Kiến thức Tài chính kế toán TPHCM: Trên 1.600 DN đăng ký cấp phép tại nhà

TPHCM: Trên 1.600 DN đăng ký cấp phép tại nhà

9
Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cho biết, sau gần 6 tháng triển khai đăng ký thành lập mới doanh nghiệp tại nhà đã có 1.656 hồ sơ đăng ký thành công.
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Ảnh minh họa.

Từ ngày 2/1/2014, TPHCM triển khai dịch vụ đăng ký doanh nghiệp tại nhà phục vụ các các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thành lập mới doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM.
Dịch vụ này giúp hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký doanh nghiệp theo quy định mà không cần đến Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM như trước đây. Tính đến ngày 21/6 đã có 1.656 hồ sơ đăng ký thành công.
Với dịch vụ đăng ký doanh nghiệp tại nhà doanh nghiệp chỉ cần soạn hồ sơ đăng ký theo mẫu có sẵn và gửi về hệ thống mạng đăng ký kinh doanh của TPHCM. Hồ sơ sẽ được giải quyết trong vòng 48 giờ, sau đó doanh nghiệp nộp trực tiếp hồ sơ đã hoàn chỉnh về sở hoặc qua bưu điện.
Với cách này, hồ sơ đăng ký doanh nghiệp sẽ được giải quyết trong vòng 4 ngày làm việc kể từ ngày nhận (nhanh hơn một ngày so với quy định). Hiện chương trình mới thí điểm áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp thành lập mới, chưa áp dụng với doanh nghiệp đăng ký thay đổi.
Vẫn theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM, từ đầu năm đến ngày 15/6, có 11.189 doanh nghiệp được cấp phép thành lập mới với tổng số vốn đăng ký 59.259 tỷ đồng (so cùng kỳ giảm 6% về số lượng doanh nghiệp, tăng 7% về vốn đăng ký).
Ngoài ra, có 19.470 doanh nghiệp đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh với số vốn bổ sung 56.557 tỷ đồng (so cùng kỳ tăng 13% về số lượng doanh nghiệp, tăng 4% về vốn bổ sung). Tính chung tổng vốn đăng ký và bổ sung 115.816 tỷ đồng, tăng 6% so cùng kỳ.
Đăng ký form nhận ngay demo phần mềm
kế toán MISA SME 15 ngày miễn phí
Bài viết này hữu ích chứ?
Không