Kiến thức Đào tạo Nghề nào lương thấp nhất ở Mỹ?

Nghề nào lương thấp nhất ở Mỹ?

2
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt NamNước Mỹ có lẽ phải thay khẩu hiệu “vùng đất của cơ hội” thành nơi của mức lương thấp. Ở đây có nhiều nhóm nghề chỉ kiếm ít hơn 10 USD/h, từ thủ quỹ cho đến công việc của một phụ tá chăm sóc sức khỏe tại nhà.
Đa số công việc được trả lương thấp nhất từng được xem là công việc dành cho những lao động trẻ lần đầu đi làm. Nhưng hiện nay, những công việc này là sự sống còn cho những người có nguy cơ bị sa thải.
Dưới đây là những công việc được trả thấp nhất theo thống kê của Cục thống kê lao động Mỹ:
– Công nhân phục vụ và chuẩn bị thực phẩm
Đây là công việc được trả thù lao thấp nhất tại Mỹ với mức 8,71 USD/h hay 18.000 USD/năm. Hầu hết các công việc này chỉ đòi hỏi mức giáo dục tối thiểu và phần nhiều là bán thời gian. Mặc dù được trả thấp, làm việc nhiều giờ và nặng nhọc nhưng lại chiếm đến 2,7 triệu người, đứng thứ 4 trong số những việc thu hút lao động trên toàn nước Mỹ.
– Người rửa chén đĩa
Có khoảng nửa triệu người làm công việc này và họ kiếm được khoảng 8,81 USD/h. Mặc dù yêu cầu trình độ tối thiểu, nhưng công việc rửa chén đĩa thường được coi là bước đệm để hướng tới công việc phục vụ bàn trong các nhà hàng tại Mỹ.
– Nhân viên thu ngân
Thủ quỹ có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi từ cửa hàng thức ăn nhanh đến cửa hàng quần áo. Công việc này đứng thứ 2 trong danh sách những nghề thu hút nhiều lao động nhất nước Mỹ với lực lượng lao động khoảng 3,3 triệu người, đứng sau lĩnh vực bán lẻ với 4,2 triệu người. Nhân viên thu ngân kiếm được 9,15 USD/h, hoặc 19.000 USD/năm với một nửa là công việc bán thời gian.
Mặc dù hầu hết các nhân viên thu ngân được đào tạo về những việc sẽ làm nhưng họ thường cần một số hiểu biết về toán học. Nhiều nhà tuyển dụng thậm chí còn yêu cầu cả bằng tốt nghiệp trung học. Kiểm tra lý lịch thường cũng được yêu cầu cho các vị trí này bởi vì công việc liên quan đến quản lý tiền bạc.
– Tiếp viên nhà hàng
Có lẽ bạn không bao giờ nghĩ sẽ đưa tiền thưởng cho những tiếp viên trong một nhà hàng khi bạn đi ra ngoài ăn, vậy thì bạn nên suy nghĩ lại. Công việc tiếp viên làm mang lại 9,23 USD/h.
Họ không làm các việc mang vác nặng, nhưng họ không chỉ chào hỏi bạn khi bạn tới nhà hàng hay cửa phòng chờ. Họ còn nhận đặt chỗ trước, chỉ đạo phòng tắm và đôi khi còn làm thay việc của nhân viên thu ngân. Họ phải làm tất cả những điều này, đặc biệt, họ phải khoác lên mình những bộ trang phục đẹp – hoặc ít nhất là tốt đẹp như có thể để xứng đáng với mức lương 19.000 USD/năm.
– Người phục vụ công viên giải trí
Florida và California, vùng đất của các công viên vui chơi giải trí, đứng đầu danh sách những người làm việc trong nghề này, với 30.410 và 40.640 công nhân.
Tại California, các công nhân trong nghề này kiếm được 9,57 USD/h, nhưng ở Florida, nơi đặt công viên Disney World, tiền lương là 8,90 USD/h. Tuy nhiên, chuột Mickey không thể lây lan niềm vui cho túi tiền của người lao động. Tiền lương cho các công việc loại này dưới mức lương trung bình quốc gia là 9,35 USD/h.
Những nhân viên được đào và dự kiến ​​sẽ có các kỹ năng phục vụ khách hàng tốt, làm tất cả mọi thứ từ thu vé cho tới việc loại bỏ những khách hàng quen phóng túng, những người đã có quá nhiều rắc rối.
– Người soát vé và giám sát rạp chiếu phim
Bên cạnh lợi ích lớn nhất là được xem tất cả các bộ phim, bạn có thể đem về nhà mức lương 9,43 USD/giờ. Nhưng nhận được một công việc như là một giám sát trong nhà hát địa phương không có nghĩa là bạn sẽ kết thúc ở Hollywood.
– Công nhân nông trại
Là công việc mà những người Mỹ không muốn làm, người nông dân nhận được 9,51 USD/h, hầu hết là công việc theo mùa, vất vả và nguy hiểm. Khoảng bảy trong 10 nông nhân được sinh ra bên ngoài nước Mỹ. Cơ hội việc làm cho ngành nghề lao động nông nghiệp sẽ rất phong phú bởi vì số lượng lớn các công nhân rời khỏi những công việc do mức lương thấp và nhu cầu vật chất.
– Trợ lý chăm sóc cá nhân và gia đình
Các cơ hội việc làm trong nghề nghiệp này được dự kiến ​​sẽ tăng vọt gần 50% trong 10 năm tới, vượt quá con số 630.000 người hiện nay. Chính phủ dự kiến ​​sẽ có bước nhảy lớn trong vấn đề chăm sóc y tế vì sự già đi của dân số. Kết quả là, họ sẽ cần sự trợ giúp nếu ở nhà.
Nếu chỉ có những công việc đòi hỏi lao động thể chất được trả tốt hơn một chút. Với 9,75 USD/h, những công nhân làm công việc này – trong đó liên quan đến một tỷ lệ cao những người bị bệnh tật và thương tích, không thể chi quá nhiều tiền để chăm sóc bản thân trong những năm vàng của họ.

Theo Askmen/Infonet

Đăng ký form nhận ngay demo phần mềm
kế toán MISA SME 15 ngày miễn phí
Bài viết này hữu ích chứ?
Không