Kiến thức Đào tạo 7 nghề lương cao nhất ở Mỹ

7 nghề lương cao nhất ở Mỹ

4
Để tìm được một công việc lương có 6 chữ số là một việc không hề đơn giản, đặc biệt là sinh viên vừa ra trường. Tuy nhiên, nó cũng không phải là nhiệm vụ bất khả thi. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm, chứng chỉ liên quan, lên kế hoạch cẩn thận, tham vọng và một chút may mắn. Nhất định bạn sẽ có trong tay một công việc lương cao như mong muốn. Chúng tôi xin giới thiệu 7 nghề với mức lương cực kì hấp dẫn.
1. Trưởng phòng tài chính
Bạn có thể kiếm được: Mức lương trung bình từ $88,250 đến $358,750 một năm không kể tiền thưởng.
Nhiệm vụ của bạn là: Chịu trách nhiệm về kế hoạch kế toán và tài chính của công ty. Ban phải điều hành những chính sách tài chính, kiểm soát các vấn đề nội bộ, cũng như giải quyết những rủi ro kinh doanh, các yêu cầu bảo hiểm.

Bạn cần phải có: Ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong kĩnh vực kế toán hoặc tài chính trong đó năm năm bạn giữ vai trò quản lý. Công ty càng lớn đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm. Ngoài kinh nghiệm, bạn cần phải có bằng cấp liên quan, thạc sĩ quản lý kinh doanh và những kĩ năng quản lý, giao tiếp.
2. Giám đốc tài chính
Bạn có thể kiếm được: Mức lương trung bình từ $80,500 đến $184,000 hàng năm.
Nhiệm vụ của bạn là: Giám sát vấn đề bảo hiểm, quản lý rủi ro và ngân sách, tuyển dụng. Chịu trách nhiệm phân tích, đánh gia thuê, đào tạo và giải quyết các vấn đề tài chính của nhân viên.
Bạn cần phải có: Phải có bằng MBA, ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong nghề kế toán hoặc tài chính. Kĩ năng quản lý là một kĩ năng cần thiết.
3. Luật sư
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam
Luật sư – 1 trong 7 nghề lương cao nhất ở Mỹ

Bạn có thể kiếm được: Mức lương trung bình $51,000 đến $185,500 một năm. Tuỳ thuộc vào kinh nghiệm của bạn và công ty.
Nhiệm vụ của bạn: Tư vấn cho công ty hoặc các nhân. Nhiệm vụ khác là định hướng, biện hộ bảo về quyền lại của khách hàng. Ngoài ra, phải đàm phán và thảo hợp đồng kinh doanh hoặc tài chính.
Bạn cần phải có: Học vị tiến sĩ luật và là thành viên của Applicable State Bar. Yêu cầu những kĩ năng sau: phân tích, giao tiếp, ngoại giao, nghiên cứu, viết. Tùy thuộc từng nhà tuyển dụng yêu cầu năm kinh nghiệm khác nhau.
4. Trưởng phòng thông tin
Bạn có thể kiếm được: Mức lương trung bình từ $125,500 đến $200,000 một năm.
Nhiệm vụ của bạn: Phát triển và giám sát những chiến lược liên quan đến công nghệ thông tin. Làm việc chặt chẽ với quản lý trong việc điều phối hệ thống dữ liệu, chịu trách nhiệm mua bán phần cứng và phần mềm của hệ thống.
Bạn cần phải có: Bằng cử nhân về lĩnh vực khoa học máy tính và ít nhất 10 năm kinh nghiệm quản lý. Các nhà tuyển dụng thường yêu cầu bằng thạc sĩ. Ngoài ra, cần phải có những kĩ năng về giao tiếp, phân tích và lên kế hoạch.
5. Trưởng phòng bảo mật
Bạn có thể kiếm được: Mức lương trung bình $97,000 đến $141,00 hàng năm.
Nhiệm vụ của bạn: Quản lý chính sách an ninh và hệ thống. Trưởng phòng an ninh phát triển, bổ sung và điều phối các chiến lược an ninh thông tin. Làm việc với nhà thầu, cố vấn trong việc bảo vệ dữ liệu.
Bạn cần phải có: Cần phải có kinh nghiệm lâu năm về lĩnh vực bảo vệ thông tin. Khả năng phán đoán và lên kế hoạch tuyệt vời. Những nhà tuyển dụng yêu cầu bằng cử nhân trong lĩnh vực khoa học máy tính, ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
6. Phó giám đốc kinh doanh
Bạn có thể kiếm được: Mức lương trung bình từ $91,750 đến $168,250 một năm.
Nhiệm vụ của bạn: Lãnh đạo và giám sát đội marketing, điều phối chiến lược marketing và chiến lược của công ty. Ngoài ra, quản lý việc phát triển sản phẩm và tăng nguồn thu.
Bạn cần phải có: Bằng MBA, ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Marketing và 5 năm kinh nghiệm quản lý.
7. Phó giám đốc về mảng quan hệ cộng đồng
Bạn có thể kiếm được: Mức lương trung bình từ $89,250 đến $155,000 một năm.
Nhiệm vụ của bạn: Phát triển, quản lý, điều phối các hoạt động về quan hệ cộng đồng. Bạn sẽ phải làm việc ban điều hành để đưa ra những chiến lược PR, giám sát nhân viên trong việc thực hiện các chiến lược đó. Quản lý nội bộ cũng như những vấn đề ngoài công ty. Vị trí còn kiêm luôn nhiệm vụ phát ngôn viên cho công ty.
Bạn cần phải có: Có ít nhất 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực PR. Yêu cầu bằng về báo chí và kĩ năng giao tiếp và khả năng lãnh đạo.

Theo Suctrevietnam

Bài viết này hữu ích chứ?
Không