Kiến thức Đào tạo Hãy gập máy tính lại, bỏ điện thoại xuống và đọc 10...

Hãy gập máy tính lại, bỏ điện thoại xuống và đọc 10 cuốn sách dưới đây, cuộc đời bạn sẽ hoàn toàn thay đổi

40
Với chủ đề đa dạng, những cuốn sách trong bài viết này sẽ là hành trang cho mỗi người, giúp chúng ta vượt qua vô vàn khó khăn mà cuộc sống gặp phải mỗi ngày.

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Ảnh minh họa

Sách vở giống như những người thầy có thể hướng dẫn, truyền cảm hứng và khuyến khích bạn thử thách những điều mới mẻ. Dưới đây là những cuốn sách đã giúp nhiều người từ con số 0 trở thành người hùng. Và chắc chắn nó cũng sẽ hữu ích với bạn.

Boundaries (Ranh giới) – Henry Cloud & John Townsend

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Đôi khi chúng ta cảm thấy cuộc sống của mình như đang trôi tuột đi bởi ta đã cho phép mọi người can dự quá sâu vào cuộc sống của mình. Chúng ta sợ làm tất cả mọi người xung quanh thất vọng, nhưng lại tự đánh mất chính mình.

Mặc dù rất khó khăn nhưng việc thiết lập ranh giới với con cái, cha mẹ, sếp và tất cả những người quan trọng khác trong cuộc sống của bạn, bạn sẽ tăng cường được các mối quan hệ mà vẫn sống đúng với bản thân mình. Khi thiết lập được các ranh giới, bạn sẽ sống với ít hối tiếc và nhiều niềm vui hơn.

Seven Habits of Highly Effective People (7 thói quen của người thành đạt) – Stephen Covey

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Rất nhiều người trong chúng ta đang sống một cuộc đời “tạm bợ” và theo đuổi thành công “chớp nhoáng”. Đó có thể là chế độ ăn kiêng thần tốc, hút mỡ bụng để làm đẹp hay rất nhiều thứ khác mà chúng ta muốn thấy hiệu quả ngay tức khắc, thay vì thực hiện đúng quy trình.

“7 thói quen của người thành đạt” đề cập đến những nguyên tắc có từ lâu đời mà vẫn hiệu quả cho đến ngày nay. Chỉ cần đọc 60 trang đầu của cuốn sách, bạn sẽ hiểu rõ các khái niệm và biết vì sao nó đáng để đọc.

Natural Born Heroes (Những người hùng tự nhiên) – Christopher McDougall

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Một buổi sáng bạn thức dậy và phát hiện ra rằng mình muốn thay đổi bản thân và làm điều gì đó để thay đổi thế giới tốt đẹp hơn. Bạn đừng cho rằng đó là một ý nghĩ điên rồ.

Bạn, cũng như bất cứ ai khác, đều có khả năng thay đổi tương lai của nhân loại. Trong rất nhiều năm, chúng ta đi tìm giải pháp cho những vấn đề của mình ở những nơi xa xôi mà quên mất đôi khi “người hùng” thực sự lại chính là cô gái nhỏ bé đứng đằng sau cánh cửa mỗi ngày. “Người hùng” có thể là bất cứ ai, bao gồm cả bạn. “Người hùng” chỉ đang chờ đợi để được phát hiện mà thôi.

Fearless (Không sợ hãi) – Eric Blehm

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Câu chuyện về Adam Brown vượt qua nghiện ngập và trở thành một chiến binh tinh nhuệ đã trở thành một trong những câu chuyện truyền cảm hứng trên toàn thế giới. Đôi khi bạn thấy thất bại thật ghê gớm, nhưng đôi khi nó chẳng có giá trị gì hết.

Adam từng là kẻ ngập sâu trong khói thuốc. Cậu mất tất cả, gia đình, bạn bè và niềm tin vào xã hội. Không ai tin rằng cậu có thể thay đổi, thế nhưng cậu đã thực sự thay đổi. Adam đã vượt qua tất cả những khó khăn và thử thách để trở thành một thành viên của Seal Team 6.

In a Pit with a Lion on a Snowy Day (Đánh thức con hổ trong một ngày mưa tuyết) – Mark Batterson

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Trong cuộc sống sẽ có nhiều lúc chúng ta hèn nhát. Liệu bạn có sẵn sàng lao vào đánh nhau với một tên cướp có vũ khí trong tay? Hay bạn có dám chấp nhận mất việc để phản đối chính sách quản lý mới đầy “khắc nghiệt” của vị sếp khó tính?

Làm bất cứ điều gì đúng cũng đòi hỏi phải trả giá. Khi bạn biết điều gì đúng, bạn cần phải hành động ngay lập tức. Hãy can đảm và đánh thức “con hổ” trong bạn, đừng để sự hèn nhát chế ngự.

Unbeatable Mind (Bộ óc không thể đánh bại) – Mark Divine

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Con người luôn muốn có mọi thứ nhiều hơn. Tuy nhiên, không có gì tự nhiên mà đến. Mark Divine đã truyền cảm hứng và khuyến khích chúng ta phải hành động để có được thứ mình muốn thông qua cuốn sách “Unbeatable Mind”. Tất cả những cuộc chiến đều bắt nguồn từ suy nghĩ, vì thế hãy điều chỉnh suy nghĩ của bạn trước tiên.

Bạn không bao giờ có thể khỏe mạnh hơn nếu chỉ nghĩ về nó. Bạn cũng không thể được thăng chức nếu chỉ nằm mơ về nó… Tất cả đòi hỏi bạn phải hành động. Và cuốn sách này như một cẩm nang để bạn khám phá sức mạnh của bản thân.

Wild at Heart (Trái tim hoang dã) – John Eldredge

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Trưởng thành thế nào là lựa chọn của mỗi người. Từ một đứa trẻ tìm ra mục đích sống của đời mình thì sẽ trở thành một chàng trai. Nếu bạn đã sẵn sàng để sống như một người trưởng thành, “Wild at Heart” chắc chắn sẽ là cuốn sách giúp thay đổi cuộc đời bạn.

Procrastinate on Purpose (Trì hoãn có mục đích) – Rory Vaden

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Giống như cuốn “Seven Habits of High Effective People” của Stephen Covey, cuốn sách này đề cập đến cách làm thế nào để tận dụng tốt nhất thời gian mà bạn có. Ai cũng có 24 tiếng mỗi ngày, tại sao có người kiếm được 1 triệu USD, có người không kiếm nổi 1 USD? Sự khác biệt nằm ở cách sử dụng thời gian mà thôi!

Leadership Secrets of the Rogue Warrior – Richard Marcinko

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Rogue Warrior kể về những câu chuyện thời chiến có thể đúng hoặc không còn phù hợp với thời đại hiện nay, nhưng chắc chắn đó vẫn là những bài học đắt giá về khả năng lãnh đạo mà chúng ta đang tìm kiếm trong thế giới hiện nay.

David and Goliath – Malcolm Gladwell

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Lối tư duy bên ngoài chiếc hộp được đề cập đến rất nhiều trong phong cách của các nhà lãnh đạo, nhưng chỉ có ít người thực hiện thành công. Malcolm Gladwell đã quan sát rất nhiều tình huống và câu chuyện mà chúng ta thường thấy, nhưng dưới một lăng kính hoàn toàn khác thông qua cuốn sách này.

Theo trí thức trẻ

Bài viết này hữu ích chứ?
Không