Ngân sách truyền thông và khủng hoảng

141
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamDưới tác động của cơn suy thoái kinh tế toàn cầu, bên cạnh hàng loạt các doanh nghiệp buộc phải cắt giảm toàn bộ ngân sách cho các kế hoạch truyền thông thì vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp tìm được lối đi riêng cho mình. Họ vẫn thúc đẩy việc quảng bá thương hiệu mình một cách hiệu quả mà vẫn không phải tốn kém nhiều chi phí
Cuộc khủng hoảng kinh tế đã làm cho thế giới rơi vào giai đoạn vô cùng khó khăn khi các nền kinh tế với các mức độ khác nhau đều suy thoái. Không phải là ngoại lệ, Việt Nam cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ của cuộc khủng hoảng. Hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam, kể cả tập đoàn lớn hay các doanh nghiệp chỉ có quy mô vừa và nhỏ đều không tránh khỏi tác động này. Hệ quả là hàng loạt doanh nghiệp bị phá sản hoặc thu hẹp sản xuất kinh doanh hoặc giảm khả năng đầu tư. Các khoản chi tiêu vì vậy cũng bị hạn chế tối đa, trong đó có ngân sách dành cho các hoạt động truyền thông.
Để tiết kiệm ngân sách trong giai đoạn khó khăn, hầu hết các doanh nghiệp đều thực hiện cắt giảm tối đa các chi phí. Và khoản đầu tiên thường là ngân sách cho hoạt động truyền thông. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn nhận thức được giá trị của các hoạt động truyền thông và mặc dù khủng hoảng, nhưng doanh nghiệp vẫn khẳng định được thương hiệu mình với công chúng chính là thành công và giá trị mà truyền thông mang lại.
Trong khi hàng loạt các doanh nghiệp khác phải chịu cắt giảm chi phí cho các kế hoạch truyền thông, đồng nghĩa với việc thương hiệu doanh nghiệp bị suy giảm phần nào thì một số các doanh nghiệp khác vẫn tìm được cho mình lối đi riêng. Họ tìm được phương án khả thi hơn để tiếp tục duy trì và thúc đẩy các kế hoạch truyền thông thương hiệu của mình mà vẫn không tốn kém nhiều chi phí. Đó là tìm đến các PR agency nhỏ hơn thay vì sử dụng các công ty truyền thông lớn. Đây chính là cơ hội để các agency nhỏ nắm bắt và phát triển.
Khi mà khủng hoảng kinh tế đang tác động đến tình hình hoạt động của mọi doanh nghiệp ở mọi quốc gia thì vai trò của các agency nhỏ sẽ được khẳng định và mang lại nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp. Với các dịch vụ truyền thông khá đa dạng, phù hợp với yêu cầu của khách hàng và chất lượng dịch vụ tương đối tốt không hề thua kém các tên tuổi truyền thông lớn, các agency nhỏ đang trở thành lựa chọn của các doanh nghiệp, kể cả các tập đoàn lớn. Sự lựa chọn này không chỉ giúp các kế hoạch vẫn được đảm bảo thực hiện và kết quả truyền thông đạt được như mong đợi.
Từ trong khủng hoảng, nhiều doanh nghiệp vẫn tìm được những cơ hội để phát triển và khẳng định thương hiệu
“Điều quan trọng nhất là chi phí cho các kế hoạch này sẽ tối ưu được rất nhiều so với khi làm với các doanh nghiệp truyền thông lớn. Các quy trình công việc cũng nhanh gọn, có lợi thế ở vấn đề quan hệ báo chí rất sâu, linh hoạt và khả năng đáp ứng các dịch vụ tương đối đa dạng” – Ông Vũ Lâm Chí Đức, Giám đốc một dự án bất động sản cho biết.
Theo các chuyên gia kinh tế dự báo, sau khủng hoảng, doanh nghiệp Việt Nam sẽ đón nhận nhiều cơ hội thuận lợi hơn cùng với sự phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế. Những thách thức mới và cơ hội mới đang chờ các doanh nghiệp Việt Nam phía trước. Chắc chắn các hoạt động của doanh nghiệp sẽ được khôi phục lại, các hoạt động truyền thông cũng sẽ có cơ hội phát triển mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, trong cơn suy thoái kinh tế các doanh nghiệp vẫn thúc đẩy hoạt động truyền thông thương hiệu để khẳng định được mình và điều đó sẽ giúp các doanh nghiệp càng tự tin hơn khi đón nhận những cơ hội mới ở phía trước.
Bà Hoàng Trúc Lam, Giám đốc điều hành Viet Dragon Communcations, cho biết thương hiệu này ra đời trong giai đoạn khủng hoảng của nền kinh tế nhưng vẫn có những bước phát triển mạnh mẽ trong gần 02 năm qua và nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và quốc tế Thép Pomina, Hãng Hàng Không Cathay Pacific, Hãng hàng không Dragon Air, Zip-it, Tập đoàn Mắt kính Ánh Rạng (AR Group), Tập đoàn Kỹ thuật AECOM (Mỹ), Hiệp hội Kế toán-Công chứng Anh Quốc và xứ Wales (ICAEW), Trường Quốc tế APU, trường đại học Nilai University College, FUTALAND, COTECLAND… tin tưởng lựa chọn dịch vụ cũng như các chiến lược mà công ty đề xuất.
“Điều quan trọng ở các công ty nhỏ mới ra đời là uy tín, sự linh hoạt, chi phí tối ưu cũng như những giá trị tăng thêm cho khách hàng. Chúng tôi sẵn sàng đưa ra những mức chi phí hợp lý và những dịch vụ kèm theo hoàn toàn miễn phí cho doanh nghiệp để giúp họ vẫn đạt được mục tiêu đặt ra” – Bà Lam cho biết thêm.

Theo DNSG

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Bài viết này hữu ích chứ?
Không