Kiến thức Đào tạo Cách để ghi điểm khi làm việc theo nhóm

Cách để ghi điểm khi làm việc theo nhóm

60
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamLàm việc nhóm là hoạt động được thực hiện bởi nhiều người vì cùng một mục tiêu chung. Chính vì vậy những chiêu thức bạn tung ra trong quá trình hoạt động nhóm tốt hay không quyết định thành công của nhóm cũng như thành công của chính bạn.

Tác phong “công nghiệp”

Đề cao sự nhanh chóng trong công việc là cách làm việc bạn cần có. Nhanh chóng không có nghĩa là cẩu thả. Bạn cần tạo dựng cho mình một tác phong công nghiệp, luôn nhanh nhạy trong mọi tình huống và khẩn trương trong cách giải quyết vấn đề. Bạn cần rèn luyện cho mình khả năng nắm bắt nhanh vấn đề ví dụ khi ý kiến của các thành viên trong nhóm đã được nêu ra, bạn sẽ là người tư duy nhanh và tổng hợp các ý kiến thành một hướng đi thống nhất.
Hãy nhớ, tác phong làm việc của bạn nhanh chóng và khẩn trương bao nhiêu thì hình ảnh chuyên nghiệp mà bạn đang xây dựng trong mắt đồng nghiệp sẽ phát triển bấy nhiêu. Điều này giúp bạn thành công trong quá trình thăng tiến sau này.

Phân bố khối lượng công việc

Làm việc nhóm là làm việc tập thể, mỗi người sẽ được phân công làm một phần trong quỹ công việc chung. Chính vì vậy, cách phân bố công việc cho từng thành viên nhóm cũng là một khâu quan trọng để công cuộc chiến đấu nhóm mang lại những thành công nhất định.
Andrea chia sẻ: “Hãy tập trung làm theo thế mạnh mà bạn đang có nghĩa là bạn nhận thấy mình làm tốt nhất ở khâu nào, phần nào thì đó sẽ là mảnh đất hứa của bạn. Tránh những phần công việc tạo cho bạn áp lực và căng thẳng. Điều này không mang lại cho bạn lợi lộc gì ngoài việc kìm chế sự tỏa sáng của bạn và là rào cản cho sự phát triển chung của nhóm”

Liến kết các thành viên nhóm

Đoàn kết là thành công. Đây là chân lý luôn đúng trong mọi hoàn cảnh. Vì vậy, xây dựng mối liên kết chặt chẽ giữa các thành viên trong nhóm là điều cần thiết. Thường xuyên liên lạc, cùng nhau ăn cơm, chia sẻ niềm vui, nỗi buồn… đó là con đường ngắn nhất để bạn và các thành viên trong nhóm xích lại gần nhau hơn.

Cạnh tranh lành mạnh

Cạnh tranh là điều khó tránh khỏi khi làm việc tập thể tuy nhiên cạnh tranh cần dựa trên sự lành mạnh, công bằng và bình đẳng. Khi sự cạnh tranh là bình đẳng đồng nghĩa với chất lượng công việc là sự góp nhặt thành tựu của từng cá nhân. Tất cả điều được xếp vào hạng ưu, vì vậy thành công mang lại cũng không nằm ngoài chữ ưu tròn trĩnh.

Đề cao sự sáng tạo

Những ý tưởng, cách làm sáng tạo đóng góp lớn cho sự thành công của cả nhóm. “Hãy cố gắng là người tiên phong trong mọi ý tưởng “không giống ai”, vì đôi khi những thành công đến bất ngờ với điểm xuất phát là sự khác người. Bạn biết đấy sức sáng tạo của con người là vô hạn, vì vậy đừng bao giờ dùng từ cạn kiệt cho sức sáng tạo của con người”.

Tăng tốc độ làm việc

Nhiều người cùng xử lý một dự án duy nhất, chính vì vậy tốc độ công việc hoàn thành nhanh hay chậm phụ thuộc vào tốc độ làm việc của từng thành viên trong nhóm. Vì vậy, luôn lên giây cót tốc độ cho bản thân và cho những thành viên khác trong nhóm là điều cần thiết. Hãy lên khung thời gian nhất định và yêu cầu các thành viên khác tuyệt đối tuân thủ.

Theo Socola

Bài viết này hữu ích chứ?
Không