Kiến thức Tin tức Công ty MISA phối hợp cùng Bộ Y tế tổ chức tập...

Công ty MISA phối hợp cùng Bộ Y tế tổ chức tập huấn nâng cấp phần mềm kế toán MISA LIFE-GAP

9

        Nhằm chuẩn bị cho việc quyết toán hoàn thành giai đoạn II – Dự án Dự phòng và Chăm sóc HIV/AIDS tại Việt Nam từ tháng 10/2001 đến tháng 03/2007,


PGS.TS Lưu Thị Minh Châu phát biểu tại khoá tập huấn

trong 3 ngày từ 21-23/9/2006 tại hội trường khách sạn NewEpoch Tp. Hồ Chí Minh Bộ Y tế đã tổ chức khóa tập huấn dành nâng cấp phần mềm kế toán MISA LIFE-GAP cho các đơn vị Quản lý dự án và tiểu dự án LIFE-GAP.

        Đến tham dự Lễ khai mạc khóa tập huấn có sự hiện diện của PGS. TS. Lưu Thị Minh Châu – Giám Đốc Văn phòng Dự án LIFE-GAP tại Việt nam, ông Dương Quốc Trọng – Cục Trưởng Cục phòng chống HIV/AIDS,…. Đại diện phía Công ty Cổ phần MISA có các ông Lữ Hồng Chương – Phó Tổng giám đốc, Hồ Đức Hùng – Trưởng phòng Kinh doanh MISA Tp. Hồ Chí Minh, Võ Văn Đức – Giảng viên chính chương trình MISA LIFE-GAP,… cùng với sự có mặt của học viên các đơn vị Quản lý dự án và tiểu dự án LIFE-GAP các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

           Phát biểu tại Lễ khai mạc khóa tập huấn bà Lưu Thị Minh Châu đã động viên các kế toán trong quá trình sử dụng chương trình phần mềm kế toán của MISA nếu gặp vướng mắc nên liên lạc với MISA để được hỗ trợ thường xuyên. PGS.TS Châu khẳng định: sự hợp tác từ phía đơn vị cung cấp phần mềm càng đóng góp cho sự thành công của dự án trong việc dự phòng và chăm sóc HIV/AIDS tại Việt Nam.


Các học viên tham dự tập huấn

        Thay mặt Công ty MISA, ông Lữ Hồng Chương – Phó Tổng giám đốc công ty đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm quý báu của Bộ Y tế trong việc phối hợp cùng MISA ứng dụng CNTT vào công tác quản lý tài chính của dự án. Việc MISA hỗ trợ các kế toán ứng dụng tốt chương trình phần mềm kế toán MISA LIFE-GAP cũng là sự đóng góp vào chương trình phát triển CNTT nước nhà. Ông Lữ Hồng Chương đã thông tin tới các học viên về các dịch vụ hỗ trợ của MISA với đội ngũ cán bộ làm công tác tư vấn hỗ trợ, chăm sóc khách hàng cùng với số điện thoại tư vấn miễn phí 1800-5-77777.

        Dự án Dự phòng và chăm sóc HIV/AIDS tại Việt  Nam là một trong các chương trình hợp tác giữa Việt Nam – Hoa Kỳ trong chương trình AIDS toàn cầu (Global AIDS Program – Leadership and Investment in Fighting an Epidemic). Chương trình phần mềm kế toán MISA đã được các kế toán ứng dụng rất tốt tại đơn vị. Với sự tận tình của các cán bộ giảng viên MISA và tinh thần làm việc nghiêm túc của các kế toán, khóa tập huấn đã diễn ra hiệu quả và thành công tốt đẹp. Các học viên tiếp thu rất nhanh những ứng dụng mới trong chương trình theo thay đổi của Bộ Tài chính.


Ông Nguyễn Thành Nhân

        Kết thúc khóa tập huấn anh Nguyễn Thành Nhân – Phó phòng Tài chính kế toán Sở Y tế tỉnh An Giang đã có nhận xét: “Tôi thấy chương trình MISA LIFE-GAP có tính logic và chính xác để đối chiếu báo cáo và giúp kế toán quản lý tài chính rất tốt. Không riêng gì chương trình MISA LIFE-GAP, các đơn vị y tế tỉnh An Giang hiện đang ứng dụng chương trình MISA dành cho kế toán đơn vị hành chính sự nghiệp rất hiệu quả tại . Tôi thấy chương trình phần mềm của MISA tiết kiệm thời gian cho kế toán trong vấn đề hạch toán, kế toán không cần phải vào sổ hay hạch toán trên tài khoản nhiều lần 1 chứng từ phát sinh nữa. Ngay cả khi kế toán nhập sai số cũng rất dễ dàng tìm ra chứng từ sai để điểu chỉnh lại.”


Bà Nguyễn Thị Thái

         Bà Nguyễn Thị Thái – Trưởng phòng Tài chính kế toán Sở Y tế tỉnh Thái Nguyên cho biết: “Tôi thấy thao tác trên chương trình MISA tương đối đơn giản, các tính năng tự động định khoản trong chương trình giúp cho kế toán dễ sử dụng và tránh sai xót, điều này rất quan trọng. Sổ sách báo cáo trong chương trình cũng rất rõ ràng, hệ thống lưu trữ chứng từ rất dễ đối chiếu khi cần. Tôi cảm ơn các cán bộ nhân viên MISA đã hỗ trợ rất nhiệt tình để giúp kế toán hiểu và ứng dụng thành thạo chương trình trong công tác quản lý tài chính tại đơn vị”.


Bà Nguyễn Thị Lê Hằng

         Chị Nguyễn Thị Lê Hằng – Kế toán Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Tôi sử dụng hiện nay đã thành thạo chương trình MISA rồi, tôi thấy chương trình rất tiết kiệm được thời gian. Cán bộ MISA giảng bài rất dễ hiểu và tận tình. Hiện tại tỉnh tôi không gần với văn phòng của MISA, tôi đề nghị khi có thay đổi mới hoặc MISA có phiên bản cập nhật thì MISA nên tổ chức các khóa tập huấn tại từng tỉnh, để chúng tôi có nhiều cơ hội trao đổi trực tiếp với cán bộ MISA hơn.”


Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết

        Bà Nguyễn Thị Bạch Tuyết – Trưởng phòng Tài chính kế toán Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhận xét: “Việc triển khai ứng dụng phần mềm kế toán MISA vào công tác quản lý tài chính của đơn vị không những đảm bảo được tính xác mà còn mang tính thống nhất trong ngành. Hiện tại tỉnh tôi đang ứng dụng chương trình phần mềm kế toán hành chính sự nghiệp cũng do MISA cung cấp đã giúp kế toán chúng tôi tiết kiệm rất nhiều thời gian. Tôi thấy hài lòng với chương trình MISA.”

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Bài viết này hữu ích chứ?
Không