Kiến thức Đãi ngộ ‘Cày hùng hục, làm việc không nghỉ tết’ để tăng năng suất?...

‘Cày hùng hục, làm việc không nghỉ tết’ để tăng năng suất? Nhầm to, ngay cả Bill Gates, Tim Cook,… cũng muốn nhân viên mình nghỉ ngơi

8
“Làm sao bạn có thể chăm sóc được gia đình nếu bạn quá bận làm và không có nhiều thời gian nghỉ phép?”, tỷ phú Richard Branson chất vấn.

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Ảnh minh họa

Kể từ sau cuộc Đại Suy thoái năm 1930 và mới đây nhất là cuộc khủng hoảng năm 2008, người dân Mỹ đã “cắm đầu” vào công việc nhằm đảm bảo cuộc sống của gia đình cũng như bản thân trước các rủi ro kinh tế.

Tờ USA Today đã có khảo sát năm 2014 và cho thấy mức thu nhập lý tưởng để một hộ gia đình Mỹ có thể sống thoải mái là 130.357 USD/năm, nhưng trên thực tế bình quân mỗi hộ gia đình Mỹ hiện chỉ có thu nhập khoảng 52.250 USD/năm.

Bởi vậy, việc xin nghỉ phép để đi du lịch hay nghỉ ngơi với những hộ gia đình bình dân là một điều khá xa xỉ trước nỗi sợ mất việc làm cũng như không đảm bảo thu nhập cho cuộc sống.

Dẫu vậy, rất nhiều doanh nhân thành đạt, người nổi tiếng lại cho rằng nghỉ phép là điều cực kỳ cần thiết để có thể thành công. Dưới cái nhìn về sức khỏe cũng như áp lực công việc lớn, những người thành đạt này cho rằng nghỉ phép là điều quan trọng để đảm bảo năng suất lao động cao chứ không phải chỉ là một thứ phần thưởng sau thời gian làm việc chăm chỉ cũng như để giải stress.

1. Bill Gates

Với vai trò là người thường xuyên nằm trong top đầu những tỷ phú giàu nhất thế giới, nhà sáng lập Microsoft này thường xuyên nghỉ phép khoảng 1-2 tuần mỗi năm nhằm đánh giá lại tình hình công việc trong thời gian qua cũng như tìm kiếm các ý tưởng và xu hướng mới của thị trường. Tỷ phú Bill Gates gọi khoảng thời gian 2 tuần này là “những tuần suy nghĩ” của ông.

2. Tim Cook

Với vai trò là CEO của công ty sản xuất iPhone nổi tiếng thế giới, ông Cook cho rằng những kỳ nghỉ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong thành công của Apple. Sau những lần ra mắt thành công của các sản phẩm như iPhone 6, 6+… ông Cook đều cho nhân viên có những kỳ nghỉ phép dài sau khoảng thời gian căng thẳng chạy đuổi tiến độ.

“Nhân lực là linh hồn của Apple và chúng tôi đều cần thời gian nghỉ phép để có thế lấy lại sức lực cũng như tinh thần làm việc”, ông Cook nói.

3. Sheryl Sandberg

Từng là Phó chủ tịch phụ trách mảng hoạt động bán hàng của Google và hiện là giám đốc sản xuất của Facebook, người phụ nữ gốc Do Thái có 2 con này vẫn chăm sóc được gia đình dù chồng cô đã mất. Dù phải đến văn phòng lúc 7h sáng và chỉ có thể về sau 5h30h chiều nhưng bà Sandberg vẫn sắp xếp để có thời gian chăm sóc các con.

Đôi khi, vị CEO này cũng có kỳ nghỉ phép dài để tận hưởng cuộc sống gia đình cũng như gắn kết mối liên kết với các con của mình.

“Tôi rời văn phòng lúc 5h30 chiều và tôi công khai điều đó mà không có gì phải hổ thẹn. Tôi hy vọng rằng tất cả phụ nữ cũng như nam giới, đặc biệt là cánh đàn ông rời văn phòng để về nhà gặp con cái họ mà không phải hổ thẹn vì đã không ở lại làm thêm”, bà Sandberg tâm sự.

4. Richard Branson

Nhà sáng lập của tập đoàn Virgin với hơn 400 doanh nghiệp con đã áp dụng chính sách không giới hạn số ngày nghỉ phép trong năm cho những nhân viên Mỹ của tập đoàn. Ông Branson hy vọng rằng chính sách này sẽ thắt chặt hơn mối liên kết giữa các nhân viên và công ty, đồng thời cải thiện năng suất làm việc.

“Làm sao bạn có thể chăm sóc được gia đình nếu bạn quá bận làm và không có nhiều thời gian nghỉ phép?”, ông Branson chất vấn.

5. JJ Ramberg

Vốn là một nhà khởi nghiệp thành công cùng trang Goodshop.com, bà Ramberg hầu như không có kỳ nghỉ phép nào bởi startup đòi hỏi các doanh nhân phải cố gắng gấp nhiều lần so với bình thường. Tuy nhiên, nhà sáng lập này lại chuyển dần sang chú trọng vào các kỳ nghỉ hơn sau khi đã gặt hái được nhiều thành công bởi bà hiểu rằng việc giải tỏa căng thẳng trong công việc là điều vô cùng cần thiết.

“Một nhà khởi nghiệp thành công là người hiểu được rắc rối gì đang diễn ra và giải quyết chúng, cho dù là vấn đề tuyển dụng, xây dựng chiến lược mới hoặc thậm chí là nghỉ phép dài hạn để nạp lại năng lượng”, bà Ramberg cho biết.

6. Jim Moffatt

Trong vai trò Chủ tịch đồng thời là CEO của Deloitte Consulting, ông Moffatt cực kỳ coi trọng các kỳ nghỉ phép và thậm chí đã viết một cuốn sách khuyên mọi người, đặc biệt là các giám đốc hãy giành thời gian nghỉ ngơi.

“Nếu bạn thật sự bứt ra khỏi công việc, bạn sẽ bắt đầu có thời gian nghĩ về tương lai dài hạn, các chiến lược quan trọng và những gì mình phải làm để có thể thành công trong 9-24 tháng tới. Đây là điều vô cùng cần thiết với mọi người”, ông Moffatt nhận định.

7. Larry Page

Nhà đồng sáng lập Google này có quan điểm rằng giảm thời gian làm việc sẽ giúp nhân viên có kết quả lao động tốt hơn, qua đó nâng cao hiệu quả của toàn công ty.

“Nếu như bạn hỏi nhân viên mình liệu họ có muốn thêm 1 tuần nghỉ phép nữa không, chắc chắn tất cả họ sẽ giơ tay đồng ý. Thậm chí nếu hỏi họ có muốn làm việc 4 ngày mỗi tuần không, họ cũng sẽ đồng ý. Rõ ràng, hầu như tất cả mọi người thích làm việc chăm chỉ nhưng họ cũng có nhu cầu giành thời gian chăm sóc gia đình cũng như tham gia các hoạt động, sở thích riêng của bản thân”, ông Page cho biết.

8. Oprah Winfrey

Được mệnh danh là “Nữ hoàng truyền thông” và được coi là vị tỷ phú người Mỹ gốc da màu giàu nhất thế kỷ 20, bà Winfrey nhận thức được rất rõ vai trò của các kỳ nghỉ ảnh hưởng đến hiệu quả công việc như thế nào.

Với vai trò là nhà sản xuất cũng như dẫn chương trình giải trí, bà Winfrey đã rất nhiều lần cho các nhân viên cùng gia đình của họ tham gia các kỳ nghỉ phép tập thể, thậm chí miễn phí, ví dụ như kỳ nghỉ ở Địa Trung Hải năm 2009 hay Hawaii năm 2005.

9. Marissa Mayer

Vốn là cựu CEO của Yahoo và dù chịu không ít điều tiếng về kết quả kinh doanh yếu kém của hãng nhưng không ai có thể phủ nhận được khả năng làm việc đáng nể của nữ quản lý này. Trong thời điểm khó khăn nhất của Yahoo, bà Mayer vẫn chèo chống được con thuyền sắp chìm này dù đang mang thai.

Bất chấp tình hình sức khỏe không ở điều kiện tốt nhất, vị CEO nữ này vẫn làm việc 10-11 tiếng mỗi ngày để cố gắng chèo chống công ty.

“Tôi củng cố lại bản thân bằng cách nghỉ phép 1 tuần mỗi 4 tháng nhằm lấy lại sức”, bà Mayer nói với hãng tin CNN.

10. John Donahoe

Vị cựu CEO của eBay này luôn khuyến khích mọi nhân viên có các kỳ nghỉ phép để sắp xếp lại công việc cũng như lấy lại tinh thần làm việc.

“Càng ngày tôi càng thích những ngày nghỉ phép để suy nghĩ và sắp xếp công việc. Đây là khoảng thời gian được dự kiến trước nhằm giúp bản thân tôi thoát ra khỏi các vấn đề rắc rối của công việc cũng như tái tập trung vào các vấn đề trọng tâm”, ông Donahoe nói.

11. Sarah Michelle Gellar

Nếu bạn cho rằng chỉ có doanh nhân mới nên được nghỉ phép thì bạn đã nhầm, ngay cả những ngôi sao làng giải trí cũng cần nghỉ phép sau khoảng thời gian lao động vất vả, chạy show. Ngôi sao truyền hình nổi tiếng người Mỹ Gellar trong chuỗi phim dài tập “Buffy the Vampire Slayer” hiểu được rất rõ giá trị của những kỳ nghỉ.

“Chúng ta nên làm việc rất chăm chỉ nhưng cũng cần phải nhớ rằng thỉnh thoảng chúng ta cần ngừng lao động và tận hưởng cuộc sống. Tôi hiện đang sống rất chậm và chắc chắn là tôi sẽ không diễn xuất vào tất cả các ngày mà vẫn cần có khoảng thời gian để nghỉ ngơi lấy lại sức”, cô Gellar nói.

12. Tiger Woods

Là vận động viên chơi golf thành công nhất trong lịch sử cũng như là một trong các vận động viên có thu nhập cao nhất thế giới, Tiger Woods hiểu rõ được tác dụng của những kỳ nghỉ với thành công của bản thân. Trước mỗi giải đấu lớn, anh đều dành thời gian nghỉ phép, ngừng luyện tập để có thể đi chơi với gia đình và con cái.

“Gia đình chúng tôi không có nhiều thời gian bên nhau do tôi phải thường xuyên luyện tập cũng như tham gia các giải đấu, vì vậy tôi luôn cố gắng được ở bên những người thân mình trước các giải đấu quan trọng để có thể thư gian cũng như gắn kết gia đình”, anh Woods nói.

Theo Thời đại

Bài viết này hữu ích chứ?
Không