Kiến thức Đãi ngộ Sếp mua xe hơi tặng nhân viên tránh đi làm muộn, chi...

Sếp mua xe hơi tặng nhân viên tránh đi làm muộn, chi tiền du lịch sang chảnh khiến ai cũng thèm muốn

1
Không chỉ cho nhân viên đi du lịch mà Radomir Novakovic Cakan còn hào phóng tặng xe hơi, tặng vé xem World Cup khiến mọi người ngạc nhiên.

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Ảnh minh họa

Radomir Novakovic Cakan là một doanh nhân thành công ở Montenegro. Ông sở hữu chuỗi cửa hàng bán đồ thể thao lớn nhất Montenegro. Tuy nhiên, ông không chỉ là người giỏi mà còn là người hào phóng với nhân viên của mình. Đặc biệt các nhân viên trung thành, chăm chỉ đều được ông đối xử rất tử tế.

Vị doanh nhân này tin rằng nếu đảm bảo cho nhân viên hạnh phúc thì công ty mới phát triển. Thậm chí, ông còn bỏ tiền túi ra tặng cho nhân viên những món quà là niềm mơ ước của nhiều người.

Hồi năm 2012, Radomir khiến nhiều người ngạc nhiên khi tặng cho nhân viên 4 xe 2 VW Golf 6 và VW Polo 2. Những món quà này được tặng cho các nhân viên đã gắn bó lâu năm với công ty và làm việc chăm chỉ. Giải thích về món quà này, Radomir cho rằng, do công ty chuyển ra vùng ngoại ô nên tặng xe cho nhân viên để không đi làm muộn.

Nhân viên Danijela Roćenović nhớ lại: “Khi chúng tôi thấy xe đã không nói nên lời. Khi sếp nói đó là món quà cho bạn, tất cả những gì tôi có thể nghĩ là điều này không có thật, không thể đến với tôi”.

Hồi năm 2014, sau khi nghe một nhân viên tiết kiệm tiền lương mua vé xem chung kết World Cup tại Brazil, Radomir đã tự tay chi tiền mua vé tặng cho nhân viên này.

Thậm chí, ông từng cho 14 nhân viên đi nghỉ ở Bahamas và Seychells đơn giản vì đó là những nhân viên xứng đáng. Thậm chí, ông còn chi tiền cho nhân viên đi nghỉ ở Địa Trung Hải.

Khi được hỏi vì sao ông không tăng lương hoặc thưởng mà lại tặng quà giá trị như vậy, Radomir cho hay: “Tiền đến rồi đi nhưng kỷ niệm còn mãi. Khi họ trở về họ cảm thấy hạnh phúc và làm việc chăm chỉ hơn. Họ cho tôi xem những bức ảnh, chúng tôi cùng mỉm cười”

Cho đến nay, dù đã tham gia vào chính trường ở Montenegro nhưng Radomir vẫn giữ sự hào phóng của mình với nhân viên. Ông quan tâm tới mọi người và giữ sự vui vẻ để nhân viên luôn cố gắng chăm chỉ làm việc vì sự phát triển của công ty trong tương lai.

Theo VTC

Bài viết này hữu ích chứ?
Không