Kiến thức Tin tức Công ty Cổ phần MISA tham dự Hội thảo hợp tác phát...

Công ty Cổ phần MISA tham dự Hội thảo hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XI

2

        Sáng ngày 14/9/2007 tại khu du lịch Ninh Chữ – Ninh Thuận, Bộ Thông tin & Truyền thông, UBND tỉnh Ninh Thuận, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Hội Tin học Việt Nam, Hội Tin học Tp.HCM, đã phối hợp tổ chức Hội thảo hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XI với chủ đề “Đẩy mạnh ứng dụng CNTT-TT phục vụ hội nhập & phát triển”.

        Đến tham dự Hội thảo có các ông: Lê Doãn Hợp – UV TƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông, Vũ Đức Đam – Thứ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông, Nguyễn Đăng Vang – Phó CN Văn phòng Quốc hội, Đỗ Thượng Ngãi – Phó TTK VCCI, bà Hoàng Thị Út Lan – Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, Trương Xuân Thìn – Bí thư tỉnh Ninh Thuận,  ông Đỗ Xuân Thọ – Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam , ông Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Bưu chính viễn thông các tỉnh thành toàn quốc, cùng các cơ quan Bộ, Ngành, TW, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT, các cơ quan thông tấn báo chí đến tham dự. Đại diện Công ty Cổ phần MISA đến tham dự Hội thảo có các ông: Lữ Thành Long – Tổng giám đốc, Lữ Hồng Chương – Phó TGĐ kiêm GĐ MISA HCM, Hồ Đức Hùng – Phó GĐ MISA HCM.

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam
Ông Lê Doãn Hợp – UV TƯ Đảng,
Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông

        Hội thảo hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam lần thứ XI với chủ đề “Đẩy mạnh ứng dụng CNTT-TT phục vụ hội nhập & phát triển”. Hội thảo đã thu hút gần 600 đại biểu trên toàn quốc đến dự. Đây là dịp để các Bộ, Ban, Ngành, các nhà lãnh đạo, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT trao đổi, thảo luận, đề xuất, những ý kiến đóng góp cho ngành CNTT-TT nước nhà phát triển. Đặc biệt tại Hội thảo vấn đề làm thế nào để đưa ứng dụng CNTT-TT tốt vào các Sở, Ban, Ngành, Tỉnh, Thành phố luôn luôn được nhắc đến trong các báo cáo tham luận tại Hội thảo.

        Cũng tại Hội thảo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp đã có bài phát biểu rất có ý nghĩa. Ông xác định “Bộ TT&TT sẽ là nhạc trưởng, tham mưu cho việc ứng dụng CNTT” và đưa ra 07 giải pháp gồm: 

        1. Phải tiếp tục đẩy mạnh nhận thức vì nhận thức là chìa khóa của hành động, còn hành động là thước đo của nhận thức. Nhận thức về ứng dụng CNTT cần tập trung vào bốn ý: CNTT là chiếc cầu nối, là chất keo dính, là chất xúc tác của mọi ngành khác, không có CNTT không thể có sự liên kết; CNTT là nền tảng của mọi sự phát triển, nói nền phát triển mà không nói đến CNTT là mâu thuẫn và không khoa học; CNTT là chìa khóa mở đường của mọi cuộc cách mạng; CNTT + thông tin = trí thức + giàu mạnh + văn minh.

        2. Xây dựng chiến lược kế hoạch, quy hoạch và kiến trúc mô hình để ứng dụng CNTT có cách làm khoa học và thành công vững chắc. Từ bộ, tỉnh, ngành, huyện, xã đến doanh nghiệp, hộ gia đình đều phải xây dựng các mô hình về ứng dụng CNTT. Mô hình sẽ giúp các nơi học hỏi lẫn nhau khi ứng dụng CNTT. Vai trò của Bộ TT&TT là tham mưu và là nhạc trưởng. Quan trọng nhất là phải xây dựng những thể chế phục vụ phát triển kinh tế, trong đó phát triển kinh tế doanh nghiệp và hộ gia đình là quan trọng nhất.

        3. Ban hành các chính sách kích cầu cho CNTT. Các chính sách này phải làm thế nào để kích cầu 1 thì ứng dụng CNTT của toàn xã hội tăng 5-7 lần, theo nguyên tắc “đồng tiền nở hoa”. 

        4. Tập trung cao hơn cho đào tạo nhân lực. Máy móc hiện đại đến đâu thì phải có người biết sử dụng đến đó. Phải đào tạo mũi nhọn, thợ cả, thợ bậc cao chứ không thể chỉ đào tạo đại trà. Tất cả các loại hình đào tạo đều cần thực hiện: Đào tạo đại trà, tại chức, tập trung, tập huấn chuyên đề, từ xa, tại chỗ, thậm chí là đào tạo thực dụng (đào tạo đến đâu thực hành đến đó). 

        5. Kiện toàn BCĐ quốc gia về CNTT. Bộ TTTT sẽ làm việc với Thủ tướng để có được ban chỉ đạo quốc gia về CNTT ít người nhưng đủ thẩm quyền quyết định, trong đó Thủ Tướng là người đứng đầu. 

        6. Thực hiện kiểm tra, tổng kết. Kiểm tra để khen, chê, thưởng, phạt công minh, còn tổng kết nhằm đưa ra các mô hình hay để dễ dàng nhân rộng. 7. Tích cực chủ động hợp tác quốc tế để tiếp thu kiến thức, kinh nghiệm của thế giới và tìm kiếm các nguồn tài trợ.

        Tại hội thảo, Hội Tin học Việt Nam đã công bố chỉ số Vietnam ICT Index (Chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng CNTT) 2006 đối với các tỉnh, thành và bộ ngành, trong đó, dẫn đầu là TP.HCM và Bộ Giáo Dục Đào Tạo.

Thông tin chi tiết có thể tham khảo trên website www.vaip.org.vn

Bài viết này hữu ích chứ?
Không