Giá vàng tiếp tục giảm mạnh trước phiên họp về chính sách của Fed

138
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamGiá vàng giảm hơn 1% trong phiên giao dịch ngày thứ Ba do chứng khoán tăng điểm và nhà đầu tư tiếp tục đứng ngoài chờ đợi cuộc họp chính sách của Fed.
Thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm bởi đầu cơ rằng Fed sẽ duy trì chính sách tiền tệ hiện nay trong cuộc họp của Ủy ban thị trường mở bắt đầu từ hôm nay 19/6.
Dù nhiều người dự đoán Fed chưa thay đổi chính sách nhưng không một ai có thể dám chắc và cách tốt nhất là họ chờ đợi. Vốn là một công cụ phòng ngừa lạm phát hiệu quả, giá vàng trong năm nay đã giảm giá trị đáng kể, tới 18%, do nền kinh tế phục hồi bên cạnh nỗi lo các NHTW có thể thu hồi các gói kích thích.
Dù giảm phiên qua song một số nhà quan sát thị trường dự báo giá vàng có thể hồi phục trong ngày hôm nay khi nhà đầu tư tiến hành đầu cơ mạnh trước thềm cuộc họp của Fed.
Đóng cửa phiên 18/6, giá vàng giao ngay hạ 1,2% xuống 1.367,6 USD/ounce trong khi giá vàng giao tháng 8 giảm 16 USD xuống 1.367,1 USD/ounce.
Trên thị trường vật chất, nhu cầu vàng của Ấn Độ và Trung Quốc vẫn cao nhưng đã giảm mạnh so với hồi tháng 4. Cầu giảm khiến cho chênh lệch giá vàng tại Hồng Kông so với giá tại London đã chỉ còn 2 USD/ounce, so với mức cao kỷ lục 6 USD/ounce của tháng trước. Hồng Kông chủ yếu bán vàng cho các khách hàng Trung Quốc đại lục.

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg, Kitco

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Bài viết này hữu ích chứ?
Không