Kiến thức Đào tạo Để có giấc ngủ trưa ngắn ngủi ngon tại công sở

Để có giấc ngủ trưa ngắn ngủi ngon tại công sở

1

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamMột giấc ngủ trưa tại công sở, dù là ngắn ngủi cũng có vẻ như là một ý tưởng khá điên rồ nhất là với những công ty đông nhân viên. Thế nhưng, sẽ không quá khó khăn nếu bạn biết một trong ba bí quyết sau:

1. Lên lịch cụ thể

Khoảng thời gian tốt nhất để bạn có vài phút chợp mắt là từ 1h-3h, bạn có thể đánh dấu trong lịch bàn và cố gắng sắp xếp công việc để có được giấc ngủ chỉ 10-15 phút vào tầm đó. Cứ đều đặn rồi thành quen, ngày nào bạn cũng bố trí ngủ trưa đúng giờ ngay tại công ty, rồi quay lại làm việc buổi chiều với đầu óc thoải mái, linh hoạt.

2. Tìm một nơi yên tĩnh

Nếu bạn có phòng riêng, bạn hãy đóng cửa và treo tấm biển “không làm phiền” bên ngoài, phòng khi có người định gọi cửa, phá vỡ ý định nghỉ ngơi một chút của bạn.

Nếu bạn làm việc cùng phòng với nhiều đồng nghiệp khác, bạn có thể vào phòng họp, ra quán cà phê hay một cửa hàng, thư viện… Nghe có vẻ hơi khó bởi nhiều người cho rằng, những nơi đông người như thế thật khó có thể ngủ, dù chỉ là một lát. Nhưng thực tế, chỉ một vài lần, bạn sẽ rèn luyện được thói quen ngủ ít phút giữa chốn đông người như thế.

3. Hẹn giờ

Khi cảm thấy đã đến giờ ngủ trưa, bạn hãy tắt máy tính, tắt chuông điện thoại nhưng nhớ để chuông báo thức sau 20 hoặc 30 phút để đảm bảo không bị ngủ quên. Nhiều người nghĩ rằng, từng đó thời gian chưa đủ để họ chợp mắt chứ đừng nói là giấc ngủ sâu. Tuy nhiên, bạn cứ nhắm mắt và hít thở thật sâu, dù giấc ngủ không đến như mong muốn nhưng bạn vẫn thấy đầu óc được thư giãn, thoải mái hơn, đảm bảo trở lại làm việc tỉnh táo, hiệu quả.

Theo socola

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Bài viết này hữu ích chứ?
Không