Kiến thức Đào tạo Viết phần tổng kết CV sao cho ấn tượng

Viết phần tổng kết CV sao cho ấn tượng

3
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamĐể nổi bật trong số hàng trăm ứng viên, bạn cần mở đầu CV của mình bằng phần tổng quan sự nghiệp ấn tượng. Đây cũng sẽ là ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng về bạn.
Nghiên cứu về công việc
Hồ sơ của bạn đáp ứng được càng nhiều nhu cầu của nhà tuyển dụng, cơ hội thành công của bạn càng cao. Hãy bắt đầu bằng cách nghiên cứu vị trí mong muốn của bạn. Học đọc kỹ quảng cáo việc làm trên mạng, báo chí và viết ra danh sách những yêu cầu chung cũng như kỹ năng cần thiết cho công việc đó.
Đánh giá bản thân
Dựa trên kết quả cuộc nghiên cứu ở trên, bạn đánh giá bản thân mình đáp ứng được chúng ra sao? Bạn có thể giúp công ty tương lai của mình đạt được mục tiêu như thế nào? Bên cạnh những phẩm chất chung, bạn cần bổ sung kỹ năng, kiến thức gì? Hãy trung thực đánh giá bản thân để xác định sự phù hợp của mình với công việc.
Còn nếu bạn gặp khó khăn trong bước này, bạn có thể đề nghị sự trợ giúp từ đồng nghiệp, sếp. Bạn cũng có thể xem lại bản đánh giá hiệu quả công việc của mình những năm/ quý trước. Hãy xem người khác đánh giá về bạn ra sao. Sau đó, rút ra 5 điểm mạnh nhất của bạn.
Xác định giá trị có thể tạo ra
Bước tiếp theo là lồng ghép những phẩm chất tốt nhất của mình vào phần tổng kết. Hãy nhớ rằng phần tổng quát sự nghiệp ngay đầu CV góp phần không nhỏ giúp nhà tuyển dụng quyết định có nên chọn bạn vào vòng phỏng vấn hay không. Hãy bao gồm phần tóm tắt những thành tựu của mình để chứng tỏ rằng bạn có thể mang đến kết quả tương tự hoặc hơn thế cho công ty tiếp theo. Bạn cũng có thể giải thích ngắn gọn mình sẽ giải quyết những vấn đề của họ ra sao. Hãy hỏi bản thân ” nhà tuyển dụng sẽ được gì khi thuê mình?”.
Tập trung vào mục tiêu
Phần tổng kết hiệu quả nhất nên hướng tới một mục tiêu. Nếu bạn có nhiều hơn một mục tiêu nghề nghiệp, hãy phác thảo nhiều phiên bản tổng kết khác nhau. Bạn cũng có thể bao gồm phần ” Những kỹ năng cốt lõi ” và gạch đầu dòng từng kỹ năng, như vậy giúp nhà tuyển dụng dễ đọc hơn.
Kiểm tra lỗi
Ấn tượng ban đầu là những ấn tượng lâu dài. Chỉ cần một lỗi sai dù nhỏ, bạn sẽ để lại ấn tượng không tốt. Do đó, hãy kiểm tra lại phần tổng kết cũng như cả CV để đảm bảo chúng thuyết phục, không có lỗi, giọng văn phù hợp và không chung chung trừu tượng.

Theo Ngaymoi

Bài viết này hữu ích chứ?
Không