Kiến thức Đào tạo Giúp chị em giải tỏa áp lực

Giúp chị em giải tỏa áp lực

4
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamĐối với phụ nữ, cuộc sống không nên là một sợi dây căng thẳng, đầy lo toan cho chồng, con, công việc. Dưới đây là các cách giảm nhẹ áp lực do tạp chí sức khỏe Đài Loan giới thiệu:
“An ủi” bằng âm nhạc
Hãy thay đổi thói quen vừa ăn cơm vừa xem ti vi thành thói quen vừa ăn cơm vừa nghe nhạc. Ngoài ra, khi ở nhà đắp mặt nạ dưỡng da thì cũng mở một chút nhạc để nghe, sẽ giúp cho chị em thư giãn được cả cơ thể và tâm hồn. Nếu khi đang lái xe, dò đến kênh âm nhạc, như thế sẽ thư giãn hơn nhiều so với nghe kênh giao thông.
Gần gũi với thiên nhiên
Khi mệt mỏi, mua một chiếc bánh ham-bơ-gơ đến công viên, tìm một gốc cây yên tĩnh xem tài liệu hoặc viết dự án, đặt tên cho từng gốc cây mà bạn đã từng ngồi…và mọi việc khác trong cuộc sống đều nên theo cách này, gần với thiên nhiên.
Đọc sách
Đọc sách cũng giống như yêu nhau. Khi có thời gian hãy cầm một quyển sách. Sách sẽ giống như người bạn tâm giao, có thể ngồi trên ghế sofa đọc, cũng có thể mang theo đến bờ biển…
Để cho bản thân hoàn toàn thoát khỏi cảm giác áp lực, chuyên gia khuyến nghị nên đọc những loại sách không liên quan đến công việc như truyện tranh, sách nấu ăn hay sách dành cho thiếu nhi.
“Xả” với nhóm bạn
Phụ nữ sau khi kết hôn, cuộc sống thường chỉ có chồng và con nhưng nếu có 1 nhóm bạn, khi mệt mỏi có thể hẹn hò, cùng chia sẻ với họ về công việc cũng như việc riêng tư trong cuộc sống.
Hành động “trẻ con”
Mệt mỏi, áp lực hãy đến công viên xem bộ dạng buồn cười của con khỉ khi được cho ăn, mua cho mình thứ đồ chơi mình thích, leo lên núi cao hoặc tầng cao hét lên thật to… để trở về là một đứa trẻ, giúp giải tỏa bớt áp lực.

Theo Socola

Bài viết này hữu ích chứ?
Không