Kiến thức Đào tạo Nếu bạn là một người nhút nhát – bạn vẫn có thể...

Nếu bạn là một người nhút nhát – bạn vẫn có thể thành công.

288
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamBạn là người nhút nhát? Bạn ngại đứng trước đám đông? Bạn không thích trò chuyện với những người lạ? Bạn thường mất bình tĩnh, trở nên lúng túng khi gặp những vấn đề mới lạ và khó khăn trong cuộc sống? Bạn đang lo sợ mình sẽ thất nghiệp khi ra trường? 
Sự nhút nhát có thể khiến nhiều công việc bình thường trong cuộc sống của bạn trở nên khó khăn. Khi bạn nhút nhát, ý nghĩ phải làm việc với những người khác trong một ngày bình thường khiến bạn trở nên lung túng, mất bình tĩnh và đây chính là điểm yếu khó khăn nhất khi bạn muốn tìm việc làm. Tuy nhiên, bạn đừng vội lo lắng, tính cách của bạn sẽ không hợp với những nghề nghiệp năng động nhưng sẽ có nghề khác chọn bạn. 
Mới đây, các chuyên gia tư vấn đã đưa ra thông tin giúp những người nhút nhát có thể thở phào nhẹ nhõm khi công bố những ngành nghề lý tưởng dành cho người có tính cách rụt rè. Điều này không chỉ giúp những người đang đi làm có thể tìm cơ hội thích hợp hơn mà còn giúp những người có tính cách nhút nhát có thể định hướng nghề nghiệp cho bản thân ngay từ đầu.
Sau đây là một số ngành nghề khá thích hợp với người có tính cách nhút nhát như bạn đấy! Hãy thử sức mình xem nhé!
Các công việc biên tập, thiết kế
Nếu bạn có trí sáng tạo, bạn vẫn có thể làm giàu dù cho bạn là một người nhút nhát, khả năng giao tiếp kém. Các công việc liên quan đến thiết kế sáng tạo được xem là một trong những ngành nghề hái ra tiền trong giai đoạn hiện nay. 
Nếu bạn có năng khiếu viết hay khả năng cảm nhận các tác phẩm văn học tốt thì bạn có thể trở thành một biên tập viên, một nhà văn tự do, một người viết quảng cáo. Còn nếu bạn có các năng khiếu mỹ thuật, hội họa thì công việc của một nhà thiết kế đồ họa, các nhà thiết kế công nghiệp hay kiến trúc sư cảnh quan sẽ hoàn toàn phù hợp với bạn. 
Những công việc này cho phép bạn thỏa sức sáng tạo trong một môi trường cá nhân hơn.
Ngành tài chính
Tuy bạn không thành công trong những công việc năng động nhưng bạn sẽ thấy mình thực sự có ích trong công việc như chuyên gia tính toán, kế toán, phân tích tài chính, phân tích tín dụng và kiểm toán viên. Đặc biệt, khi những con số là sở trường của bạn, bạn sẽ phát huy được thế mạnh của mình mà vẫn không gặp khó khăn với tính cách nhút nhát, hướng nội của bạn.
Đây là những công việc cho phép bạn giải quyết với những nghiên cứu và thủ tục giấy tờ nhiều hơn so với việc tham gia các cuộc họp hay giao tiếp với khách hàng.
Công việc ngành giáo dục
Không nhất thiết là một giáo viên nhưng bạn có thể là một cán bộ thủ thư, một nhân viên tư vấn hướng dẫn và làm công tác lưu trữ là một công việc tốt cho tính cách của một người nhút nhát đấy! 
Khi bạn làm việc ở các vị trí trên, mặc dù bạn phải tiếp xúc với nhiều người nhưng đây không phải là những người lạ mà chủ yếu là các em học sinh thân yêu và những quyển sách hay. Đặc biệt, nếu bạn là một người thích đọc sách và yêu trẻ con thì đây là một lựa chọn đúng đắn và thông minh. 
Ngành công nghệ
Các công việc trong ngành công nghệ thường sẽ ít phải tiếp xúc với người lạ, không phải giao tiếp nhiều nên bạn sẽ không phải lo lắng đến khả năng giao tiếp của mình. 
Đây là lĩnh vực mà bạn có thể làm đằng sau hậu trường một cách độc lập, tính cách nhút nhát, hướng nội của bạn sẽ không ảnh hưởng gì đến hiệu quả công việc. 
Kỹ sư phần mềm, các kỹ thuật viên và các nhà phân tích hệ thống máy tính là những công việc mà người nhút nhát như bạn có thể tỏa sáng đấy! 
Chăm sóc sức khỏe
Thật may mắn cho bạn nếu bạn yêu thích và quan tâm đến lĩnh vực chăm sóc sức khỏe vì là một trong những lĩnh vực phát triển mạnh nhất về việc làm và có một loạt các công việc dành cho người có tính cách này. 
Những công việc này hoàn toàn không cần đến khả năng giao tiếp hay các năng khiếu về hoạt động khi đứng trước đám đông mà bạn chỉ cần có một tinh thần yêu thương con người, chăm sóc sức khỏe. Đặc biệt với tính cách hướng nội và nhút nhát thì đây là một công việc được xem là lý tưởng cho bạn đấy!
Khi bạn nghĩ về những công việc chăm sóc sức khỏe, tâm trí của bạn thường hướng đến các nhân viên chăm sóc đối diện với khách hàng hay bệnh nhân theo kiểu một đối một. Nhưng thực tế, trong lĩnh vực này, những người đứng sau hậu trường là rất cần thiết.
Các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, dược sĩ, nhân viên sửa chứa thiết bị y tế và các nhà nghiên cứu là nhóm hỗ trợ đắc lực cho các nhân viên chăm sóc trực tiếp. Bên cạnh đó, bạn cần biết rằng, nhiều người nhút nhát vẫn làm tốt trong các vị trí mặt đối mặt như bác sĩ gây mê, dinh dưỡng và các trợ lý sức khỏe tại nhà.
Công việc tiếp thị và bán hàng
Bạn đã bao giờ nghĩ rằng công việc tiếp thị bán hàng sẽ thích hợp với một người nhút nhát như bạn chưa? Lĩnh vực tiếp thị và bán hàng có vẻ như là ác mộng đối với những người nhút nhát, tuy nhiên, nếu bạn thực sự quan tâm đến lĩnh vực này, vẫn có những vị trí lý tưởng dành cho bạn. Người sống hướng nội có xu hướng làm tốt ở các vị trí đòi hỏi sự tập trung, chẳng hạn như các nhà phân tích nghiên cứu thị trường, các nhà phân tích tiếp thị Internet. 
Vì thế, bạn hãy cho mình một cơ hội thử sức với công việc này nếu bạn muốn thành công.
Bạn đừng bao giờ tự bó buộc hay tự ti về bản thân mình khi mình là một người nhút nhát. Trong bối cảnh công việc ngày nay, hàng ngàn công việc với hình thức làm việc đa dạng và phong phú thì bạn hoàn toàn có thể phát triển bản thân mình bằng những khả năng khác ngoài khả năng giao tiếp. Hãy luôn cố gắng bạn nhé!

Theo timviecnhanh

Bài viết này hữu ích chứ?
Không