Kiến thức Đào tạo CEO Apple Tim Cook: Tôi không lo máy móc suy nghĩ được...

CEO Apple Tim Cook: Tôi không lo máy móc suy nghĩ được như con người, mà chỉ sợ một ngày nào đó chúng ta sẽ biến thành máy móc lúc nào không hay

5
Đây là những chia sẻ của CEO Apple – Tim Cook tại buổi lễ tốt nghiệp trường đại học MIT vừa qua.

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Ảnh minh họa

“Tôi không quá lo lắng về việc trí tuệ nhân tạo sẽ khiến máy tính có khả năng suy nghĩ như con người. Tôi chỉ đang sợ điều ngược lại, tôi sợ chúng ta sẽ dần mất đi nhân tính và biến thành máy tính lúc nào không biết”, CEO Apple Tim Cook chia sẻ tại lễ tốt nghiệp trường đại học MIT.

Được biết đến là người đứng đầu công ty có giá trị nhất thế giới hiện nay, Tim Cook luôn được mọi người kính trọng như người quan trọng nhất trong ngành công nghiệp công nghệ cao ở thời điểm hiện tại.

Nhưng đến với buổi lễ tốt nghiệp tại trường MIT, điều ông muốn chia sẻ cho các sinh viên không phải là những ước muốn cao xa, những chiến thuật để bước vào cuộc chiến kinh doanh trong ngành công nghệ.

Thay vào đó, đơn thuần Tim Cook chỉ muốn trình bày những bài học, giá trị đạo đức mà ông cảm thấy cần thiết, những thứ Tim gọi là “sứ mệnh phục vụ nhân loại” để các tân kĩ sư có thể hiểu rõ hơn giá trị cốt lõi của việc tham gia vào ngành công nghệ. .

“Công nghệ có khả năng làm những thứ tuyệt vời, nhưng nó không hề có cảm giác muốn làm những điều đó. Nó sẽ không làm bất cứ điều gì nếu chúng ta không điều khiển chúng. Tất cả phụ thuộc vào chúng ta”.

“Hãy luôn tin tưởng rằng số phận của những người làm công nghệ đã được liên kết với nhau từ ngay khi chúng ta chọn con đường này”, ông nói thêm.

Bên cạnh đó, Tim Cook cũng tỏ ra khá bất bình thông qua những nhận xét về nền tảng truyền thông xã hội hiện tại:

“Thực chất mà nói, các công nghệ được tạo ra không hề có nhiệm vụ kết nối hay chia rẽ con người chúng ta. Đừng nghe những thằng hề, và vì Chúa, đừng khiến bản thân trở thành 1 thằng hề”.

Tim Cook cũng chia sẻ một câu chuyện về sự tự tin và quyết đoán trong công việc với những sinh viên tốt nghiệp.

Khi Apple thực hiện mục tiêu đầy tham vọng là sử dụng năng lượng tái tạo có được trong các chuỗi cung ứng, họ đã tổ chức họp cùng các cổ đông để xin đầu tư. Vào phiên họp, các cổ đông chất vấn Tim Cook về quyết định đầu tư vào dự án đó liệu có khả thi không, Tim chỉ nhắc lại:

“Chúng tôi làm những điều này vì chúng tôi biết đó là điều đúng đắn phải làm. Nếu các vị không thể chấp nhận được chúng, các vị không nên nắm giữ cổ phiếu Apple làm gì.” “Đôi khi, chúng ta phải thuyết phục người khác bằng lí do của mình, phải tự tin lên và giành lấy cơ hội đó”, Tim Cook chia sẻ thêm với các sinh viên về suy nghĩ và những quyết định của mình.

Từng gia nhập Apple vào năm 1998, Tim Cook đã thay thế vị trí CEO khi Steve Jobs bất ngờ qua đời vào năm 2011. Trước khi gia nhập Apple, Tim Cook là phó chủ tịch tại Compaq, một công ty dịch vụ máy tính khá lớn nhưng đã không còn tồn tại tới ngày hôm nay.

Không giống như những thiên tài khác trong giới công nghệ, Tim Cook tốt nghiệp cử nhân tại đại học Auburn năm 1982, tiếp đó ông nhận tiếp bằng MBA tại đại học Duke năm 1988. Không giống như công việc, những người đã bỏ ra khỏi trường cao đẳng, nấu đậu cử nhân kỹ thuật công nghiệp từ Đại học Auburn năm 1982. Ông lấy bằng MBA của mình từ Đại học Duke năm 1988.

Theo trí thức trẻ

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Bài viết này hữu ích chứ?
Không