Kiến thức Đào tạo Top 6 công việc cho người yêu âm nhạc

Top 6 công việc cho người yêu âm nhạc

1
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamNếu các giai điệu nhạc vẫn luôn âm ỉ trong huyết mạch của bạn, làm việc trong lĩnh vực âm nhạc có thể là con đường phù hợp.
Bất kể bạn sành kỹ năng âm nhạc nào, bạn cũng có thể tìm được công việc cho phép kết hợp niềm đam mê âm nhạc với việc phục vụ nhu cầu cuộc sống.
– Nhạc sĩ
Sự lựa chọn tự nhiên của cá nhân với một niềm đam mê âm nhạc thực sự là làm việc với vai trò nhạc sĩ. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng, công việc này có thể làm thỏa mãn niềm đam mê âm nhạc nhưng lại có thể gặp nhiều khó khăn để bạn duy trì cuộc sống ổn định.
Tùy vào phong cách âm nhạc của bạn để tìm thấy những khó khăn khác nhau trong việc tìm một chỗ đứng vững chắc trong môi trường đầy rẫy các nhạc sĩ trẻ đầy khao khát.
– Phê bình âm nhạc
Khi bạn không phải là người có thể biểu diễn hay sáng tác các bản nhạc, nhưng bạn lại có khả năng phân tích các buổi biểu diễn của người khác, bạn sẽ vô cùng phù hợp để làm việc với tư cách nhà phê bình âm nhạc. Nhà phê bình âm nhạc tham dự các buổi hòa nhạc, các sự kiện âm nhạc và đánh giá chất lượng của các buổi biểu diễn, sáng tác các bài viết, trong đó bạn đưa ra những ý kiến ​​của mình về những tác phẩm được biểu diễn.
– Disc Jockey ( DJ)
Nếu bạn thực sự say mê âm nhạc, bạn cũng có thể chia sẻ niềm đam mê này bằng công việc của một DJ. Các DJ có thể lựa chọn và chơi các album trên sóng phát thanh, tạo ra một dòng giai điệu mà người nghe có thể thưởng thức khi họ di chuyển trong ngày. Các DJ khác tham gia biểu diễn tại các sự kiện xã hội, họ ghi lại thành đĩa nhạc để tạo ra âm nhạc khiến những người khác có thể nhảy suốt đêm.
– Làm việc tại cửa hàng âm nhạc
Một người yêu âm nhạc sẽ có cơ hội để chia sẻ niềm đam mê của mình khi lựa chọn làm việc trong một cửa hàng âm nhạc. Cho dù làm việc như một người quản lý, giám sát lập kế hoạch và mua hàng, hay đơn giản là làm công việc của một nhân viên tư vấn bán hàng, mỗi ngày, bạn được gặp gỡ rất nhiều người yêu âm nhạc, cho bạn cơ hội chia sẻ hiểu biết và đam mê của mình đến với mọi người.
– Người sữa chữa dụng cụ âm nhạc
Những người không chỉ có tình yêu am nhạc, mà còn có kỹ năng chơi các nhạc cụ có thể phù hợp với công việc sửa chữa nhạc cụ. Người sữa chữa nhạc cụ chăm sóc những nhạc cụ bị hỏng, chỉnh sửa các chi tiết lỗi. Nhìn chung, người sửa chữa nhạc cụ lành nghề có thể sữa tất cả các loại nhạc cụ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, một người sửa chữa chỉ là chuyên gia về một loại nhạc cụ nhất định. Bạn có thể làm công việc này một cách độc lập hay kết hợp với một cửa hàng bán nhạc cụ.
– Kỹ sư âm thanh
Kỹ sư âm thanh giải quyết về mặt kỹ thuật của quá trình sáng tạo âm nhạc. Công việc này lý tưởng cho những người yêu thích cả âm nhạc lẫn công nghệ.
Những người làm công việc này lắp đặt và duy trì hoạt động các công cụ được sử dụng trong sản xuất âm thanh, bao gồm cả micro, thiết bị ghi âm và thiết bị khuếch đại. Bạn có thể tìm kiếm công việc này trong một loạt các lĩnh vực, bao gồm các hãng ghi âm, địa điểm biểu diễn âm nhạc và đài phát thanh hoặc đài truyền hình.

Theo Ehow/Infonet

Bài viết này hữu ích chứ?
Không