Đổi mới hệ thống quản lý ISO, đâu là giải pháp

205
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamISO 9000:2000 cũng như các mô hình đổi mới và cải tiến khác – Mô hình tuyệt hảo (The business Excellence Model), TQM (Quản lí chất lượng toàn diện), Tái cấu trúc quá trình kinh doanh (Business process reengineering)… đều dựa trên những nguyên tắc quản lý hiệu quả, nhưng việc áp dụng chúng vào thực tiễn tại các doanh nghiệp, không chỉ riêng các doanh nghiệp Việt Nam lại rất khó khăn và mang lại hiệu quả rất thấp so với kỳ vọng.
Có thể kể ra nhiều nguyên nhân dẫn đến sự kém hiệu quả của các chương trình cải tiến & đổi mới này. Tuy nhiên qua quá trình tư vấn thực tế, học hỏi và chiêm nghiệm, các chuyên gia của Trác Việt xác định rằng nguyên nhân chính là sự thiếu hụt quá trình học tập trong các tổ chức. Quá trình học tập – quá trình biến các nguyên tắc quản lí & các phương pháp làm việc hiệu quả thành năng lực, kỹ năng, thói quen thực sự của tổ chức lại là rất khó khăn.
Thực hiện ý tưởng thiết lập hệ thống thông tin doanh nghiệp (e-Company) để thúc đẩy quá trình học tập trong các doanh nghiệp và từng bước hình thành các tổ chức học tập là một giải pháp đúng đắn. Chúng tôi cũng tin rằng đó là phương pháp hiệu quả nhất có thể bảo đảm sự thành công cho các chương trình cải tiến & đổi mới trong các doanh nghiệp Việt Nam.

Theo Saga

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Bài viết này hữu ích chứ?
Không