Kiến thức Đãi ngộ Lợi ích mang lại với việc cho nhân viên 3 ngày nghỉ...

Lợi ích mang lại với việc cho nhân viên 3 ngày nghỉ cuối tuần

4
Treehouse là công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ trực tuyến về đào tạo thiết kế website, mã hóa,…với chính sách làm việc 4 ngày 1 tuần kể từ khi thành lập năm 2010.
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Ảnh minh họa

Tất cả mọi người đều yêu thích việc tận hưởng cuối tuần để thư giãn và nạp lại năng lượng sau một tuần làm việc dài, nếu số ngày nghỉ lên tới 3 ngày thì còn gì tuyệt hơn. Tại Mỹ, một công ty khởi nghiệp đã tạo ra chính sách cho phép nhân viên của mình được “ nghỉ xả hơi” cuối tuần dài hơn bình thường.
Treehouse là công ty hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ trực tuyến về đào tạo thiết kế website, mã hóa và một số lĩnh vực khác nổi tiếng với chính sách làm việc 4 ngày 1 tuần kể từ khi thành lập năm 2010.
Tuần làm việc tại công ty công nghệ này kéo dài từ thứ 2 đến thứ 5 và thời gian mỗi ngày làm việc vẫn tuân thủ theo chuẩn 8 tiếng điển hình.Theo CEO kiêm nhà đồng sáng lập Ryan Carson, Treehouse không bao giờ hoạt động kinh doanh vào ngày thứ 6.
Nhân viên, công ty và sếp đều được lợi
Trong lần trả lời phỏng vấn báo Inc. Carson cho biết chính sách này đem lại nhiều lợi ích.
Đầu tiên, điều này tạo ra lợi thế cạnh tranh lớn trong việc tuyển dụng. Hiện Treehouse có khoảng 75 nhân viên và nhiều người trong số đó chọn Treehouse thay vì các lời đề nghị đến từ các hãng công nghệ lớn như Facebook hay Twitter. Carson cho biết ông thích việc nghĩ về mục tiêu truyền cảm hứng giáo dục của Treehouse đến các nhân viên của mình là dịch chuyển. Ông biết lợi ích của chính sách 3 ngày cuối tuần hấp dẫn theo đúng nghĩa của nó. Carson cũng cho biết những nhân viên mới ban đầu thường nghi ngờ chính sách này tuy nhiên sau đó họ dần tin khi những ngày thứ 6 đầu tiên đến mà không kèm theo bất kỳ email nhắc nhở hay yêu cầu làm việc gì đó tại nhà.
Thứ hai, Carson chia sẻ thêm chính sách này cũng giúp những nhân viên của ông đến văn phòng vào sáng thứ 2 với tất cả sự hứng khởi.Được nạp lại năng lượng trong 3 ngày nghỉ thay vì 2 đã tạo ra điều này, thậm chí một tuần làm việc của họ cũng buộc phải hiệu quả hơn nếu kết thúc sớm như vậy. Thứ 5 (ngày làm việc cuối cùng trong tuần tại Treehouse) đến rất nhanh, Carson cho hay, chính vì vậy những nhân viên tại đây có xu hướng làm việc nhiều hơn để đảm bảo họ có thể đạt mục tiêu hàng tuần trong khuôn khổ thời gian có hạn.
Thứ ba, Carson nhấn mạnh chính sách 3 ngày nghỉ cuối tuần giúp tất cả mọi người và bản thân ông có nhiều thời gian hơn bên gia đình hay những sở thích khác. Carson không cảm thấy xấu hổ trong việc tạo ra mục tiêu ưu tiên khác thường này. Ông cho rằng thật vớ vẩn khi luôn áp đặt chuẩn mực của một doanh nhân hiện đại là làm việc 16 tiếng một ngày và 7 ngày một tuần. “Nhiều doanh nhân muốn làm việc bởi nó làm họ cảm thấy quan trọng. Nhưng họ không nhất thiết phải làm việc (xoay quanh cái đồng hồ)”. Carson cho hay công việc kinh doanh luôn hiện hữu trong đầu ông phần lớn thời gian nhưng ông không cảm thấy bản thân hay đội ngũ của mình cần phải luôn luôn làm việc.
Chính sách này đặt trách nhiệm công việc cao hơn cả việc thuê được một nhân viên. Carson thấy rằng chính sách 3 ngày cuối tuần như một sợi ADN xuyên suốt trong tổ chức công ty, một cấu trúc ít quản lý. Giữ một tuần làm việc 32 tiếng và ít giám sát trực tiếp, những nhân viên của ông cần trở thành một người tự biết xuất phát. “Nếu bạn lười thì sẽ không có con dường nào để bạn sinh tồn tại Treehouse”, Carson nhấn mạnh.
Carson cho rằng sự thành công của công ty cho đến nay là dựa vào giá trị của những sáng kiến. Bên cạnh 75 nhân viên, Treehouse còn có 70.000 người dùng và được đảm bảo tài trợ 13 triệu USD. “Những nhà đầu tư không bao giờ nhìn vào chính sách cuối tuần của Treehouse, họ không quan tâm bạn làm như thế nào mà chỉ để ý tới kết quả”, vị CEO chia sẻ với Inc.
Bài viết này hữu ích chứ?
Không