Kiến thức Doanh nghiệp đừng để lỡ thời điểm “vàng” chuyển đổi công cụ...

Doanh nghiệp đừng để lỡ thời điểm “vàng” chuyển đổi công cụ quản lý tài chính – kế toán

153

Nhiều doanh nghiệp hiện nay đang dần nhận thấy phần mềm kế toán doanh nghiệp mình đang sử dụng không còn phù hợp với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, việc lựa chọn thời điểm để doanh nghiệp chuyển sang một phần mềm kế toán khác đáp ứng tốt hơn hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp lại là vấn đề khiến nhiều kế toán, chủ doanh nghiệp trăn trở.

1. Dấu hiệu cho thấy phần mềm kế toán hiện tại không còn đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp

Phần mềm kế toán không đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp trong hoạt động quản lý tài chính – kế toán, bắt buộc người quản lý cần lựa chọn một giải pháp mới để khắc phục những vấn đề đang gặp phải. Một số dấu hiệu dưới đây cho thấy doanh nghiệp cần thay đổi công cụ quản lý tài chính – kế toán

  • Doanh nghiệp gặp phải những hạn chế trong việc hoàn thành cập nhật các chứng từ với nhiều bước thủ công cần phải làm. Chưa kể người làm công tác quản lý tài chính còn phải dành rất nhiều thời gian để nhập liệu chứng từ vào hệ thống.
  • Một dấu hiệu nữa chính là phần mềm kế toán hiện tại doanh nghiệp đang sử dụng hoạt động ngày càng chậm, việc xử lý các số liệu trên hệ thống diễn ra chậm chạp
  • Công ty mở sang lĩnh vực kinh doanh mới với nhiều yếu tố phức tạp trong quản lý tài chính – kế toán. Trước đây doanh nghiệp chỉ có hoạt động lĩnh vực thương mại, gần đây doanh nghiệp mở rộng sang hoạt động sản xuất và phần mềm kế toán hiện tại không còn đáp ứng được nghiệp vụ tính giá thành cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

2. Tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp với doanh nghiệp

Xem tại: Những tiêu chí lựa chọn phần mềm kế toán doanh nghiệp thông minh, chính xác nhất

3. Thời điểm “vàng” để doanh nghiệp thay đổi công cụ quản lý tài chính – kế toán

Thời điểm cuối tháng 3, doanh nghiệp sau khi thực hiện công tác quyết toán thuế và nộp báo cáo tài chính thì đây là “thời điểm vàng” để doanh nghiệp thay đổi công cụ quản lý tài chính. Bởi khi bắt đầu năm tài chính mới, kế toán không mất thời gian và công sức chuyển dữ liệu qua phần mềm kế toán từ phần mềm kế toán cũ sang phần mềm kế toán mới.

Đồng thời tháng 3 cũng là thời điểm các doanh nghiệp khởi động nhiều dự án, hoạt động sản xuất kinh doanh khác nhau nên việc lựa chọn một giải pháp quản lý tài chính – kế toán toàn diện sẽ hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong việc đưa ra những kế hoạch kinh doanh hợp lý, hiệu quả và chính xác.

Phần mềm kế toán MISA SME.NET 2021 là phần mềm kế toán phổ biến nhất Việt Nam với hơn 170.000 doanh nghiệp đang sử dụng, hiện là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp hiện nay bởi những tính năng kế toán ưu việt, đầy đủ, chính xác. Đặc biệt, phần mềm kế toán MISA SME.NET 2021 hiện đã được cải tiến và tích hợp nhiều tính năng ưu việt, nổi trội.

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Doanh nghiệp có thể đăng ký sử dụng, trải nghiệm miễn phí phần mềm kế toán MISA SME.NET 2021

CTA dùng thử

Bài viết này hữu ích chứ?
Không