Kiến thức Đào tạo Để phát triển kỹ năng giao tiếp và truyền thông

Để phát triển kỹ năng giao tiếp và truyền thông

88
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamKỹ năng giao tiếp và truyền thông hiệu quả là quan trọng trong thế giới kinh doanh, nhưng nó cũng không kém phần quan trọng trong các mối quan hệ cá nhân. Hiểu lầm do thông tin liên lạc không hiệu quả có thể dẫn đến hiệu suất kém trong thế giới kinh doanh. Trong cuộc sống cá nhân của bạn, nếu truyền thông kém có thể dẫn đến nhiều hiểu nhằm, gây ra nhiều xung đột và đau đầu.
1. Quan sát kỹ năng giao tiếp từ những người khác

Mỗi người có 1 khả năng giao tiếp riêng, vì thế bạn có thể học hỏi từ rất nhiều người. Nhưng đặc biệt là bạn sẽ học hỏi được nhiều từ những người thành công. Những người thành công thường là những người có kỹ năng giao tiếp tốt. Bạn cần phải xem cách họ giao tiếp thế nào, lưu ý những gì họ làm tốt và cố gắng thi đua, thực hiện các phương pháp có hiệu quả.
2. Lắng nghe người khác.
Đừng cố gắng để chứng tỏ mình mà bạn cần biết làm thế nào để người khác trả lời câu hỏi của bạn và biết cách lắng nghe họ nói. Bạn có thể tìm hiểu về người khác bằng cách đơn giản là lắng nghe họ. Bằng cách lắng nghe, bạn có thể xác định những lợi ích đặc biệt quan trọng với họ và hiểu được 1 phần nào con người của họ.
3. Trong khi lắng nghe và nói chuyện với người khác, hãy cố gắng tìm ra điểm chung giữa họ và bạn.
Điều này có thể giúp cho cuộc nói chuyện trở nên thú vị hơn. Và sẽ gữ được ấn tượng đầu tiên với họ.
4. Hỏi những người khác về khà năng giao tiếp của bạn.
Nhiều người cảm thấy họ giao tiếp rất tốt, nhưng điều đó có thực sự như họ nghĩ không? Để tìm hiểu xem bạn giao tiếp có tốt không, hãy hỏi người khác, bằng cách nhờ họ lặp lại những gì bạn nói- không chỉ là những từ ngữ, mà là những gì họ thật sự hiểu. Bạn có thể ngạc nhiên, vì bạn nghĩ là họ sẽ hiểu rõ những gì bạn nói, nhưng sự thật là họ đã hiểu nhằm. Nếu bạn có thể nói cho người ta hiểu rõ và có thể thuyết phục được người khác thì kỹ năng giao tiếp của bạn cũng khá đấy.
5. Hãy thử truyền thông bằng nhiều cách khác nhau.
Nếu như bạn thấy cách truyền thông hiện tại của mình không có hiệu quả. Ví dụ có một số người phản ứng nhanh hơn khi truyền thông bằng hình ảnh hoặc văn bản vì khi xử lý truyền thông bằng từ ngữ, lới nói có thể họ suy nghĩ không nhanh. Hãy thử một vài cách khác nhau để làm cho thông điệp của bạn rõ ràng.

Theo champhay

Bài viết này hữu ích chứ?
Không