Kiến thức Đãi ngộ Nếu rơi vào những trường hợp thì hãy nghỉ việc ngay lập...

Nếu rơi vào những trường hợp thì hãy nghỉ việc ngay lập tức mà không cần xin phép!

15
Khi tìm được một công việc, chắc chắn chẳng có ai nghĩ đến việc mình sẽ nghỉ việc nhưng không phải ai cũng hài lòng với sự lựa chọn của chính mình, vậy nên nghỉ việc cũng là một giải pháp.

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Ảnh minh họa

Ở thời điểm việc ít người thừa này, người thì tìm mãi không kiếm được việc làm, người thì nhảy việc liên tục. Dù bạn là ai thì cũng nên tìm cho mình một công việc phù hợp với khả năng và đam mê của mình. Ai cũng muốn bản thân trở nên tốt hơn và luôn không ngừng tìm một con đường riêng cho chính mình.

Việc hướng tới thành công thôi thúc con người làm việc nhưng không phải ai cũng hài lòng với chính bản thân hiện tại. Một trong những trăn trở ấy là làm sao để nghỉ việc dễ dàng mà không bị coi là kẻ “ăn cháo đá bát”. Dưới đây là 10 lí do mà bạn có thể nghỉ việc mà không cần phải nộp đơn xin phép.

1. Hãy nghỉ nếu nghĩ mình không thể tiếp tục

Hãy nhất quyết nghỉ việc nếu bạn không nghĩ mình có thể tiếp tục được làm việc trong thời hạn báo trước. Tốt hơn thì bạn nên báo trước với sếp của bạn 2 tuần. Tuy nhiên nếu vị sếp ấy chẳng hề mảy may lắng nghe và tôn trọng quyết đinh của bạn thì cứ thu dọn đồ và bước ra khỏi công ty không ân hận.

2. Nghỉ nếu tìm được công việc tốt hơn

Trong trường hợp bạn tìm được một công việc tốt hơn công việc hiện tại và bên công ty mới muốn bạn bắt đầu làm việc ngay tuần tới, bạn lại đang đắn đo vì vị sếp hiện tại không muốn bạn dành thêm 2 tuần nữa để hoàn thành công việc và không làm theo quy định của Bộ Lao Động thì hãy quên đi thời hạn làm việc đã báo trước và nghỉ việc ngay lập tức.

3. Đừng hi sinh thời gian ở với gia đình chỉ để ngồi bàn máy làm việc

Thời gian làm việc ngặt nghèo, thời gian ngồi trên công ty còn nhiều hơn thời gian ngủ ở nhà, thậm chí chẳng có được bất cứ một kế hoạch cá nhân cho bản thân và nếu bạn không vướng bận việc training nhân viên khác thì hãy mau chóng nghỉ việc đi.

4. Nếu công ty đang có ý định cắt giảm nhân sự hoặc hạn chế tiền lương, hãy nghỉ

Đừng lo lắng về đơn xin nghỉ việc nếu công ty bạn đang chỉnh lại chính sách, cắt giảm nhân sự và tiết kiệm tiền lương.

5. Nếu có mâu thuẫn với cấp trên

Hai tuần thông báo nghỉ việc trước sẽ chẳng có nghĩa lí gì khi bạn và sếp đang rơi vào một tình huống oái oăm. Giữa bạn và sếp đang xảy ra một cuộc xung đột lớn và sếp của bạn đã bắt đầu tìm lí do để sa thải bạn. Vì vậy, bạn nên xin nghỉ việc và tìm một công việc tốt hơn cho bản thân và sự nghiệp của chính mình.

6. Hãy nghỉ ngay lập tức nếu sếp xúc phạm bạn

Nếu sếp hoặc một ai đó có thẩm quyền cao hơn làm những việc kinh khủng hay phát ngôn xúc phạm bạn thì bạn không cần phải dành thêm 2 tuần nữa để làm đơn xin nghỉ việc. Trong trường hợp này, hãy đứng dậy và dõng dạc khẳng định: “Tôi sẽ chính thức nghỉ việc!”.

7. Nếu bạn rơi vào tình huống được công ty đối thủ tuyển chọn và họ cho bạn chế độ tốt hơn

Do điều kiện công ty ngặt nghèo, bạn muốn tìm một công việc khác tốt hơn nhưng lại trúng tuyển ngay công ty là đối thủ cạnh tranh với công ty hiện tại. Tuy nhiên, sếp của bạn lại tỏ ra không bằng lòng và cho rằng đó là tội lỗi không thể tha thứ, cho nên đừng cố gắng giải thích thêm vì tất cả vô ích thôi và nghỉ việc ngay lập tức để không chuốc thêm họa vào thân.

8. Nếu công việc bạn đang làm có tính thời vụ và nó chẳng mang lại chút lợi ích nào

Nếu bạn đang làm một công việc thời vụ mà bạn cảm thấy chẳng thoải mái chút nào thì bạn cũng nên nghỉ việc thôi. Làm thêm một hay hai tuần nữa cũng chẳng giúp ích gì cả.

9. Hãy nghỉ nếu những gì bạn đang làm không hợp pháp

Bạn nghĩ rằng mình đã tìm được một công việc tốt nhưng đến khi bắt đầu đi làm, bạn mới tá hỏa ra sếp của bạn luôn yêu cầu lập ra những hóa đơn khống, bất hợp pháp và nếu bị bắt được thì có thể ngồi tù chứ chẳng chơi. Tốt hơn hết, đừng níu kéo công việc “nguy hiểm” này thêm một giây phút nào và bạn cần nghỉ việc ngay lập tức.

10. Làm theo ý chí và nghỉ việc khi thấy cần thiết

Khi bạn cảm thấy không an toàn về công việc hiện tại, nhưng bạn lại băn khoăn vì bạn đang làm ở một công ty danh tiếng hay một người bạn đã giúp bạn kiếm được việc này, thì hãy làm theo những gì ý chí mách bảo. Bạn nên dũng cảm xin nghỉ việc và dành thời gian sau đấy để chăm sóc bản thân thì tốt hơn!

Theo trí thức trẻ

Bài viết này hữu ích chứ?
Không