Kiến thức Đào tạo Để nhân viên nữ hòa hợp với sếp nam

Để nhân viên nữ hòa hợp với sếp nam

9
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamNữ giới chúng ta đều mong nhận được sự tín nhiệm của cấp trên đồng thời cần giữ mức độ thích hợp để sự tín nhiệm này không đi quá đà, vậy làm thế nào để bạn có thể thoát khỏi móng vuốt của cấp trên vừa không mất đi công việc?
Khi người cấp trên biến thái dò xét đời tư 
Đối với đa dân văn phòng, cùng dùng bữa sau giờ làm hay nói chuyện phiếm hàng ngày là điều hết sức bình thường trong mối quan hệ với nam cấp trên. Nhưng nếu anh ta có ý muốn dò hỏi xem tối qua bạn đã làm gì, với ai và ở đâu hoặc than phiền việc phải đối mặt với vợ khi về nhà thì hành vi của anh ta đã vượt quá giới hạn. 
Cách đối phó: Bạn không cần trực diện trả lời các câu hỏi mang tính đời tư, thay vào đó trả lời ứng phó: “Việc này khó nói đây!”. Nếu anh ta còn muốn tiếp tục câu chuyện thì hãy viện lí do để nhanh chóng thúc trò chơi vô vị này.
Khi cấp trên liên tục gọi điện thoại 
Có thể tính chất công việc của bạn cần mở máy 24h. Nhưng nếu sếp thường xuyên liên lạc với bạn vào lúc nửa đêm hay cuối tuần mà lí do không mấy hợp lí cho lắm, tức anh ta đang có ý đồ với bạn. 

Cách đối phó: Khi anh ta gọi điện thoại, hãy nghe như đang đi làm, cho dù bạn đang nằm trên sô pha xem phim cũng hãy thể hiện như mình đang trong văn phòng.
Khi cấp trên tặng quà 
Dịp lễ tết, sếp thường nhắn tin chúc mừng mọi người, nhưng nếu phát hiện sự ưu ái của sếp với bạn nhiều hơn các đồng nghiệp khác, cùng với lời nhắc nhỏ của anh ta: đừng cho người khác biết để tránh sự ghen tị của đồng nghiệp. Cách tán tỉnh cổ điển này cho thấy anh ta muốn phát triển mối quan hệ không chính đáng với bạn. 
Cách đối phó: Có thể bạn rất thích món quà của anh ta, nhưng tốt nhất không nên nhận, hãy trực tiếp cho anh ra biết rằng bạn không thể nhận món quà đó, nó thích hợp với bạn gái anh ta hơn. Điều này cho thấy bạn không hề để ý đến anh ta!
Khi cấp trên yêu cầu một mình bạn tăng ca 
Trừ khi bạn là trợ lý riêng của anh ta thì việc tăng ca là một phần trong công việc của bạn nếu không anh ta đang lợi dụng quyền hạn của mình để có thời gian riêng tư với bạn. Thử nghĩ xem khi chỉ có bạn và anh ta trong văn phòng, hai người có khác gì đang hẹn hò! 

Cách đối phó: Cho thấy anh ta là một cao thủ, đặc biệt khi tăng giờ làm không phải do công việc yêu cầu. Bạn cần nói chuyện với anh ta, như yêu cầu sếp bố trí thêm người gánh vác công việc với bạn, nếu bạn sợ anh ta bực tức mà không dám phản kháng, hãy lựa chọn thời điểm thích hợp nhắc đến bạn trai của mình, bởi nam giới thường chủ động từ bở khi biết hoa đã có chủ.
Khi cấp trên thường xuyên lảng vảng quanh bàn làm việc! 
Dù có rãnh rỗi đến đâu anh ta cũng không thể dành đa số thời gian để lảng vảng quanh bàn làm việc của bạn. 
Cách đối phó: Để bàn làm việc không có chỗ cho anh ta ngồi. Nếu hành vi ác ý của anh ta mang tính quấy rối, hãy dũng cảm đối mặt “tôi tôn trọng anh là cấp trên của tôi, và tôi rất coi trọng công việc của mình, tôi mong rằng giữa chúng ra duy trì một mối quan hệ tốt đẹp”. Rất có thể lời nó sẽ công kích đến anh ta nhưng sự dũng cảm của bạn nhất định sẽ đánh bại anh ta.

Theo Thegioisanhdieu

Bài viết này hữu ích chứ?
Không