Kiến thức Đào tạo Lợi ích tìm việc cho người hay đi du lịch

Lợi ích tìm việc cho người hay đi du lịch

4
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamThật tuyệt vời khi được thoải mái ngồi trên một bãi biển với một cuốn sách trong tay và tận hưởng không khí trong lành của biển nhưng ít người biết rằng những trải nghiệm khi đi du lịch cũng có thể thúc đẩy bản sơ yếu lý lịch của bạn.
– Thêm kỹ năng ngoại ngữ
Bạn có thể học ngoại ngữ tại trường hay tham gia các khóa đào tạo tại các trung tâm ngoại ngữ để nâng cao trình độ nhưng không gì có thể so sánh khi được hòa mình trong ngôn ngữ của một quốc gia khác bằng cách sử dụng nó hàng ngày với người bản xứ.
Theo các chuyên gia tuyển dụng, biết thêm một ngôn ngữ nước ngoài và sử dụng khi đi du lịch là một điểm gây ấn tượng mạnh cho các nhà tuyển dụng khi nhìn vào sơ yếu lý lịch ứng viên.
– Được nói chuyện với bất kỳ ai
Nếu hồ sơ của bạn có được những trải nghiệm du lịch qua nhiều nước, điều đó cho thấy bạn có khả năng giao tiếp tốt và không có vấn đề gì về ngôn ngữ. Nó mang tới các nhà tuyển dụng thông điệp rằng bạn là ứng viên có kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân rất tốt, tương tác với những người đến từ các vùng có giá trị văn hóa khác nhau.
– Khả năng thích ứng nhanh
Nếu bạn đã có thể thành công trong việc thích ứng với một nền văn hóa khác nhau, đặc biệt là rất khác với nền văn hóa của riêng bạn, nó sẽ giúp bạn bưới tới thành công trong buổi phỏng vấn. Những trải nghiệm du lịch cũng cho biết rằng bạn có thể thích ứng với những môi trường khác nhau là kỹ năng vô giá trong một doanh nghiệp liên quan đến khách hàng có những nhu cầu, mong muốn và kỳ vọng khác nhau.
– Hiểu biết về kinh tế toàn cầu
Travis Katz, người sáng lập Gogobot.com, nói rằng 75% các hoạt động kinh tế xảy ra bên ngoài nước Mỹ, do đó du lịch quốc tế rất quan trọng đối với hầu hết các doanh nghiệp. Du lịch quốc tế cung cấp cho người nộp đơn xin việc một mức độ đáng tin cậy để đảm nhận vai trò liên quan đến hoạt động quốc tế hơn những người đã không đi du lịch.
– Nâng cao khả năng kể chuyện
Những câu chuyện thú vị mà bạn thu thập được ở khắp nơi trên thế giới có thể giúp bạn phá vỡ không khí buồn tẻ trong buổi phỏng vấn hay trong các cuộc họp, tiếp xúc sau này. Nếu những câu chuyện liên quan đến một số nơi xa xôi đó bạn kể trong buổi phỏng vấn, các nhà tuyển dụng ngay lập tức nghĩ rằng đây là một anh chàng thú vị mà họ mong muốn làm việc hay đi chơi cùng.
– Giải quyết các vấn đề phức tạp
Đi du lịch nhiều cũng cho thấy bạn là người có khả năng giải quyết các vấn đề lớn bởi vì khi đi du lịch, đặc biệt là ở các quốc gia khác, bạn đôi khi phải đối mặt với những vấn đề phức tạp, nhứng thứ có vẻ lớn lao hơn khiến mấy việc hàng ngày trong văn phòng có vẻ thành việc vặt. Bạn sẽ làm gì nếu xe của bạn bị hỏng và bạn đang ở một mình tại nơi cách xa hàng trăm cây số?. Khi bạn vượt qua những rắc rối ấy một cách dễ dàng, nhà tuyển dụng sẽ cảm thấy yên tâm với những nhân viên chủ động, vững vàng trước khó khăn.
– Rèn kĩ năng tổ chức
Khi tổ chức một chuyến đi, bạn phải lập kế hoạch cụ thể, đặc biệt là khi bạn thực hiện một chuyến du lịch xuyên quốc gia, bạn phải phối hợp quá trình xin thị thực khác nhau, trao đổi tiền tệ, lịch trình chuyến bay và hạn chế ngân sách. Đây là một ví dụ tốt để làm nổi bật bộ kỹ năng của bạn trong quá trình tiếp cận nhà tuyển dụng.
– Nhà tuyển dụng cảm thấy bạn là người phiêu lưu
Mở rộng du lịch cũng cho thấy rằng bạn là một người đầy tham vọng, những người sẵn sàng theo đuổi giấc mơ và niềm đam mê của mình. Ai lại không muốn thuê người có tham vọng? Các chuyên gia khuyên bạn nên làm nổi bật kinh nghiệm đi du lịch của bạn trong một phần sơ yếu lý lịch của mình.

Theo Learnvest/Infonet

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Bài viết này hữu ích chứ?
Không