Kiến thức Đào tạo Để kiểm soát những sai lầm trong công việc

Để kiểm soát những sai lầm trong công việc

10
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamLàm thế nào để vượt qua sai lầm? Làm thế nào để bạn khôi phục niềm tin vào chính mình? Và làm thế nào để bạn đối mặt với sếp hoặc đồng nghiệp, những người đã thất vọng, giận dữ hoặc bị tổn hại?
1, Tha thứ cho bản thân mình trước tiên. Nếu bạn không bắt đầu từ đây, bạn sẽ trói chặt năng lượng quý giá của mình với mâu thuẫn bản thân thay vì tiến hành các bước để quay trở lại đúng con đường cùng với những người khác. Cốt lõi của mọi sự tha thứ chính là lòng trắc ẩn mạnh mẽ. Khơi lên lòng trắc ẩn trong thâm tâm bạn và bịt miệng những tiếng nói tiêu cực, đánh giá trong đầu bạn.
2, Thừa nhận sai lầm, những sơ suất hoặc những thất bại của bạn với những người đã phải gánh chịu và bị tổn thương vì điều đó. Đừng nói “ẩn ý, bóng gió” – hãy nhấn mạnh vai trò của riêng bạn trong trường hợp này.
3, Truyền đạt mong muốn của bạn để xây dựng và phục hồi lại những gì có thể đã bị mất đi hoặc bị tổn thương đối với những người đã thất vọng vì bạn. Nếu ban đầu bạn thừa nhận những việc làm khiến bạn lâm vào mớ bòng bong lộn xộn, thì bước tiếp theo hãy để mọi người biết những gì bạn đang làm để khắc phục hoặc giảm nhẹ tình hình, hoặc những gì bạn sẵn sàng thực hiện để thiết lập những điều đúng đắn. Khi bạn công khai những nỗ lực của mình, khẳng định lại trách nhiệm của bạn, bạn khiến cho người khác cảm giác rằng họ có thể tin tưởng ở bạn một lần nữa.
4, Tin vào bản thân để kiên nhẫn theo đuổi con đường phía trước, tin rằng bạn có thể làm và sẽ làm được. Yêu cầu niềm tin đó ở những người khác nữa. Bạn có thể không đạt được điều đó ngay lập tức, do vậy hãy chuẩn bị nạp “nhiên liệu” cho động lực của mình bằng cách tin tưởng vào bản thân cho đến khi bạn nhận được lòng tin từ những người khác theo thời gian.
5, Gặt hái những điều bạn học được. Bạn đã sai lầm như thế nào và bạn rút ra điều gì từ đó khiến cho bạn mạnh mẽ hơn và vai trò của bạn hiệu quả hơn. Bạn sẽ làm gì để cố gắng tạo ra sự khác biệt? Điều gì vẫn đang diễn ra? Nếu bạn không dành thời gian tập hợp những bài học đó kĩ càng, bạn có thể dễ dàng lặp đi lặp lại những sai lầm tương tự.
Mắc sai lầm là điều không tránh khỏi. Những việc bạn làm sau khi mắc sai lầm cho biết thêm về cách bạn sẽ xử lý (và có thể là tránh khỏi) những sai lầm tiếp theo hơn bất cứ nhân tốt nào khác. Nếu lần tới bạn có gây lộn xộn trong công việc, có thể bạn sẽ tự trách bản thân một cách thích đáng, nhưng đừng lặp đi lặp lại điều đó.
Tóm lại: Hãy ra khỏi quá khứ kéo dài đủ để tha thứ cho mình trong hiện tại, do vậy bạn có thể tin tưởng vào bản thân trong tương lai.

Theo socola

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Bài viết này hữu ích chứ?
Không