Kiến thức Đãi ngộ Ngành nghề nào trả lương cao nhất hiện nay?

Ngành nghề nào trả lương cao nhất hiện nay?

2
Công ty tuyển dụng Navigos Search vừa công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao tại thị trường Việt Nam trong Quý 1/2014. 

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Ảnh minh họa

Theo đó, ngành trả lương cao nhất tại Hà Nội là ngành Hàng Tiêu dùng cho vị trí Giám đốc Nhà máy với mức lương gần 190 triệu đồng/tháng và ngành trả lương cao nhất tại Tp.Hồ Chí Minh là ngành Dược cho vị trí Giám đốc Sản phẩm với mức lương 105 triệu đồng/tháng. 
Báo cáo cũng đưa ra dải lương cụ thể ở từng vị trí cao cấp:
– Đối với cấp Giám đốc (Director): lương từ 50 triệu – 189 triệu đồng/tháng ở Hà Nội và từ 35 triệu – 105 triệu đồng/tháng ở Tp.Hồ Chí Minh.
– Đối với cấp Trưởng phòng (Manager): lương từ 11,6 triệu – 73,8 triệu đồng/tháng tại Hà Nội và từ 18 triệu – 73,9 triệu đồng/tháng tại Tp.Hồ Chí Minh.
– Đối với cấp Nhân viên Cấp cao (Senior Staff): lương từ 9 triệu – 49 triệu đồng/tháng tại Hà Nội và từ 8,5 triệu – 71,7 triệu đồng/tháng tại Tp.Hồ Chí Minh.
5 ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao nhiều nhất trong quý 1 bao gồm: 
– Ngành Sản xuất: chiếm 22% nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao
– Ngành Ngân hàng – Tài chính – Bảo hiểm: chiếm gần 16%.
– Ngành Công nghệ thông tin: chiếm 7%.
– Ngành Kỹ thuật và ngành Hàng tiêu dùng: cùng chiếm 6%.
Dự kiến trong quý 2, các ngành Ngân hàng – Tài chính – Bảo hiểm, Sản xuất, Công nghệ thông tin có thể tiếp tục là các ngành nhận được nhiều yêu cầu tuyển dụng nhất. Chỉ tính riêng trong tháng 4/2014, các yêu cầu tuyển dụng trong các ngành này chiếm tương ứng 28% – 16% – 11% trong tổng số các yêu cầu tuyển dụng của các khách hàng.
Bà Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc Điều hành của Navigos Search chia sẻ: “Trong Quý 1/2014, chúng ta chứng kiến sự bùng nổ của ngành Sản xuất khi có tới 22% nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao. Điều này phù hợp với thực tế là trong quý 1/2014, sản xuất công nghiệp của Việt Nam tăng trưởng 5,2% so với mức tăng 4,6% của quý 1 năm 2013″.
Bà Vân Anh cũng cho biết, ngành công nghệ thông tin đang có nhu cầu tuyển dụng lớn nhưng nhân sự cấp cao trong ngành này lại đang khan hiếm khiến khiến việc tìm chọn ứng viên gặp nhiều khó khăn.
Bài viết này hữu ích chứ?
Không