Kiến thức Kiến thức quản trị Khi nào doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm ERP?

[Cafebiz] Khi nào doanh nghiệp cần sử dụng phần mềm ERP?

102
Hiện trên thị trường có nhiều lời mời chào mua phần mềm quản trị doanh nghiệp (ERP), nhưng khi nào nên bắt đầu sử dụng? Doanh nghiệp chỉ thực sự phải sử dụng phần mềm ERP nếu có hai dấu hiệu dưới đây.

Thứ nhất là dữ liệu không đồng nhất

Tình trạng chung hiện nay là mỗi doanh nghiệp có từ 2-3 phần mềm riêng lẻ để quản lý các nghiệp vụ như: kế toán, nhân sự, hành chính,… Việc này khiến dữ liệu không có sự đồng nhất và các phòng ban thiếu sự tương tác, trao đổi thông tin với nhau.

Doanh nghiệp thiếu tính nhất quán trong việc lưu trữ, xử lý dữ liệu sẽ làm cho ban điều hành nắm bắt thông tin sai lệch, từ đó gây ra những hậu quả không mong muốn như: lập kế hoạch kinh doanh sai, chiến lược phát triển không dựa vào thị trường,…

Trong trường hợp này, phần mềm quản trị doanh nghiệp (ERP) sẽ giúp doanh nghiệp quản lý và thực hiện tất cả dữ liệu trên một phần mềm duy nhất. Nhờ đó mọi dữ liệu được cập nhật liên tục và được liên kết chặt chẽ với nhau.

Thứ hai là ban giám đốc gặp khó khăn khi phải điều hành từ xa

Với đặc điểm công việc thường xuyên phải gặp gỡ đối tác bên ngoài và đi công tác, giám đốc cần phải xem được dữ liệu, báo cáo để điều hành công ty từ xa. Nhưng đây lại là khó khăn của hầu hết các doanh nghiệp hiện nay.
Giám đốc yêu cầu trưởng bộ phận gửi báo cáo, trưởng bộ phận thúc nhân viên làm báo cáo…quá trình này tốn hàng giờ đồng hồ. Lúc này, dữ liệu báo cáo mà giám đốc nhận được đã không còn tính tức thời nữa. Việc điều hành doanh nghiệp cũng vì thế mà gặp khó khăn.

Trong trường hợp này, tính năng làm việc mọi lúc mọi nơi trên phần mềm ERP sẽ giúp các giám đốc dù ở bất kỳ nơi đâu cũng chủ động xem được các báo cáo theo thời gian thực để ra các quyết định điều hành kịp thời.

Vậy phần mềm ERP nào tối ưu cho doanh nghiệp?

Trước làn sóng thương mại mở cửa tự do, các doanh nghiệp Việt cần phải tự trang bị cho mình các công cụ phục vụ công việc để nâng cao khả năng cạnh tranh, không chỉ với các đối thủ trong nước mà còn với doanh nghiệp ngoại.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, Phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS.VN của Công ty cổ phần MISA là lựa chọn phù hợp hơn cả.

AMIS.VN có các chức năng giúp các doanh nghiệp ổn định lại hệ thống, chuẩn hóa quy trình làm việc. Phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS.VN của MISA được hơn 12.000 chủ doanh nghiệp đánh giá cao bởi khả năng làm việc, xem báo cáo online mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị; kết nối trực tiếp với phần mềm hóa đơn điện tử, hệ thống kê khai Thuế của Tổng cục Thuế. AMIS.VN cũng là một phần mềm luôn cập nhật nhanh chóng, kịp thời thay đổi của Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế để giúp doanh nghiệp làm việc đúng quy định.
Ưu điểm của AMIS.VN so với các giải pháp ERP khác là không tốn chi phí đầu tư ban đầu. Phí sử dụng hàng năm cũng hợp lý, doanh nghiệp đã sử dụng được đầy đủ các nghiệp vụ như: Kế toán – Bán hàng – Nhân sự – Công việc. Hơn nữa, AMIS.VN cũng phù hợp với các mọi loại hình doanh nghiệp như thương mại, dịch vụ, sản xuất, xây lắp,…
Để được tư vấn chi tiết về phần mềm quản trị doanh nghiệp AMIS.VN, xin mời truy cập www.amis.vn hoặc liên hệ số hotline: 0904 885 833.

NHẬN TƯ VẤN PHẦN MỀM ERP TẠI ĐÂY
Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Bài viết này hữu ích chứ?
Không