Kiến thức Đào tạo Những thói quen của nhân viên khiến sếp hài lòng

Những thói quen của nhân viên khiến sếp hài lòng

1
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamCó tinh thần trách nhiệm, quản lý tốt thời gian, thay đổi phù hợp với sự tiến bộ không ngừng sẽ giúp bạn nhận được sự hài lòng của người quản lý.
Thông thường khi đi làm, thói quen của sếp ít nhiều có ảnh hưởng tích cực hay tiêu cực đến bạn. Thế nhưng, bạn đã bao giờ đặt mình vào địa vị của sếp để khám phá xem những thói quen nào ở nhân viên mà sếp thấy “kết” hay chưa? Sau đây là những thói quen mà hầu hết các vị sếp đều muốn thấy ở nhân viên:
– Thể hiện tinh thần trách nhiệm
Sếp có nhiều việc phải làm hơn là lúc nào cũng theo sát để đảm bảo công việc của bạn được thực hiện một cách chính xác và đúng tiến độ. Sếp có công việc của mình và cũng có một người ở cấp cao hơn kiểm soát mọi động thái, vì vậy, không dễ dàng để họ theo sát mọi việc nhân viên đảm nhận.
Tất nhiên, sếp luôn hiểu rằng, có một số tình huống không mong muốn chỉ là do nằm ngoài tầm kiểm soát nhưng sự khác biệt ở đây là cách bạn phản ứng với những tình huống đó.
Người có trách nhiệm sẽ không đưa ra lời xin lỗi trong mọi tình huống. Thay vào đó, bạn phải chịu trách nhiệm cho mọi công việc được yêu cầu, sẵn sàng nhận lỗi khi mình có lỗi mà không đổ thừa cho đồng nghiệp. Đó là lý do tại sao trách nhiệm luôn là thói quen các sếp thích.
– Chuẩn bị sẵn sàng
Những người thành công trên thế giới khi được hỏi đều nói rằng, may mắn hay thành công đều là kết quả của sự chuẩn bị kĩ càng và chu đáo. Điều này có nghĩa là, bất cứ khi nào bạn lên kế hoạch cho một cuộc họp, một cuộc gặp với khách hàng hay ít nhất là đi gặp sếp của mình, cũng cần phải chuẩn bị cẩn thận mọi thông tin cần thiết.
Việc chuẩn bị chi tiết cho mọi kế hoạch sẽ cho biết sự cống hiến, động lực làm việc, tính độc lập và sự tự tin của bạn. Sếp sẽ đánh giá rất cao những yếu tố đó và chắc chắn chúng đóng vai trò rất lớn trong sựa thăng tiến của bạn.
– Làm việc thông minh
Số giờ làm việc trong một ngày là giới hạn, do đó sếp cũng không thể mong chờ bất kì điều gì thêm ngoài việc bạn toàn tâm toàn ý cho công việc trong suốt thời gian ở công ty. Khi đó, năng suất làm việc là thứ quan trọng nhất trong nhiều thứ mà các vị sếp mong chờ ở các nhân viên của mình.
Bạn sẽ hưởng lợi rất nhiều từ việc tìm mọi cách để tối đa hóa hiệu quả làm việc trong cùng một khoảng thời gian. Bạn có thể học kỹ năng này bằng cách tham gia một khoá học về quản lý thời gian, nơi mà bạn sẽ thấu hiểu sự khác biệt giữa hiệu quả và năng suất lao động. Một phần của sự khác biệt là việc bạn cố gắng làm tốt công việc trong khoảng thời gian ngắn nhất so với việc bạn thực hiện tốt công việc trong thời gian quy định.
– Thay đổi phù hợp với sự tiến bộ không ngừng
Trong môi trường kinh doanh luôn thay đổi với nhịp độ nhanh chóng như hiện nay, bạn phải luôn bồi dưỡng cho mình các kĩ năng cần thiết để phù hợp với yêu cầu mới. Bất cứ ai có thể nhanh chóng tích luỹ cho mình những kĩ năng mới theo sự chuyển biến nhanh chóng về công nghệ sẽ tạo được ấn tượng với sếp về sự năng động, tính thông minh, tự tin.
Sự tiến bộ nhanh chóng, sẵn sàng thích nghi với hoàn cảnh, luôn có tinh thần cầu tiến, học hỏi kiến thức mới là điều mà các vị sếp đều muộn nhìn thấy ở nhân viên.

Theo Askmen/Infonet

Đánh giá bài viết
[Tổng số: 0 Trung bình: 0]
Bài viết này hữu ích chứ?
Không