Kiến thức Đãi ngộ Tiền thưởng không quan trọng bằng cách thưởng

Tiền thưởng không quan trọng bằng cách thưởng

0
Cục Lao động và Tuyển dụng Philippines đã đưa ra cảnh báo từ ngày 22/12 rằng, các công ty tư nhân trốn tránh việc thưởng tiền lương tháng thứ 13 cho nhân viên sẽ bị xử phạt nặng.
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Ảnh minh họa

Vì thế trong những ngày cuối năm ở Philippines không còn nghe thấy những lời than phiền về tiền thưởng chậm hoặc quá ít như trước đây.
Ngay trước Giáng sinh, khoảng 1,4 triệu viên chức Chính phủ được nhận tiền thưởng như lương tháng thứ 13 ở mức trung bình 5.000 peso (gần 100 USD).
Mặc dù tiền thưởng không lớn, nhưng các nhân viên đều cảm thấy hài lòng với “cách thưởng”. Hiệp hội Người lao động của Chính phủ đã tổ chức một buổi lễ long trọng để đích thân Tổng thống Gloria Arroyo tuyên bố mức thưởng và giải thích lý do vì sao số tiền không cao.
Tổng thống Arroyo nói rằng Chính phủ đang phải gồng mình bởi các khoản chi tiêu lớn, kinh tế đất nước đang đối mặt với nhiều khó khăn và hứa năm tới Chính phủ sẽ dành 13 tỷ peso cho khoản trợ cấp hàng tháng đối với viên chức nhà nước.
Nhiều viên chức Chính phủ cho biết, 5.000 peso dù quá ít nhưng vẫn cao hơn so với mức thưởng ở một số ngành.
Philippines đang đối mặt với cuộc khủng hoảng thiếu nhân viên y tế do nhiều người đi xuất khẩu lao động. Tuy nhiên, mức thưởng cuối năm cho nhân viên y tế vẫn thấp, chỉ khoảng 1.800 peso (34 USD).
Bài viết này hữu ích chứ?
Không