Kiến thức Đào tạo Nói dối đúng cách để đạt được thành công

Nói dối đúng cách để đạt được thành công

8
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamBạn tâm niệm “Thật thà là cha quỷ quái”, rằng không lời nói dối nào qua mặt được nhà tuyển dụng. Nhưng đôi khi sự thật thà thái quá sẽ biến bạn thành kẻ ngớ ngẩn. Một cuộc phỏng vấn xin việc có thể thành công nhờ vài lời nói dối khéo léo mà chẳng hại đến ai.
Người tuyển dụng: Tại sao bạn lại nghỉ việc ở chỗ làm cũ?
Ứng viên: Tôi cảm thấy đã đến lúc để thử thách bản thân mình với những cơ hội tốt hơn, phát triển hơn.
Thực tế: Bạn đã mắc sai lầm khuyết điểm nghiêm trọng ở công ty cũ.
NTD: Điều gì tạo cảm hứng cho bạn ở công việc hiện thời?
ƯV: Điều tạo cảm hứng cho tôi đó là tôi có cơ hội giao tiếp, có cơ hội thể hiện tài năng sức lực để đóng góp cho sự phát triển của công ty.
Thực tế: Điều khiến bạn thoải mái nhất khi ở công ty là công việc nhàn hạ, thu nhập không đến nỗi nào và công ty lại ngay gần nhà bạn.
NTD: Bạn học hỏi được gì từ những sai lầm khuyết điểm của mình?
ƯV: Mỗi lần mắc khuyết điểm là một lần tôi nhìn lại mình, để cố gắng hơn nữa, để tránh không tái phạm, không ảnh hưởng đến công việc của tôi.
Thực tế: Bạn cũng chả mấy khi để ý đến những sai lầm của mình. Thường thì bạn quên ngay sau khi sai lầm đã được sửa chữa.
NTD: Bạn có chịu được áp lực công việc không?
ƯV :Tôi thấy mình làm việc tốt hơn khi có áp lực. Áp lực công việc khiến tôi tập trung hơn, làm việc nhanh hơn, luôn tìm tòi được những phương án giải quyết sáng suốt hiệu quả.
Thực tế: Bạn chỉ ưa công việc nhẹ nhàng, thong thả. Một công việc nhiều áp lực khiến bạn stress và muốn nghỉ làm.
NTD: Tại sao bạn muốn vào làm việc tại công ty tôi?
ƯV: Qua tìm hiểu tôi biết đây là một công ty hàng đầu về lĩnh vực tài chính, có tiềm năng phát triển, môi trường làm việc thuận lợi, nhiều ưu đãi, đó chính là lý do tôi muốn có cơ hội cống hiến và làm việc tại đây.
Thực tế: Bạn đã nộp hồ sơ hơn 50 chỗ mà chưa thấy có hồi âm gì, may quá mới có công ty này gọi phỏng vấn.
NTD: Bạn có dự định gì trong 5 năm tới?
ƯV: Nếu được làm việc tại công ty, tôi sẽ cố gắng hoàn thiện bản thân, học hỏi trau dồi để hoàn thành công việc hiệu quả nhất, và có cơ hội thăng tiến, đem lại doanh thu lợi nhuận tối đa cho công ty
Thực tế: Bạn chỉ có ý định làm việc ở đây khoảng nửa năm hoặc một năm thôi, để lấp đầy khoảng thời gian thất nghiệp. Sau đó bạn sẽ nhảy sang công ty do người bạn làm chủ, với vị trí “ngon” hơn nhiều.
NTD: Điều gì thúc đẩy bạn nỗ lực cố gắng?
ƯV: Không gì khác đó chính là niềm đam mê, lòng nhiệt thành với công việc, và hơn nữa, tôi vốn là người hăng say với công việc, và thấy hạnh phúc khi được cống hiến.
Thực tế: Bạn sợ nếu không làm việc sẽ bị trừ lương hoặc bị sa thải bất cứ lúc nào, bạn lại rơi vào chuỗi ngày thất nghiệp dài lê thê.
NTD: Bạn có thể nói gì về bản thân mình?
ƯV: Một người chăm chỉ, năng động, nhiệt tình, có trách nhiệm…
Thực tế: Bạn lười biếng, bất cẩn và thường xuyên đi làm muộn.

Theo Dân Trí / Saga

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Bài viết này hữu ích chứ?
Không