Kiến thức Đãi ngộ Chăm sóc sức khỏe cho công nhân

Chăm sóc sức khỏe cho công nhân

3
Sáng 11-5, Công đoàn (CĐ) ngành Y tế TP HCM tổ chức lễ xuất quân khám bệnh cho công nhân (CN) và con CN tại các KCX-KCN, khu nhà trọ ở TP HCM.
Ngay sau lễ xuất quân, đoàn y bác sĩ Bệnh viện Nhân dân Gia Định, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản TP HCM, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã khám bệnh, tặng quà cho gần 300 CN, con CN tại KCN Hiệp Phước và KCN Vĩnh Lộc.
Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam
Công nhân được khám bệnh miễn phí vào sáng 11-5 Ảnh: THANH NGA
Dịp này, Công ty Vissan cũng tặng mỗi CN một phần quà trị giá 50.000 đồng. Thực hiện mục tiêu “Mỗi cơ sở y tế gắn với một địa chỉ CN lao động”, trong “Tháng CN” năm nay, có 32 bệnh viện, cơ sở y tế đăng ký khám bệnh, tặng quà cho hơn 5.000 CN và con CN với kinh phí dự kiến gần 500 triệu đồng.
. Sáng cùng ngày, LĐLĐ quận 6, TP HCM phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận tổ chức khám bệnh cho 300 CN khó khăn, làm việc trong môi trường nặng nhọc, độc hại, có nguy cơ mắc bệnh nghề nghiệp. CN được các bác sĩ của Bệnh viện quận 6 khám sức khỏe tổng quát, tư vấn về việc chăm sóc sức khỏe tại nhà và phát thuốc điều trị một số bệnh liên quan đến huyết áp, thấp khớp, cảm… Ngoài ra, mỗi CN còn được nhận một phần quà gồm 5 kg gạo, đường, nước tương, nước mắm trị giá gần 100.000 đồng. Trước đó, LĐLĐ quận cũng đã họp mặt và tặng quà cho 13 CN bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo (mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng).
Bài viết này hữu ích chứ?
Không