Kiến thức Đào tạo Bạn sẽ đạt được cơ hội lớn khi giỏi ngoại ngữ

Bạn sẽ đạt được cơ hội lớn khi giỏi ngoại ngữ

4
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamTheo các chuyên gia nhân sự, nhìn chung trình độ ngoại ngữ của ứng viên khi đi tuyển dụng còn yếu, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp.

Môi trường “chống ì” ?

Những người có lợi thế về ngoại ngữ bao giờ cũng có cơ hội được hưởng lương cao hơn đồng nghiệp trong cùng lĩnh vực.
Hiện nay, ngày càng có nhiều sinh viên sắp tốt nghiệp đặt “tầm ngắm” thi tuyển vào các tập đoàn đa quốc gia, Cty nước ngoài, hay những tổ chức phi chính phủ tại VN. Các DN này thường có quan hệ đối tác toàn cầu, giao dịch với khách hàng quốc tế và các nhà cung ứng 100% bằng tiếng Anh. Đòi hỏi này khiến nhu cầu về nhân sự có trình độ tiếng Anh trở thành tất yếu.

Anh Quang Minh – cựu học viên chương trình Tiếng Anh giao tiếp chuyên nghiệp, Language Link chia sẻ: “Khi bạn nói chuyện với khách hàng hoặc đối tác người nước ngoài, họ sẽ đánh giá đẳng cấp của Cty và giá trị của bạn đối với họ thông qua cách bạn sử dụng tiếng Anh. Sự tự tin, cách phát âm chuẩn, vốn từ phong phú, tính hài hước,… Tất cả những yếu tố đó thể hiện sự chuyên nghiệp và đẳng cấp của bạn – gây ấn tượng mạnh trong mỗi giao thương…”

Do những người đã đi làm không có nhiều thời gian rảnh rỗi, chương trình tiếng Anh giao tiếp chuyên nghiệp tại Language Link đã được tổ chức vào các buổi chiều tối sau giờ làm việc với khung giờ học khá linh hoạt. Trong giờ học “bắt buộc” học viên phải sử dụng Tiếng Anh hoàn toàn để chống ì và “đẩy sức bật” của người lớn khi học ngoại ngữ. Tùy từng trình độ, học viên được nâng cao khả năng phản xạ nghe và nói tiếng Anh trong nhiều tình huống giao tiếp. Môi trường học với toàn bộ giáo viên nước ngoài cũng là điều kiện chuẩn giúp người học được chuẩn hóa cách phát âm và nâng cao tính chuyên nghiệp trong giao tiếp. Chính giáo trình Global, cập nhật xu hướng học tiếng Anh mới nhất trên thế giới cũng được sử dụng trong khóa học này. Đây cũng là lý do vì sao chương trình học tiếng Anh tại đây “hot” hơn hẳn trong giới công chức vì học viên không phải học những nội dung cũ kỹ, xa rời thực tiễn.

Cơ hội thăng tiến và lương cao

Những người có lợi thế về ngoại ngữ bao giờ cũng có cơ hội được hưởng lương cao hơn đồng nghiệp trong cùng lĩnh vực. Ví dụ, một chuyên gia CNTT giàu kinh nghiệm nếu giỏi tiếng Anh thì mức lương họ có thể được hưởng cao gấp trung bình từ 3 đến 5 lần những người không biết ngoại ngữ.

Theo DĐDN

Bài viết này hữu ích chứ?
Không