Kiến thức Đãi ngộ Chính sách “Bảo vệ tối thứ 6” của ngân hàng vì sợ...

Chính sách “Bảo vệ tối thứ 6” của ngân hàng vì sợ nhân viên phát điên

0
Một quyết định tưởng chừng đơn giản nhưng là cả một sự nỗ lực của Credit Suisse – ngân hàng đầu tư hàng đầu thế giới – nhằm giảm nhẹ hình tượng nhân viên ngân hàng phải làm việc điên cuồng.

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Ảnh minh họa

Trong một thông báo được đưa ra cách đây không lâu, ban lãnh đạo Credit Suisse thông báo với toàn thể nhân viên tại tất cả các ngân hàng đầu tư và bộ phận thị trường vốn chi nhánh châu Âu, Trung Đông và châu Phi (EMEA) rằng: Tất cả các nhân viên phải rời văn phòng làm việc lúc 7h tối thứ 6 và không được quay lại cho đến trưa sáng thứ 7 trừ khi có công việc quan trọng.

Sáng kiến “Bảo vệ tối thứ 6” nằm trong nỗ lực giảm nhẹ hình tượng ngân hàng làm việc điên cuồng của Credit Suisse và ngăn chặn nguy cơ chảy máu chất xám tại nhiều bộ phận như công nghệ và tín dụng cá nhân.

Quy định này nghe có vẻ kỳ lạ đối với các ngành khác, khi mà việc rời văn phòng vào tối thứ 6, đi nhậu với bạn bè hoặc ăn tối cùng ra đình là lẽ thường tình.

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam
Nhưng đối với các nhân viên ngân hàng, đặc biệt là nhân viên mới – những người thường phải làm việc đến tận khuya tối thứ 6 và thậm chí là cả ngày cuối tuần, quy định mới này có thể đem lại những giờ phút thư giãn hiếm hoi từ trước đến nay cho họ.

“Chúng tôi được giao nhiệm vụ quan trọng là làm sao để nhân viên của mình có được thời gian nghỉ ngơi.” Marisa Drew – đồng quản lý ngân hàng đầu tư và bộ phận thị trường vốn khu vực EMEA cho biết. “Quy định này cho phép nhân viên có thời gian bên gia đình, bạn bè và đảm bảo khoảng thời gian đó không bị quấy rầy bởi công việc.”

Credit Suisse không phải là ngân hàng duy nhất đang cố gắng cải thiện đội ngũ nhân viên.

Nhân viên tại ngân hàng UBS hiện nay có thể sở hữu ít nhất 2 tiếng dành cho việc riêng trong tuần, giúp cân bằng công việc và cuộc sống cá nhân. Ngân hàng JP Morgan cũng khuyến khích nhân viên nghỉ làm vào ngày cuối tuần trừ những công việc quan trọng buộc phải theo.

“Điều đó có nghĩa là ít nhất bạn cũng có thể lên kế hoạch đi chơi vào một buổi tối cuối tuần.” Một nhân viên ngân hàng Credit Suisse cho hay.

Credit Suisse cũng thực hiện chiến dịch nâng bậc nhanh cho các nhân viên mới có thành tích xuất sắc nhằm thu hút và giữ chân người tài.

Theo Trí thức trẻ/CafeF

Bài viết này hữu ích chứ?
Không