. Mario Gabelli,GAMCO Investors
Tổng tiền phụ cấp: 69 triệu USD
Nhà sáng lập đồng thời là giám đốc điều hành của GAMCO Investors, Mario Gabelli đã không nhận lương hay tiền thưởng nhưng lại nhận được các thanh toán trong chi phí quản lý và các khoản thù lao khác trong việc giám sát các quỹ đầu tư và các tài khoản cho công ty dịch vụ tài chính. Cổ phiếu của GAMCO đã tăng 1% năm nay và đưa trị giá thị trường của công ty lên 1,4 tỷ USD
2. Elon Musk -Tesla Motors
Tổng tiền phụ cấp: 78,2 triệu USD
Số tiền phụ cấp dành cho giám đốc của Tesla hầu như đến từ quyền lựa chọn cổ phiếu trong mười năm qua. Cổ phiếu của công ty có trụ sở tại California này đã tăng 271% trong năm vừa qua, đưa giá tri thị trường của Tesla lên 15%.
Ban lãnh đạo cho hay, Musk xứng đáng với số tiền đó bởi đây là phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp từ trước đến nay của vị giám đốc này và cũng là động lực để ông tiếp tục cống hiến cho công ty.
1. Larry Ellison – Oracle
Tổng tiền phụ cấp: 96,2 triệu USD
Larry Ellison là ông vua đích thực trong việc nhận trợ cấp với gói trợ cấp cao nhất bao gồm 90,7 triệu USD quyền lựa chọn cổ phiếu. Vị giám đốc của Oracle là một trong những người giàu nhất thế giới với tài sản trị giá 39 tỷ USD (hầu hết là cổ phiếu công ty). Tuy nhiên năm qua, cổ phiếu của nhà sản xuất phần mềm cơ sở dữ liệu đã giảm 4% và giá trị thị trường của công ty là 147,5 tỷ USD.

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Bài viết này hữu ích chứ?
Không