Kiến thức Tin tức MISA tiên phong xây dựng nền tảng kế toán và quản trị...

MISA tiên phong xây dựng nền tảng kế toán và quản trị doanh nghiệp, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

16

Ngày 8/8/2019, trong khuôn khổ Diễn đàn CNTT-TT Việt Nam ICT Summit 2019 diễn ra tại Hà Nội, MISA ra mắt hệ sinh thái các nền tảng kế toán và quản trị doanh nghiệp giúp thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.

Diễn đàn có sự tham dự của:
Về phía Khách mời đặc biệt:
  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam
  • Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng
Về phía MISA:
  • Ông Lữ Thành Long – Chủ tịch Hội đồng Quản trị (HĐQT) Công ty Cổ phần MISA
  • Ông Nguyễn Xuân Hoàng – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần MISA
  • Bà Đinh Thị Thúy – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần MISA
Diễn đàn cấp cao về CNTT và truyền thông Vietnam ICTSummit được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam VINASA tổ chức hàng năm. Năm nay, Vietnam ICT Summit 2019 được tổ chức với chủ đề “Chuyển đổi số vì một Việt Nam Hùng Cường”. Cũng tại đây, nền tảng kế toán MISA StartBooks và quản trị doanh nghiệp AMIS.VN của MISA đã thu hút sự chú ý đặc biệt cũng như những ghi nhận, đánh giá cao từ Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng  cũng như quan khách tại triển lãm.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam (thứ ba từ trái sang) và Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng (thứ hai từ trái sang)  chúc mừng MISA tiên phong phát triển nền tảng kế toán và quản trị doanh nghiệp tại Vietnam ICT Summit 2019

Cũng trong khuôn khổ của Diễn Đàn, Liên minh chuyển đổi số đã được thành lập với mục đích đưa Việt Nam chuyển đổi số thành công và trở thành một quốc gia hùng cường, với sứ mệnh phụng sự xã hội, nỗ lực cống hiến để tạo ra thật nhiều lợi ích cho xã hội, tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số, có nhiều thành tựu trong việc thúc đẩy chuyển đổi số về kế toán cho các doanh nghiệp Việt Nam, MISA là một trong những thành viên của Liên minh chuyển đổi số. Ông Lữ Thành Long – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần MISA đã đại diện cắt băng tuyên bố thành lập liên minh.

Cùng với Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam (thứ năm từ trái sang), Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng (thứ tư từ trái sang), các thành viên của Liên minh Chuyển đổi số cùng cắt băng đỏ tuyên bố thành lập Liên minh này, ông Lữ Thành Long – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần MISA (ngoài cùng bên phải) đã đại diện MISA cắt băng 
đỏ
Thực tế hiện nay, Việt Nam có khoảng 5 triệu hộ kinh doanh cá thể, trong thời gian tới sẽ dần thực hiện chuyển đổi mô hình sang thành lập doanh nghiệp. Khi đó, việc kê khai thuế và hoạt động quản trị tài chính sẽ phát sinh. Thực tế hiện nay, Việt Nam hiện có hơn 700,000 doanh nghiệp nhưng hầu hết không có bộ phận kế toán riêng mà phải đi thuê ngoài dịch vụ này. Các doanh nghiệp Việt đang đứng trước thách thức vô cùng lớn về việc chuyển đổi số ra sao để quản trị tài chính và quản trị doanh nghiệp thành công?
Tham gia tọa đàm tại phiên khai mạc Diễn đàn, ông Lữ Thành Long đã khẳng định: “Nhận lấy sứ mệnh góp phần thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, Công ty Cổ phần MISA, đơn vị với 25 năm kinh nghiệm, đã tiên phong phát triển nhiều nền tảng: Nền tảng hóa đơn điện tử meInvoice.vn, Nền tảng kết nối doanh nghiệp với kế toán dịch vụ MISA StartBooks và Nền tảng quản trị doanh nghiệp AMIS.VN với mong muốn mang lại lợi ích tối đa cho các bên tham gia”.
Ông Lữ Thành Long – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần MISA trong tọa đàm tại phiên khai mạc Diễn đàn Vietnam ICT Summit 2019

MISA StartBooks – Nền tảng kết nối doanh nghiệp với kế toán dịch vụ đầu tiên tại Việt Nam

Phát biểu chỉ đạo tại diễn đàn Vietnam ICT Summit 2019, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh: “MISA – một công ty CNTT về phần mềm kế toán đã đầu tư một nền tảng để những người làm kế toán chuyên nghiệp có thể cung cấp dịch vụ kế toán cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, vừa và nhỏ. Khi đó quá trình chuyển đổi số về kế toán của doanh nghiệp sẽ diễn ra rất nhanh, đồng thời cũng kích thích các hộ kinh doanh chuyển sang doanh nghiệp vì không phải đi thuê kế toán viên – vốn là việc rất khó, nhất là ở nông thôn, vùng sâu, vùng xa”.

MISA StartBooks – Nền tảng kết nối doanh nghiệp với kế toán dịch vụ đầu tiên tại Việt Nam
Nền tảng kế toán MISA StartBooks sẽ giúp một người kế toán dịch vụ có thể cùng lúc phục vụ cho nhiều doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn, trước đây làm được cho 20 doanh nghiệp thì nay làm được cho 120 doanh nghiệp. Như vậy, không chỉ bản thân người kế toán dịch vụ nâng cao năng suất, mà doanh nghiệp có thể quản lý hoạt động tài chính rõ ràng, khoa học giúp mang lại hiệu quả kinh doanh cao hơn; cơ quan Nhà nước sẽ có số liệu quản lý minh bạch. Thông qua việc mang lại lợi ích cho nhiều bên, nền tảng này sẽ giúp tạo ra nhiều lợi nhuận cho xã hội, gia tăng tỷ lệ đóng góp GDP của đất nước.
MISA tiên phong xây dựng nền tảng kết nối doanh nghiệp với kế toán dịch vụ

Tiên phong xây dựng nền tảng quản trị doanh nghiệp AMIS.VN
Cũng tại Vietnam ICT Summit 2019, lần đầu tiên MISA đã ra mắt nền tảng quản trị doanh nghiệp AMIS.VN.
Trước đây, AMIS.VN vốn nổi danh là một phần mềm quản trị doanh nghiệp hợp nhất đáp ứng tất cả các nghiệp vụ quản trị doanh nghiệp và liên thông dữ liệu giữa các nghiệp vụ bán hàng – nhân sự – kế toán của doanh nghiệp, giúp chủ/giám đốc doanh nghiệp có thể quản lý một cách hiệu quả, tức thời, nhất là đối với các doanh nghiệp lớn, doanh nghiệp đa chi nhánh.
MISA tiên phong phát triển nền tảng quản trị doanh nghiệp AMIS.VN
Nhưng với Nền tảng quản trị doanh nghiệp AMIS.VN vừa ra mắt, doanh nghiệp không cần phải sử dụng hết tất cả các module Bán hàng – nhân sự – kế toán. Nền tảng này sẽ chia nhỏ các nghiệp vụ theo từng lĩnh vực như: bán hàng, kế toán, nhân sự, trong module nhân sự sẽ tiếp tục chia nhỏ nghiệp vụ về lương, bảo hiểm, hồ sơ nhân sự… cho phép doanh nghiệp nhỏ cũng có thể lựa chọn sử dụng nghiệp vụ phù hợp với nhu cầu của mình. Điều này giúp phục vụ được nhiều nhu cầu của thị trường hơn, mang lại nhiều lợi ích hơn cho nhiều đối tượng khác nhau.
Sau đây là một số hình ảnh tại Vietnam ICT Summit 2019:


Ông Lữ Thành Long – Phó Chủ tịch VINASA, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần MISA phát biểu tổng kết Diễn đàn


Ông Nguyễn Xuân Hoàng – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần MISA là diễn giả trong chuyên đề 2 với chủ đề “Các giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp”


Bà Đinh Thị Thúy – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần MISA (thứ tư từ trái sang) đại diện MISA nhận biểu trưng nhà tài trợ do Ban tổ chức trao tặng

Ông Nguyễn Xuân Hoàng – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần MISA (ngoài cùng bên phải) cùng bà Đinh Thị Thúy – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần MISA (ngoài cùng bên trái) đón tiếp Phó thủ tướng Vũ Đức Đam và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông tại Gian hàng triển lãm của MISA


Với các giải pháp hữu ích, tiên phong trong chuyển đổi số, ông Nguyễn Xuân Hoàng – Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần MISA đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các cơ quan thông tấn, báo chí


Ông Nguyễn Thanh Tuyên – Phó Vụ trưởng Vụ CNTT – Bộ TT&TT cùng chụp ảnh kỷ niệm với các đại biểu MISA tại gian hàng của MISA 
Rất nhiều các đại biểu, quan khách tham dự Vietnam ICT Summit 2019 đã cùng chụp ảnh chúc mừng MISA tiên phong phát triển nền tảng kế toán và quản trị doanh nghiệp thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia:


Như vậy, khi phát triển nền tảng và kết nối tất cả các bên liên quan trên cùng một nền tảng sẽ tạo ra lợi ích không chỉ cho một phía mà sẽ là nhiều phía. Khi nhận lấy sứ mệnh đồng hành cùng Chính phủ thúc đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia, MISA đã chuẩn bị sẵn sàng các nền tảng này và vận động các phía: doanh nghiệp, dịch vụ kế toán, các đơn vị kế toán kết nối với nhau tạo thành một mạng lưới. 
Đây là một sứ mệnh không hề dễ dàng, nhưng hứa hẹn sẽ bùng nổ rất nhanh khi thế giới đang trong xu hướng cạnh tranh phẳng trên toàn cầu. Và MISA với 25 năm kinh nghiệm cũng như vai trò tiên phong trong làng công nghệ Việt của mình, đã và đang cam kết sẽ đồng hành cùng chính phủ thúc đẩy nhanh chuyển đổi số quốc gia./.
Bài viết này hữu ích chứ?
Không