Kiến thức Đào tạo Làm gì khi rảnh rỗi ở nơi làm việc?

Làm gì khi rảnh rỗi ở nơi làm việc?

144
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamTrong cả quá trình đi làm, thế nào bạn cũng có ngày “hết việc”, rảnh rỗi. Tất nhiên vẫn phải có mặt ở công ty. Bạn sẽ làm gì để “giết thời gian”?
Những việc không nên làm:
– Cho dù không có việc gì làm thật, bạn cũng không nên ngồi chơi game hay lướt web cả ngày. Sếp có thể bất thình lình đi qua, và quan điểm “không ai trả lương cho nhân viên ngồi chơi” luôn đúng. Không chừng bạn có thể mất đi một cơ hội thăng tiến, tăng lương hay thưởng nào đó.
– Tụm năm tụm ba nói chuyện: Từ trước đến nay, chuyện phiếm và tụ tập nơi công sở luôn không nhận được cái nhìn thiện cảm, Không nên tụ tập bàn tán hay nói xấu ai đó, cho dù bạn đang không có việc gì làm đi chăng nữa.
– Tranh thủ làm công việc ngoài giờ: bạn còn nhận thêm một vài dự án ngoài và đang cần phải làm gấp, nhưng cũng không nên quá lộ liễu mà làm chúng một cách say mê trong giờ làm công việc chính của bạn. Một nhân viên khác khó chịu với bạn có thể nhìn thấy và “mách lẻo” lại cho cấp trên, còn sếp có thể nghĩ rằng bạn vẫn thường xuyên mang việc bên ngoài đến làm tại công ty mình.
Những việc nên làm:
– Trau dồi thêm kiến thức chuyên môn bằng cách đọc thêm một tài liệu chuyên ngành. Nó không những giúp bạn có thêm kiến thức mà còn gây ấn tượng với đồng nghiệp và người quản lý về một người cầu tiến và ham học hỏi.
– Đọc trước các bản kế hoạch, các tài liệu cho dự án tiếp theo – cho dù đó vẫn chỉ là những bản nháp. Tìm hiểu trước những vấn đề bạn chưa biết hay chưa nắm rõ, nó sẽ rất có ích cho bạn sau này khi bắt tay vào làm cụ thể.
– Lập kế hoạch cho bản thân, dọn dẹp lại bàn làm việc, phân bố và sắp xếp lại các thư mục trong máy tính cho ngăn nắp gọn gàng mà bình thường có thể vì công việc bận rộn mà bạn chưa làm được.
– Dành một chút thời gian để đánh giá ưu và nhược điểm của mình trong dự án trước. Nó sẽ giúp bạn nhìn nhận được điểm mạnh và yếu của bản thân mình để từ đó phát huy trong những công việc tiếp theo.
– Nếu đang rảnh, đừng ngại ngần tham gia những hoạt động tại công ty như đi thăm hỏi người ốm đau, sinh con, hiếu hỉ… Thường thì luôn có một nhóm người đại diện công ty làm việc này, nhưng nếu bạn không bận rộn, hãy đăng ký tham gia để thêm gắn bó với các nhân viên khác.
– Nếu cảm thấy cần, bạn có thể xin nghỉ cả một ngày để nghỉ ngơi hay đi khám bệnh định kỳ.
Cho dù bạn đang rảnh rỗi nhưng những người khác chưa chắc đã không có việc gì làm như bạn, nên cố gắng đừng gây ảnh hưởng đến người khác. Chỉ nên lướt web, chơi game, giải trí trong giờ nghỉ, vì những việc bạn làm có thể chiếm khá nhiều dung lượng đường truyền, băng thông internet và nó sẽ làm phiền cho những ai đang cần sử dụng internet cho công việc.

Theo Dân Trí

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Bài viết này hữu ích chứ?
Không