Kiến thức Đào tạo Bí quyết giúp bạn hòa hợp với những người nóng tính

Bí quyết giúp bạn hòa hợp với những người nóng tính

3
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamBí quyết nào có thể “làm mát” những cái đầu dễ nổi nóng này? Những đồng nghiệp nóng tính là những người dễ cáu giận, hay quát nạt và mặt lúc nào cũng cau có. Làm việc với những người này rất dễ xảy ra xích mích vì tính cách của họ. Vậy bí quyết nào có thể “làm mát” những cái đầu dễ nổi nóng này?

1. Đối xử với các đồng nghiệp như nhau

Xem lại cách xử sự của bạn với các đồng nghiệp. Thiết lập quy tắc riêng cho bản thân về cách cư xử với mọi người nơi công sở và xem lại thường xuyên xem liệu bạn có đối xử với tất cả các đồng nghiệp giống nhau không.

Dù trong tình huống, hoành cảnh mối quan hệ nào bạn không nên để tình cảm xen vào sẽ khiến những người đồng nghiệp nóng tính này có cơ hội nói ra nói vào về cách xử sự không công bằng của bạn.

2. Nói chuyện để “làm mát” cái đầu nóng của họ

Lúc này thì vấn đề công việc nên được tạm gác qua một bên. Bạn đợi cho người đồng nghiệp này giãi bày hết những bực tức, khó chịu của họ. Sau đó bạn sẽ nói chuyện với họ về sự tức giận này: “Tại sao bạn lại cảm thấy khó chịu?

Bạn muốn một cách làm việc như thế nào?…” Cho đến khi người đồng nghiệp nóng tính trở nên ôn hòa hơn, thì là lúc hai người đã sẵn sàng để quay trở lại công việc một cách vui vẻ.

3. Kiên nhẫn và lắng nghe

Với đồng nghiệp này thì kiên nhẫn, bình tĩnh và chăm chú lắng nghe là giải pháp tối ưu dù trong hoàn cảnh nào. Bạn càng gay gắt lại bao nhiêu thì không khí làm việc sẽ càng căng thẳng bấy nhiêu. Hãy kiên nhẫn lắng nghe mà không ngắt lời họ.

Gật gù đồng ý bất cứ khi nào bạn có thể một cách thành thật nhất. Khi bạn cảm thấy bất đồng ý kiến thay vì cắt lời họ và phản đối ngay lúc đó. Bạn nên đợi đến khi họ nói xong và sau đó đặt thêm các câu hỏi cho những phần thắc mắc của mình.

Theo dantri

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Bài viết này hữu ích chứ?
Không