Kiến thức Đào tạo Hóa giải sự nhàm chán trong công việc

Hóa giải sự nhàm chán trong công việc

7
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamĐôi khi công việc có thể thực sự trở nên tẻ nhạt, đặc biệt nếu bạn mới bước vào nghề và không có quá nhiều nhiệm vụ được giao.
1. Làm phần việc của mình. Nhưng, đừng có làm qua loa, vội vã. Khi bạn đã hoàn thành, mà vẫn còn thời gian, bạn có thể tự giải trí nếu bạn thấy buồn tẻ.
2. Hỏi đồng nghiệp xem họ có cần giúp đỡ. Nếu bạn là người mới vào, việc đề xuất giúp đỡ sẽ chứng tỏ giá trị của bạn trong văn phòng, và bạn còn có thể kết bạn với họ.
3. Làm thêm việc gì đó có ích ngoài giờ. Bạn vẫn cố gắng hoàn thành mọi việc trước thời gian, và làm thêm một việc gì đó. Viết hoặc đọc những mẩu tin trên website, đọc sách… có hàng triệu việc cho bạn lựa chọn.
4. Qua lại với những người khác. Hầu hết các văn phòng đều có một phòng ăn trưa hoặc phòng cà phê. Hãy làm quen với họ. Bạn không bao giờ biết trước rằng mình có thể gặp ai đó, người mà có thể giúp bạn suốt quá trình làm việc.
5. Học ngoại ngữ. Phần lớn mọi công việc đều xem ngoại ngữ như một ưu thế. Vì vậy, nếu bạn biết ai đó nói được ngoại ngữ giỏi, bạn có thể trao đổi với họ để qua thời điểm đó. Có thể “nghịch” một vài trò đùa vô hại với bạn bè, nhưng đừng quá trớn.
6. Tải phần mềm đánh máy (như Typing master) và luyện đánh máy nhanh, nó trông giống như là bạn đang làm việc, nhưng nó thực sự hữu ích cho bạn ở một mức độ nhất định.
7. Lên kế hoạch cho kì nghỉ. Nghĩ đến những nơi bạn có thể muốn đi vào ngày nghỉ của mình. Cắm trại cùng bạn bè, ra biển với gia đình, bữa tối lãng mạn, bất kì cái gì có thể làm thỏa mãn trí tưởng tượng của bạn. Bạn có thể nghiên cứu nó, trông cũng giống như bạn đang làm việc, vậy tại sao lại không nhỉ?
Lời khuyên & Cảnh báo
Hoàn thành công việc của mình, nhưng hãy để lại một chút việc gần hoàn thành xong. Cách này để nếu ai đó kiểm tra bạn, bạn lại có việc để làm. Dự trữ một ít đồ ăn nhanh. Ăn qua loa sẽ giúp bạn đỡ chán nản. Hãy cẩn thận với những đồ ăn nhanh đó nếu bạn không muốn bị quá cân. Thử kẹo gôm xem!
Cẩn thận tránh để sếp hay bất kì ai chú ý đến bạn. Luôn luôn có một chút công việc bạn gần làm xong. Không có việc gì làm sẽ khiến bạn giống như kẻ lười biếng. Cẩn thận những “đối thủ” giả làm đồng nghiệp thân cận của bạn. Họ là những người nguy hiểm nhất.

Theo Tapchilamdep

Bài viết này hữu ích chứ?
Không