Kiến thức Đãi ngộ 12 dấu hiệu cho thấy bạn không được lòng sếp

12 dấu hiệu cho thấy bạn không được lòng sếp

0
Một trong những rào cản lớn nhất trong công việc là “không được lòng” sếp. Dưới đây là những dấu hiệu để nhận biết ông chủ không ưa bạn và “kẻ bị trù dập” nên sớm điều chỉnh bản thân.

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Ảnh minh họa

1. Linh cảm xấu

Tuy tất cả mọi người đều nói, bạn thật điên rồ hay “toàn tưởng tượng lung tung” vì “ai sếp cũng thế” nhưng trực giác của bạn có thể đúng khi linh cảm ông chủ không quan tâm tới bạn nhiều như những nhân viên khác.

2. Chẳng bao giờ được hỏi ý kiến

Nếu hài lòng, sếp sẽ liên tục hỏi ý kiến của bạn trước khi đưa ra quyết định quan trọng, đặc biệt nếu họ đang có ý định thăng chức cho bạn. Ngược lại, khi sếp không tin bạn và khả năng của bạn, họ sẽ không đoái hoài và chỉ chăm chăm hỏi bạn những câu khó.

3. Nhận xét tiêu cực về bạn trước nhiều người

Sếp ghét bạn là khi anh/cô ta cố tình chê trách ý tưởng hoặc hoàn toàn bỏ qua lời đề nghị của bạn trước mặt nhiều nhân viên khác. Thậm chí, họ còn biến bạn thành trò cười trong các buổi họp.

4. Bị ngó lơ

Sếp không phản hồi về kết quả làm việc của bạn trong một thời gian dài hoặc chẳng thèm để ý tới hành động xấu mà bạn gây ra. Đó là khi bạn bị coi như “người vô hình” trong mắt họ.

5. Bị gạt khỏi cuộc họp

Thường xuyên nghe tin tức mới về công việc từ các nhân viên khác, chứ không phải trực tiếp từ sếp sẽ khiến bạn gặp khó trong công việc. Nếu không mời bạn dự họp hoặc lảng tránh những cuộc đối thoại quan trọng, đó là dấu hiệu cho thấy sếp không quan tâm và tôn trọng bạn.

6. Giao những việc không ai muốn làm

Nhiệm vụ khó nghe có vẻ đáng sợ nhưng chúng là một trong những cách tốt để bạn phát triển năng lực bản thân, đặc biệt khi muốn được thăng chức. Tuy nhiên, sếp lại chỉ giao bạn những việc vặt vãnh mà chẳng ai muốn làm.

7. Chỉ soi mói mình bạn

Sếp săm soi bạn vì muốn kiểm soát liên tục hoặc vì họ cảm thấy không an toàn. Điều đó cũng có nghĩa là họ không tin tưởng bạn.

8. Ngôn ngữ cơ thể tiêu cực

Không nhìn vào mắt bạn, chỉ chăm chăm vào điện thoại hoặc khoanh tay trước ngực khi đang nói chuyện… là những dấu hiệu cho thấy sếp ghét bạn.

9. “Mất” việc

Nếu giao nhiệm vụ đã bàn giao cho bạn trước đó cho nhân viên khác mà không giải thích lý do, có thể, sếp không ưa hoặc không còn tin tưởng bạn.

10. Bị đánh giá thấp không rõ lý do

Nếu trước đây, hiệu suất làm việc của bạn luôn được đánh giá là tích cực nhưng sau đó lại bị cho là giảm sút, dù nguyên tắc làm việc của bạn không thay đổi. Điều này có nghĩa sếp không còn thích bạn nữa.

11. Gạt bạn khỏi các trò đùa

Trêu đùa với nhân viên là hành động cho thấy sếp coi người đó là một thành viên trong nhóm. Khi sếp không bao giờ tỏ ra thân thiện với bạn, có nghĩa là họ không quan tâm tới bạn.

12. Không bao giờ được hỏi chuyện về cuộc sống riêng

Nếu như sếp nói chuyện với mọi người về con cái, sở thích nhưng lại không bao giờ bàn những chủ đề này với bạn, rất có thể họ không hứng thú khi nghe bạn nói về cuộc sống riêng và cũng chẳng ưa thích bạn.

Theo Trí Thức Trẻ

Bài viết này hữu ích chứ?
Không