Kiến thức Đãi ngộ 7 sự khác biệt giữa sếp giỏi và sếp rất giỏi

7 sự khác biệt giữa sếp giỏi và sếp rất giỏi

9
Được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp là điều ai cũng muốn. Nếu bạn được một lãnh đạo tài ba, khiêm nhường, đầy nhiệt huyết chỉ dẫn sẽ gặt hái nhiều thành công lớn trong sự nghiệp cũng như có những kinh nghiệm xương máu.

  Phần mềm kế toán MISA SME – 27 năm số 1 Việt Nam
Ảnh minh họa
Sếp rất giỏi là người luôn biết cách sắp xếp để công việc không những hoàn thành đúng hạn mà còn phải hoàn thành một cách xuất sắc và hiệu quả. Ảnh: Shutterstock.

Sếp rất giỏi là người luôn biết cách sắp xếp để công việc không những hoàn thành đúng hạn mà còn phải hoàn thành một cách xuất sắc và hiệu quả

Dưới đây là 7 điểm khác biệt lớn giữa sếp giỏi và sếp rất giỏi do Lifehack liệt kê giúp bạn dễ dàng nhận biết.

Kết quả

Sếp giỏi là người luôn biết cách sắp xếp để công việc luôn hoàn thành đúng hạn.

Sếp rất giỏi là người luôn biết cách sắp xếp để công việc không những hoàn thành đúng hạn mà còn phải hoàn thành một cách xuất sắc và hiệu quả.

Hành động

Sếp giỏi thường xuyên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân viên và giải đáp băn khoăn của họ.

Người khôn ngoan hơn sẽ thúc đẩy tinh thần làm việc của cả nhóm, buộc nhân viên của mình phải vượt ra khỏi khuôn phép thông thường chứ không phải như các cỗ máy ù lì.

Người khôn ngoan hơn sẽ thúc đẩy tinh thần làm việc của cả nhóm, buộc nhân viên của mình phải vượt ra khỏi khuôn phép thông thường chứ không phải như các cỗ máy ù lì

Thử thách

Nhà lãnh đạo tài ba sẽ khuyến khích nhân viên nỗ lực phát triển mình trong những chuẩn mực đã được định sẵn.

Nhưng nhà lãnh đạo đại tài lại thách thức nhân viên bằng những khó khăn cốt để họ tự biết cách hoàn thiện bản thân và gặt hái thành công.

Đánh giá

Người lãnh đạo bình thường đưa ra lời đánh giá có phần chung chung

Người lãnh đạo tài năng đưa ra lời khuyên chân thành để từ đó đưa ra lời đánh giá đầy thuyết phục. Họ có nhiều kinh nghiệm và sẽ trở thành tấm gương sáng cho cấp dưới của mình.

Niềm tin

Người dẫn đầu bình thường thường cố gắng đạt được những điều không thể.

Người dẫn đầu vĩ đại tin vào những điều mà người khác cho là bất khả thi. Quan điểm sống của nhóm này là không gì là không thể.

7 diem khac biet giua sep gioi va sep rat gioi – Anh 3
Người lãnh đạo xuất chúng là người thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết cho mọi người xung quanh

Đam mê

Người lãnh đạo giỏi là người luôn theo sát nhân viên của mình và chắc chắn rằng họ vẫn đang hoàn thành tốt công việc của mình.

Người lãnh đạo xuất chúng là người thổi bùng ngọn lửa nhiệt huyết cho mọi người xung quanh, là người có khí chất và thần thái mà không phải ai cũng có được.

Khiêm nhường

Một ông chủ tốt phải là người khiêm tốn, không đánh giá mình quá cao mà hạ thấp người khác.

Một ông chủ khôn ngoan là người không chỉ khiêm tốn mà còn có thái độ nhã nhặn, hào hiệp. Coi mình cũng như người, cấp dưới không phải là đầy tớ mà chính bản thân mình cũng chẳng phải là kẻ ban phát miếng cơm cho họ.

Theo Báo Thanh Niên

Bài viết này hữu ích chứ?
Không