Kiến thức Đào tạo Để giúp dân văn phòng bảo vệ mắt khi dùng máy tính.

Để giúp dân văn phòng bảo vệ mắt khi dùng máy tính.

20
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamNgày lại ngày, dân công sở liên tục “dán mắt” vào màn hình máy tính trong một thời gian dài trong ngày. Theo thời gian, tổn thương mắt do bức xạ máy tính là điều khó tránh

Để mắt nghỉ ngơi giữa chừng

Dễ dàng để cho đôi mắt của bạn thư giãn, tốt nhất là nên rời khỏi chỗ ngồi, tìm một số mục tiêu ở xa và đưa mắt nhìn. Nhìn như vậy trong khoảng 10 giây, cho đến khi tầm nhìn chỉ còn là vô cực.
Chuyển động mắt
Nếu đã ngồi hàng giờ đồng hồ trước máy tính và không tiện đứng lên ra ngoài thì bạn có thể làm một số chuyển động của mắt như: đảo mắt sang xung quanh, đảo mắt thành vòng tròn từ trái qua phải, nhìn từ trên xuống dưới…. Lặp đi lặp lại như vậy ba lần làm ngược lại thêm vài lần nữa.
Chớp mắt
Chớp mắt là để cho nước mắt tiết ra, giữ cho mắt ướt. Điều này càng quan trọng nếu bạn đeo kính áp tròng. Nhiều phụ nữ quá tập trung vào công việc, kết quả trong một thời gian dài nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, quên chớp chớp mắt như một thủ thuật nhỏ đơn giản đã khiến cho đôi mắt ngày càng khô hơn.
Hít thở
Việc điều hòa hít thở sẽ giúp chúng ta có thể đẩy nhanh sự lưu thông máu. Theo một cuộc khảo sát, nhiều phụ nữ bởi vì họ quá tập trung vào việc nhìn chằm chằm vào máy tính, nên thở chậm đi, điều này hoàn toàn không nên. Do đó, cần tự nhắc nhở mình giữ cho hơi thở đều đặn và thư giãn.
Lựa chọn thực phẩm thích hợp
Một số loại cá ở sâu dưới biển có nhiều DHA, rất tốt cho võng mạc của mắt và ngăn ngừa các tổn thương và đục thủy tinh thể. Ngoài ra, cà rốt, và chanh, và màu xanh các loại quả màu xanh cũng được khuyến khích vì nó giúp mắt sáng hơn. Các loại hạt và gan có chứa các chất chống oxy hóa và có thể làm giảm hiện tượng lão hóa mắt và giúp mắt tinh hơn.
Ăn nhiều trái cây
Trái cây nói chung là tốt cho sức khỏe và tốt cho mát của bạn. Bạn nên ăn nhiều rau, ngũ cốc, cá và trứng. Uống nhiều nước cũng giúp làm giảm khô mắt.
Duy trì tư thế ngồi đúng
Một trong những tư thế ngồi thích hợp nhất là đầu hơi cúi xuống và nhìn thẳng vào màn hình máy tính, để các cơ của cổ và mắt phải tiếp xúc với không khí ở mức tối thiểu.
Điều chỉnh khoảng cách màn hình
Khoảng cách từ mắt đến màn hình được khuyến nghị là từ 50-70 cm, và màn hình thấp hơn tầm mắt 10-20 cm. Bởi vì các góc và khoảng cách có thể làm giảm nhu cầu về khúc xạ, làm giảm sự mệt mỏi cho mắt.
Hạn chế đeo kính áp tròng
Nếu bạn có ít nước mắt tiết ra, mắt dễ dàng bị khô, thì bạn hoàn toàn không nên đeo kính áp tròng mà chỉ nên đeo kính thường. Những người đeo kính áp tròng khi làm việc với máy tình thì tốt nhất nên dùng thêm thuốc nhỏ mắt oxy.

Theo Thegioisanhdieu

Bài viết này hữu ích chứ?
Không