Kiến thức Đãi ngộ 85% người Việt không hài lòng với công việc hiện tại

[Infographic] 85% người Việt không hài lòng với công việc hiện tại

8
85% không hài lòng với việc làm hiện tại. Trong số đó, có đến 73% sẵn sàng nghỉ việc để tìm kiếm một môi trường làm việc tốt hơn.

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Ảnh minh họa

Theo khảo sát 13.000 lao động của JobStreet.com Việt Nam, đến 85% người trả lời cho biết không hài lòng với công việc hiện tại.

Đáng chú ý, có đến gần 90% đối tượng mới tốt nghiệp chưa hài lòng với việc làm hiện tại.

Con số này giảm dần theo độ tuổi cũng như cấp bậc của người lao động , 87% ở cấp độ nhân viên từ 1-3 năm kinh nghiệm và giảm còn 76% ở cấp độ quản lý/quản lý cấp cao.

Xét trên giới tính, lao động nữ có xu hướng không hài lòng với công việc cao hơn so với nam giới (lần lượt là 87% ở nữ và 82% ở nam).

Có 3 nguyên nhân chính khiến người lao động chưa hài lòng với việc làm hiện tại. Đầu tiên là việc làm nhàm chán, không có hướng đi sự nghiệp rõ ràng, chiếm 55%. Thứ hai là mức lương chưa phù hợp, chiếm 54%. Thứ ba là không học hỏi được từ việc làm, chiếm 37%.

Ngoài ra, việc thiếu các khoản phúc lợi, phụ cấp hỗ trợ và phạm vị giao việc thiếu rõ ràng cũng là những lý do khiến người lao động chưa hài lòng với công việc.

Đáng chú ý, đối với người lao động mới tốt nghiệp, trên 42 % cho biết họ chán nản với công việc vì không được làm việc đúng chuyên môn.

Xét riêng về yếu tố mức lương, 33% ứng viên cho rằng họ phải làm việc nhiều hơn mức được trả và hơn 39% cho rằng lương họ không đủ sống.

Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam

Theo BizLive

Bài viết này hữu ích chứ?
Không