Kiến thức Đào tạo Người thất nghiệp hãy biết cách sử dụng thời gian vàng của...

Người thất nghiệp hãy biết cách sử dụng thời gian vàng của mình

1
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamThất nghiệp đồng nghĩa với việc bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi và nó khiến bạn buồn chán? Không hẳn vậy nếu bạn biết tận dụng thời gian đó để tìm kiếm cho mình một cơ hội tốt hơn. Đó là thời gian vàng của bạn đấy.
1. Tận dụng thời gian
Đừng hoảng hốt sợ hãi hay tức giận khi biết tin mình bắt đầu bị liệt vào danh sách những người thất nghiệp. Bây giờ không phải là lúc để bạn có những cảm xúc tiêu cực, chán nán và lấy rượu để giải sầu. Bạn còn cần phải làm rất nhiều thứ trong suốt thời gian quý báu này. Điều quan trọng là bạn phải giữ cái đầu cho thật tỉnh táo.
Nếu thấy khó khăn trong việc kiểm soát cảm xúc thì hãy liệt kê một vài điều mà bạn muốn thay đổi sự nghiệp của mình. Những mục đích và tương lai bạn muốn hướng tới. Điều này sẽ giúp bạn nhìn lại tình hình và cảm thấy đây là một cơ hội tốt để thay đổi và phát triển nghề nghiệp hơn là một “tai nạn” bất đắc dĩ.
2. Bạn có được những gì?
Có thể bạn là người có năng lực nhưng vì khó khăn trong làm ăn mà công ty buộc phải để bạn nghỉ việc vô thời hạn. Vậy sau những tháng ngày công hiến hết mình cho công ty, bạn có được những gì? Hãy xem xét quyền lợi chính đáng của mình, chế độ được hưởng và những gì công ty “nợ” bạn như tiền lương thưởng vẫn còn từ những tháng trước? Đó là công sức mà bạn đáng được hưởng trước khi nghỉ làm. Và cũng nên có bảo hiểm thất nghiệp cho mình càng sớm càng tốt. Không có gì đáng xấu hổ về việc bạn bị sa thải – vấn đề là những gì mà bạn có được khi cống hiến cho công ty.
3. Cơ hội qua liên lạc
Bạn cần nắm bắt cơ hội và những cơ hội đó có thể đến từ những mối quan hệ trước đây. Giờ thì vận dụng mọi mối quan hệ đó nhé, biết đâu bạn sẽ tìm được cho mình một công việc yêu thích hơn cả công việc cũ thì sao. Bạn cũng nên trao đổi thông tin với một số đồng nghiệp cũ, đặc biệt nếu họ đang là cố vấn hoặc tuyển dụng của công ty. Tuy nhiên cũng cần cân bằng thời gian với những mối quan hệ đó. Đừng đánh mất quá nhiều thời gian của bạn và cả của họ nữa nhé.
4. Cập nhật từ internet
Để có được thông tin mới nhất, nóng hổi nhất khi tìm việc và loại bỏ những tin cũ thì công cụ internet giúp ích cho bạn rất nhiều đấy. Ngoài những lợi ích mà internet mang lại, bạn đừng để những trò tiêu khiển từ internet “lấy cắp” thời gian của bạn.
5. Đầu tư thêm kỹ năng
Thời gian rảnh rỗi này bạn hãy tập trung nâng cao và phát triển năng lực của mình đồng thời tạo một bản CV hoàn chỉnh với những ưu điểm bạn có được cùng kinh nghiệm đã trải qua. Một bản CV hoàn hảo cũng có thể khiến nhà tuyển dụng phải chú ý đến bạn đó cũng là lúc bạn thể hiện năng lực của mình.
6. Thiết lập thời gian biểu
Quên ngay quan điểm bây giờ không phải đi làm bạn có thể ăn ngủ vô độ và làm việc tuỳ hứng. Không có thời gian biểu điều độ vừa hại sức khoẻ mà không tạo thành thói quen tốt để làm việc thì bạn khó có thể tạo được ấn tượng tốt đẹp với sếp mới. Đừng để đồng hồ sinh học của bạn bị đảo lộn nhé. Thời gian này cũng là thử thách để bạn rèn luyện bản thân đấy.
Điều cốt yếu là bạn vẫn luôn tự tin, năng động, trau dồi kiến thức đó là những gì mà nhà tuyển dụng vẫn đang cần và trọng dụng bạn. Chúc thành công.

Theo Hua

Bài viết này hữu ích chứ?
Không