Kiến thức Đãi ngộ Sự thật đi làm ở Singapore lương 35 triệu đồng/tháng

Sự thật đi làm ở Singapore lương 35 triệu đồng/tháng

6
Mới đây, trên nhiều trang mạng xuất hiện các thông tin về việc một số công ty đăng tin tuyển dụng lao động đi xuất khẩu lao động ở Singapore với mức lương 20 đến 35 triệu đồng/tháng.

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Ảnh minh họa

Theo các thông tin được đăng tải, lao động có tuổi đời từ 18-45 tuổi, biết tiếng Anh hoặc tiếng Trung có thể đi làm ở tất cả các ngành nghề như lao động phổ thông, cơ khí, thực phẩm, ưu tiên các bạn có tay nghề đầu bếp, mộc, cơ khí…

Trên trang congtyxklduytin có đăng tuyển lao động đi làm việc tại Singapore không giới hạn. Thời gian làm việc từ 12 tiếng trở lên, mức lương từ 20 triệu tới 35 triệu/tháng, tuỳ từng công việc. Thủ tục cần để đi làm việc rất đơn giản. Hồ sơ bao gồm hộ chiếu, chứng minh thư, bằng tốt nghiệp trung học, ảnh và 2 triệu tiền đặt cọc để tham gia đơn hàng.

Trước thông tin một số công ty tham gia tuyển dụng lao động đi Singapore làm việc, chiều 2/9, PV đã có liên hệ phỏng vấn với Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH).

Bà Trần Thị Vân Hà – Trưởng phòng Thông tin tuyên truyền (Cục Quản lý lao động ngoài nước) thừa nhận, đúng là thời gian qua, có rất nhiều trang web đưa các thông tin đăng tuyển lao động đi làm việc tại Singapore. Bà Hà khẳng định, hiện tại pháp luật của Việt Nam không cho phép các doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc ở Singapore và các nước khác theo dạng hợp đồng tư vấn dịch vụ, hỗ trợ visa.

“Qua kiểm tra, chúng tôi thấy các trang web này đều là những trang không chính thống hoặc thông tin được đưa bởi những công ty không có giấy phép đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài do Bộ LĐTBXH cấp. Do đó, người lao động cần cảnh giác với các thông tin tuyển lao động sang Singapore làm việc” – bà Hà nói.

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, trong số các quốc gia Đông Nam Á thì Singapore là một trong những thị trường khá “khó tính” trong việc tiếp nhận lao động nước ngoài. Lao động nước ngoài muốn được cấp visa làm việc tại Singapore phải đáp ứng các yêu cầu cao hơn so với các thị trường khác trong khu vực.

“Lao động Việt Nam chỉ có thể làm việc tại Singapore dưới hình thức visa S Pass (giấy phép làm việc cho lao động có tay nghề kỹ thuật) hoặc E Pass (giấy phép làm việc cho các chuyên gia nước ngoài trong các công việc quản lý, điều hành). Chính phủ Singapore không cấp visa theo hình thức Work Permit (giấy phép dành cho lao động phổ thông) cho lao động Việt Nam” – bà Hà thông tin thêm.

Theo daviet

Bài viết này hữu ích chứ?
Không